Văn phòng campus style quận 9 – Không gian làm việc mới tại Thành Phố Thủ Đức

05-07-2023
Văn phòng campus style quận 9 – Không gian làm việc mới tại Thành Phố Thủ Đức

Tòa nhà văn phòng theo phong cách campus style được xem là một xu hướng mới cho không gian làm việc chất lượng. Những tòa nhà này mang đến cho doanh nghiệp một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tinh tế và hiện đại, với thiết kế đẹp mắt và tiện nghi. Tòa nhà được xây thấp tầng đi kèm với khuôn viên cây xanh rộng rãi, mô hình tòa nhà văn phòng này không chỉ là nơi làm việc, mà còn là nơi thúc đẩy sự sáng tạo, tương tác và phát triển kinh doanh.

Hãy cùng khám phá những tiện ích và không gian làm việc chất lượng tại khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon cũng như thực trạng hiện tại của các văn phòng campus-style tại vùng ven TPHCM. Qua đó cùng khám phá sự phát triển của TP. Thủ Đức trong việc trở thành vùng “hạt nhân” kinh tế mới của TPHCM.

Thực trạng hiện nay của các văn phòng campus style quận 9 nằm ngoài trung tâm TPHCM

Nhiều văn phòng tại các khu vực ngoài trung tâm TPHCM đang trải qua một số thay đổi trong quá trình thiết kế xây dựng và cách hoạt động. Có thể thấy rõ khi nhiều tòa nhà văn phòng đang được xây dựng dựa theo các mô hình làm việc mới như hybrid working, nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc linh hoạt của người lao động. Điều này dẫn đến các chủ đầu tư thường lựa chọn các thiết kế đạt chuẩn quốc tế với nhiều không gian mở, có các tiện nghi cần thiết cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp, đơn cử như mô hình văn phòng campus style.

Văn phòng campus style quận 9

Khu đô thị Sala đang thu hút khá nhiều doanh nghiệp tới đặt văn phòng tại đây với nhiều lựa chọn văn phòng mới và không gian rộng rãi nhưng không cách quá xa khu trung tâm

Hiện nay, nhiều tòa nhà văn phòng tại vùng ven TPHCM đang thu hút sự chú ý của nhiều khách thuê, đặc biệt là các doanh nghiệp, nhờ vào những đặc điểm nổi bật:

 • Diện tích văn phòng lớn: Do giá thuê và chi phí hoạt động trong trung tâm TPHCM tăng cao, nhiều doanh nghiệp có xu hướng chọn các văn phòng nằm ngoài trung tâm với diện tích lớn để giảm chi phí và có không gian làm việc linh hoạt hơn.
 • Thiết kế mở và mang tính kết nối: Các văn phòng ngoài trung tâm thường thiết kế theo kiểu mở, với không gian kết nối, phù hợp cho việc giao tiếp và hợp tác giữa các cá nhân, phòng ban.
 • Nhiều tiện ích giải trí và dịch vụ hiện đại: Các văn phòng ngoại trung tâm đang chú trọng đến việc cung cấp các tiện nghi và dịch vụ tiện ích như khu vực ăn trưa, riêng, phòng họp, khu vực nghỉ ngơi, phòng tập thể dục, giúp nhân viên làm việc hiệu quả và thoải mái thư giãn.
 • Gần cộng đồng dân cư: Một số khu vực ngoài trung tâm TPHCM như quận 9, quận 2 (cũ)… đã phát triển thành các khu vực dân cư mới (TP. Thủ Đức mới), tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên sống và làm việc trong cùng một khu vực.
 • Tập trung vào môi trường sống lành mạnh: Các văn phòng nằm ngoài trung tâm thành phố mang đến môi trường làm việc lành mạnh với nhiều mảng xanh, khu vực tập thể thao, và không gian dành riêng cho những hoạt động mang tính gắn kết tập thể.
 • Nằm tại tuyến giao thông trọng điểm: Những văn phòng với vị trí nằm ngoài trung tâm thường có lợi thế về giao thông khi có thể tránh được tình trạng ùn tắc, giúp nhân viên tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển.
 • Được xây dựng theo mô hình hiện đại: Các công trình đang dần chuyển sang phong cách “campus-style” để tạo ra môi trường làm việc thoải mái, khích lệ sáng tạo và tương tác.

