Tại sao là OneHub Saigon?

15-11-2023
Tại sao là OneHub Saigon?

OneHub Saigon là một dự án phức hợp văn phòng thương mại nổi bật tại Khu Công nghệ cao TPHCM. Với nhiều ưu điểm hấp dẫn, đây hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ nhiều doanh nghiệp tại khu vực Đông Sài Gòn hiện nay. Vậy OneHub Saigon có gì nổi bật so với những tòa nhà văn phòng truyền thống? Doanh nghiệp đặt văn phòng tại đây sẽ có những lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

OneHub Saigon sở hữu vị trí đắc địa, kết nối vượt trội

Ưu điểm đầu tiên có thể thấy ở OneHub Saigon đó chính là dự án này sở hữu một vị trí đắc địa với khả năng kết nối giao thông tuyệt vời. Dự án nằm nay tại cổng Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP), đồng nghĩa với việc kết nối trực tiếp với Xa lộ Hà Nội, đây là con đường huyết mạch phía Đông Sài Gòn, kết nối trực tiếp TP Thủ Đức, vào nội thành TPHCM và hướng ra các tỉnh phía Đông.

Từ OneHub Saigon chỉ mất khoảng 25 phút để đến được trung tâm TPHCM hoặc sân bay Tân Sơn Nhất, có thể nói đây là một khoảng cách tuyệt vời cho các doanh nghiệp đang hưởng ứng làn sóng dời văn phòng về vùng ven trung tâm (decentralization) hiện nay. Việc có một vị trí giao thông thuận lợi tại Khu Công nghệ cao sẽ giúp các doanh nghiệp đặt văn phòng tài dự án dễ dàng tiếp cận với khách hàng, đối tác, nhà phân phối,… cũng như dễ dàng hơn trong việc giao dịch gặp gở đối tác.

Vị trí đắc địa và khả năng kết nối giao thông vô cùng thuận tiện của dự án OneHub Saigon

Vị trí đắc địa và khả năng kết nối giao thông vô cùng thuận tiện của dự án OneHub Saigon

OneHub Saigon kết nối trực tiếp với ga số 12 của tuyến Metro 1 (Bến Thành – Suối Tiên) qua cầu vượt bộ hành. Tuyến Metro dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào Quý I/2024 sẽ là làn gió mới trong hệ thống giao thông đô thị tại TP Thủ Đức cũng như TPHCM.

Bên cạnh đó, đường Vành Đai 3 đang xây dựng sẽ kết nối Khu Công nghệ cao TPHCM thẳng đến tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây cùng khả năng di chuyển dễ dàng đến các tỉnh Đông Nam Bộ. Bến xe Miền Đông mới cũng là một điểm sáng cho bộ mặt giao thông phía Đông Sài Gòn. Nói tóm lại, dự án “mặt tiền” của Khu Công nghệ cao có một vị trí mang tính chiến lược, sẽ tạo ra lợi thế kinh doanh và hoạt động nếu doanh nghiệp biết tận dụng một cách hợp lý.

Tiên phong trong mô hình khu phức hợp văn phòng thương mại

OneHub Saigon được xây dựng theo mô hình của các dự án khu phức hợp văn phòng (Business Park) đã thành công tại Singapore và Châu Á. Toàn bộ dự án đã được lên kế hoạch chi tiết, để các dịch vụ, tiện ích tích hợp như khu vực giải trí, mua sắm, chỗ ở,… được phối hợp một cách tối ưu nhất bên cạnh khu vực văn phòng.

Với mục tiêu lớn nhất là mang lại một môi trường sống và làm việc tối ưu cho con người, OneHub Saigon có đa dạng không gian phục vụ mọi nhu cầu với mô hình Làm việc – Sống – Giải trí – Học tập (Work – Live – Play – Learn). Từ khu thương mại, giải trí đến nơi ở, trung tâm đào tạo hay không gian ngoài trời cho các hoạt động thể thao, tất cả đều có thể được tìm thấy tại OneHub Saigon.

Dự án là tổ hợp của nhiều cụm công trình đa chức năng, hứa hẹn sẽ thỏa mãn được mọi nhu cầu của người làm việc tại đây

Dự án là tổ hợp của nhiều cụm công trình đa chức năng, hứa hẹn sẽ thỏa mãn được mọi nhu cầu của người làm việc tại đây

Những nhân viên và doanh nghiệp làm việc tại OneHub Saigon có thể tận hưởng mọi dịch vụ, đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống trong một không gian đa dịch vụ, tiện nghi, đây chính là một mô hình đầy hứa hẹn của tương lai mà OneHub Saigon đang là dự án tiên phong tại Việt Nam.