Các văn phòng ở Quận 2 (cũ) và Thủ Đức có các đặc điểm nổi bật riêng

Các văn phòng ở Quận 2 (cũ) và Thủ Đức có các đặc điểm nổi bật riêng

Có thể thấy, các công trình văn phòng ngoài khu vực trung tâm TPHCM đang phát triển theo xu hướng hiện đại và linh hoạt hơn. Điều này mang đến môi trường làm việc thú vị và có tính kết nối, tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp trong tương lai.

TP. Thủ Đức – Vùng ven sớm trở thành “hạt nhân” kinh tế mới của TPHCM

TP. Thủ Đức đang trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với các doanh nghiệp với nhiều yếu tố đóng góp vào sức hút của nó. Với các chính sách hiện tại, TP. Thủ Đức được chú trọng đầu tư vào phát triển quy mô hạ tầng, hệ thống giao thông… với nhiều tiềm năng phát triển lâu dài.

Hiện tại, TP. Thủ Đức đang được UBND TPHCM đẩy mạnh vào phát triển hệ thống giao thông, hạ tầng khu vực với nhiều công viên và các khu đô thị mới. Đồng thời, với vị trí chiến lược gần trung tâm TPHCM và các khu vực trọng điểm lân cận, TP. Thủ Đức có nhiều điều kiện để phát triển tốt hơn về kinh tế thương mại. Đây đều là những yếu tố giúp khu vực này trở thành một “hạt nhân” quan trọng của thành phố, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển lâu dài và có thể cung cấp lợi thế về khả năng tiếp cận thị trường mới cho các doanh nghiệp.

Thành phố Thủ Đức với định hướng trở thành “hạt nhân” công nghiệp của TPHCM

Thành phố Thủ Đức với định hướng trở thành “hạt nhân” kinh tế mới của TPHCM

Hơn nữa, Chính quyền TP. Thủ Đức cũng đang tạo nhiều điều kiện để các doanh nghiệp đến và phát triển lâu dài tại đây, không chỉ có cơ sở hạ tầng mà còn là những ưu đãi về thuế quan. Điều này đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành mũi nhọn của TPHCM, trong đó có công nghệ thông tin. Điều này tạo nên nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư vào TP. Thủ Đức, từ đó đẩy mạnh sự phát triển của nền kinh tế thị trường trong khu vực.

Được lợi từ nhiều “đặc quyền” cùng lợi thế về vị trí địa lý nằm ngoài vùng trung tâm TPHCM, các công trình tại TP. Thủ Đức luôn đáp ứng tốt nhu cầu thuê văn phòng với chi phí cạnh tranh. Không chỉ giá thuê mà cả chất lượng cũng luôn được chú trọng.

Hiện nay, các tòa nhà văn phòng tại khu vực TP. Thủ Đức đều được đánh giá cao khi đáp ứng được các tiêu chí gắt gao của các chuẩn quốc tế, trong đó có tiêu chuẩn LEED dành cho công trình xanh. Theo đó, những tiêu chuẩn này có thể được tìm thấy ở các công trình được đầu tư quy mô lớn như khu phức hợp văn phòng thương mại với các tòa nhà theo phong cách campus – chú trọng vào sự cân bằng giữa cách sống và làm việc.

Campus-style – Mô hình văn phòng lý tưởng cho các doanh nghiệp

Tòa nhà văn phòng theo phong cách campus là một khái niệm thiết kế không gian làm việc mới,, lấy cảm hứng từ các khuôn viên đại học và trường học. Phong cách này tạo ra một môi trường làm việc đa chức năng, thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên.