Xem thêm: Mô hình Hybrid Working và sự lý tưởng dành cho doanh nghiệp

Môi trường làm việc hướng về con người

OneHub Saigon cung cấp một không gian làm việc thân thiện, chú trọng về sức khỏe và tinh thần con người. Mô hình văn phòng xanh được xây dựng theo phong cách campus với những tòa nhà thấp tầng, nhiều cây xanh và không gian chung cho việc thư giãn và kết nối đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới. Dạo qua các văn phòng của các tập đoàn tỷ đô như Google, Apple, Microsoft,… ta sẽ dễ dàng bắt gặp mô hình văn phòng này tại các văn phòng chi nhánh trên toàn thế giới.

Mô hình văn phòng campus tại một chi nhánh văn phòng của Google

Mô hình văn phòng campus tại một chi nhánh văn phòng của Google

Thế nhưng ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực TPHCM, do điều kiện quỹ đất ngày càng thu hẹp khiến cho việc một doanh nghiệp, công ty tự xây dựng một văn phòng theo mô hình campus là khá khó khăn, đa số chỉ thấy những tập đoàn lớn. Thế nhưng, tại văn phòng OneHub Saigon, các doanh nghiệp tại đây sẽ được trải nghiệm mô hình làm việc hiện đại và hiệu quả hơn.

Văn phòng làm việc xanh tại OneHub Saigon được thiết kế, xây dựng và hoàn thành dựa trên nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đạt chứng chỉ LEED. Các tòa nhà văn phòng xanh sẽ chú trọng hơnt các yếu tố như cây xanh, chất lượng không khí trong tòa nhà, không gian xanh để tăng khả năng tương tác, hoạt động ngoài trời, hệ thống xử lý nước thải, khí,…

Từ đó, góp phần tạo nên một môi trường làm việc thuận ích, lành mạnh, giúp người lao động giảm stress, cân bằng giữa cuộc sống – công việc, nhất là trong bối cảnh các công việc càng ngày càng áp lực như hiện nay. OneHub Saigon hiểu rằng, một đội ngũ nhân viên giàu năng lượng mới có thể tạo nên một doanh nghiệp phát triển, và một môi trường làm việc tốt có thể ảnh hưởng tích cực đến tinh thần làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp.

Dự án có rất nhiều không gian xanh dành cho các hoạt động ngoài trời

Dự án có rất nhiều không gian xanh dành cho các hoạt động ngoài trời

Không gian làm việc chất lượng cùng khả năng tùy chỉnh đa dạng

OneHub Saigon cung cấp đa dạng các giải pháp diện tích cho doanh nghiệp thuộc nhiều nhóm ngành trong một không gian văn phòng chất lượng hạng A. Các doanh nghiệp có thể tùy chọn diện tích từ 100m2 đến hàng ngàn m2 diện tích thuê, thậm chí là cả một tòa nhà tại dự án nếu có nhu cầu. Từ mô hình văn phòng truyền thống hạng A đến mô hình văn phòng làm việc – nhà ở WOHO (Work – Office – Home – Office) độc đáo, OneHub Saigon có thể đáp ứng mọi nhu cầu văn phòng của doanh nghiệp hay cá nhân.

Doanh nghiệp có thể tối ưu diện tích sử dụng theo phong cách riêng của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể tối ưu diện tích sử dụng theo phong cách riêng của doanh nghiệp

Không gian văn phòng tại OneHub Saigon được thiết kế không cột, rộng rãi, nhiều không gian mở, tối ưu diện tích sử dụng cho doanh nghiệp. Các tòa nhà cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn tòa nhà văn phòng hạng A với các tiện ích, trang thiết bị trong tòa nhà (hệ thống thang máy, mánh lạnh, đèn điện,…) hiện đại. Doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng tùy biến xây thêm hay cải tạo văn phòng phù hợp với diện tích thuê.

Từ đó, tối ưu không gian làm việc một cách hiệu quả và phù hợp nhất với tính đặc thù trong công việc của doanh nghiệp. Dù là mô hình làm việc truyền thống hay hybrid working, các tòa nhà văn phòng đều có thể đáp ứng nhờ được quản lý, giám sát hoạt động 24/7, thích hợp cho mọi nhu cầu, khung giờ hoạt động của doanh nghiệp.

Xem thêm: Tòa nhà cho thuê với diện tích mặt sàn lớn

Nguồn cung nhân lực dồi dào

Nằm tại Khu đô thị Sáng tạo, Khu Công nghệ cao TPHCM nằm tại vị trí hội tụ rất nhiều trường đại học chất lượng bậc nhất cả nước và khu vực. Đặc biệt là Khu Đô thị Đại học Quốc gia TPHCM, với một loạt các trường đại học chất lượng trong khối Đại học Quốc gia TPHCM với những cái tên Bách Khoa, Kinh tế – Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội & Nhân văn,…

Không những vậy, còn rất nhiều trường đại học khác tại khu vực lân cận như ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH), ĐH FPT, ĐH Fulbright,… mỗi năm, các trường đại học này sẽ cung cấp hàng ngàn nhân sự chất lượng cao, có thể nói, đây là khu vực có nguồn nhân lực dồi dào bậc nhất cả nước hiện tại.

Khu Đô thị Đại học Quốc gia TPHCM - Nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào

Khu Đô thị Đại học Quốc gia TPHCM – Nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào

OneHub Saigon do nằm trong Khu Công nghệ cao TPHCM nên cũng được hưởng lợi thế về nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng. Đây chính là một điểm cộng đối với các doanh nghiệp đang muốn mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh, cần nguồn nhân lực mới, tươi trẻ, sáng tạo và giàu năng lượng.

Xem thêm: Trung tâm dữ liệu 1Hub Data Center tại Khu Công nghệ cao TPHCM

Hệ sinh thái doanh nghiệp sôi động

Với ưu thế địa điểm nằm trong Khu Công nghệ cao TPHCM, doanh nghiệp làm việc tại OneHub Saigon sẽ có khả năng kết nối và trở thành một phần trong mạng lưới doanh nghiệp tương hỗ. Với tầm nhìn tạo ra một hệ sinh thái doanh nghiệp sôi động, OneHub Saigon luôn ưu tiên xây dựng các công trình có không gian mở phục vụ các nhu cầu chung như ăn uống, giải trí cho người làm việc tại đây, từ đó tăng tính nối kết giữa các doanh nghiệp làm việc trong không gian chung của OneHub Saigon.

Khả năng gắn kết và hợp tác giữa các doanh nghiệp được đẩy mạnh nhờ cùng hoạt động trong các không gian chung

Khả năng gắn kết và hợp tác giữa các doanh nghiệp được đẩy mạnh nhờ cùng hoạt động trong các không gian chung

Chưa hết, doanh nghiệp khi đặt văn phòng tại OneHub Saigon tức là trở thành một thành viên trong Khu Công nghệ cao TPHCM, nơi đa tụ hội rất nhiều ông lớn trong lĩnh vực công nghệ trên toàn thế giới. Một số cái tên tiêu biểu có thể nhắc đến như Intel, Samsung, Indec,… đây sẽ là vùng đất màu mỡ, đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp công nghệ đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác, khách hàng quốc tế.

Kết

OneHub Saigon đã và đang hội tụ rất nhiều ưu điểm nổi trội, vị trí đắc địa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, đối tác là lưu thông hàng hóa. Mô hình văn phòng hiện đại kết hợp với các công trình đa tiện ích tiên phong tại Việt Nam cùng môi trường làm việc lành mạnh, tốt cho sức khỏe và tinh thần của người làm việc sẽ tạo nên một môi trường làm việc, sinh sống, giải trí và học tập chất lượng.

Với khả năng tùy biến tốt và cung cấp đa giải pháp diện tích, không gian văn phòng của doanh nghiệp tại OneHub Saigon sẽ luôn được tối ưu trong diện tích và công năng sử dụng. Nguồn nhân lực chất lượng, dồi dào cùng hệ sinh thái doanh nghiệp mạnh mẽ, sôi động cũng sẽ là bàn đạp để doanh nghiệp phát triển nhanh và hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm: Động lực thúc đẩy kinh tế với các ưu đãi thuế dành cho doanh nghiệp