Những tòa nhà văn phòng theo phong cách campus thường được thiết kế với không gian linh hoạt giữa các tòa nhà không quá cao, có sự phối hợp giữa không gian trong nhà và không gian ngoài trời. Trong khuôn viên tòa nhà sẽ có các khu vực cây xanh, khu vực nghỉ ngơi, nơi giải trí và gặp gỡ bên ngoài tòa nhà văn phòng. Những yếu tố này nhằm mục đích tạo ra một không gian làm việc thân thiện, gần gũi với thiên nhiên, từ đó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của nhân viên khi làm việc tại đây.

Một tòa nhà mô hình campus điển hình có sự gắn kết hài hòa giữa không gian trong nhà và ngoài trời, cùng với đó là các mảng xanh bao phủ

Một tòa nhà mô hình campus điển hình có sự gắn kết hài hòa giữa không gian trong nhà và ngoài trời, cùng với đó là các mảng xanh bao phủ

Ở một số quốc gia phương Tây, mô hình campus này cũng thường bao gồm các tiện ích chung như nhà hàng, quán cà phê, phòng hội thảo, phòng tập thể dục và các không gian sáng tạo. Đây đều là những tiện ích cần thiết để người lao động có thể thoải mái làm việc với năng suất tốt nhất mà không cảm thấy gò bó như tại các tòa nhà văn phòng truyền thống.

Có thể thấy, phong cách campus không chỉ tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại mà còn có thể thúc đẩy sự sáng tạo, tạo động lực làm việc tốt hơn. Không chỉ thay đổi cách thức làm việc, mô hình campus còn tạo điều kiện để các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc thúc đẩy tính đoàn kết giữa các cá nhân và tạo nên một môi trường làm việc thú vị. Các tòa nhà theo mô hình campus-style có thể được xem là một xu hướng thiết kế văn phòng mới hiện đại hơn, hướng đến việc nâng cao chất lượng làm việc cùng với sự hài lòng của nhân viên.

Những lợi ích khi làm việc trong “tòa nhà văn phòng xanh” theo phong cách campus

Được thiết kế với nhiều tiện ích đặc biệt, các tòa nhà văn phòng theo phong cách campus mang đến không gian làm việc năng động, linh hoạt và thoải mái dành riêng cho người lao động tại đây.

Khi làm việc trong tòa nhà văn phòng xanh theo phong cách campus, các nhân sự có thể hưởng một số lợi ích thiết thực như:

 • Không gian làm việc thoải mái: Tòa nhà văn phòng xanh được thiết kế với không gian sàn rộng rãi, thoáng đãng, kính xuyên suốt tầng mang đến nhiều ánh sáng tự nhiên và nhiều bãi cỏ, cảnh quan xanh mát. Điều này tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và thúc đẩy sự tăng trưởng, sáng tạo và tinh thần làm việc tích cực.
 • Tăng năng suất làm việc: Môi trường làm việc xanh và thoải mái giúp giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe và tinh thần của nhân viên. Sự hài lòng và thoải mái trong công việc cũng được tăng cường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và hiệu suất làm việc.

Các văn phòng theo mô hình campus thường được thiết kế với không gian làm việc thoải mái giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên

Các văn phòng theo mô hình campus thường được thiết kế với không gian làm việc thoải mái giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên

 • Bảo vệ sức khỏe nhân viên và đảm bảo nhu cầu “work-life balance”: Phong cách campus tạo ra một môi trường làm việc gần gũi với thiên nhiên. Các khu vực nhiều mảng xanh, sân vườn và không gian ngoài trời giúp giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của nhân viên.
 • Tạo môi trường làm việc linh hoạt: Tòa nhà văn phòng theo mô hình campus thường có các không gian làm việc linh hoạt với nhiều tiện ích hiện đại. Điều này cho phép nhân viên lựa chọn nơi làm việc phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân, từ không gian cộng đồng đến không gian riêng tư. Sự linh hoạt này được chú trọng với mục đích tăng tính tương tác giữa các cá nhân và tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả.
 • Giảm tiêu thụ năng lượng: Với các tiêu chuẩn xây dựng của công trình xanh, hệ thống tiết kiệm điện, nước, năng lượng, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và thiết kế cải tiến, tòa nhà giúp giảm lãng phí tối đa năng lượng tiêu thụ trong quá trình vận hành.
 • Văn phòng rộng rãi và ít cột: Điều này giúp tối ưu không gian thiết kế của văn phòng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển tốt hơn về R&D (các doanh nghiệp công nghệ với nhiều máy móc cần có không gian để thực hiện các hoạt động nghiên cứu hay nhu cầu về phòng Lab).

OneHub Saigon là dự án văn phòng campus style quận 9 được đánh giá cao - với không gian sàn rộng rãi và ít cột, đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp

OneHub Saigon là dự án văn phòng campus style quận 9 được đánh giá cao - với không gian sàn rộng rãi và ít cột, đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp

OneHub Saigon là dự án văn phòng campus style quận 9 được đánh giá cao – với không gian sàn rộng rãi và ít cột, đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp

Với nhu cầu về chất lượng văn phòng làm việc đang ngày càng tăng cao đáp ứng cho mục tiêu “work-life balance” cho người lao động, các doanh nghiệp đang ngày càng chú trọng hơn trong việc tìm được nơi lý tưởng để hoạt động lâu dài. Không chỉ có không gian thoải mái, giờ giấc hoạt động linh hoạt mà các văn phòng này cũng cần đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về đảm bảo sức khỏe con người.

Xem thêm: Nhu cầu thuê tòa nhà văn phòng với diện tích mặt sàn lớn

Tower 1 tại OneHub SaiGon – Tòa nhà văn phòng campus style quận 9 tại TP. Thủ Đức nâng tầm chất lượng không gian làm việc

Hiện nay, OneHub Saigon là khu phức hợp văn phòng thương mại được xây dựng theo phong cách Campus nổi trội ở phía đông TP. Hồ Chí Minh. Tọa lạc tại TP. Thủ Đức, tòa nhà Tower 1 cùng với khuôn viên cảnh quan bên ngoài đã đưa vào hoạt động, tự hào là công trình thân thiện với môi trường đạt chuẩn LEED Silver do Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ chứng nhận và là tòa nhà văn phòng xanh đầu tiên tại Khu Công nghệ Cao TPHCM.

OneHub Saigon Tower 1 với cảnh quan thân thiện với môi trường

OneHub Saigon Tower 1 với cảnh quan thân thiện với môi trường

Tòa tháp Tower 1 được thiết kế, quản lý cũng như vận hành bởi các đơn vị quốc tế có uy tín như G-Energy Global (thiết kế công trình xanh), PTW Architects (thiết kế kiến trúc), Colin K. Okashimo & Associates (thiết kế cảnh quan) là những đơn vị danh tiếng tham gia phát triển và tư vấn cho tòa Tower 1.

Dựa trên ý tưởng Work – Live – Play – Learn (làm việc – sinh sống – giải trí – học tập), văn phòng campus style quận 9 OneHub Saigon mang đến một môi trường đa năng và toàn diện hơn với các tòa nhà văn phòng đạt chuẩn quốc tế, khuôn viên sinh hoạt giải trí đa năng, trung tâm đào tạo với môi trường học tập lý tưởng. Có thể thấy, khu phức hợp văn phòng thương mại này được tạo nên dựa trên ý tưởng kết hợp không gian sống và nơi làm việc phù hợp với xu hướng hybrid working phổ biến hiện nay.

văn phòng campus style quận 9

văn phòng campus style quận 9

Tòa nhà văn phòng campus style quận 9 - Tower 1 của OneHub Saigon

Tòa nhà văn phòng campus style quận 9 – Tower 1 của OneHub Saigon

OneHub Saigon là khu phức hợp văn phòng thương mại, đồng thời cũng là tòa nhà văn phòng campus style quận 9 với quy mô 12ha. Có vị trí chiến lược nằm tại cổng Khu Công nghệ cao TPHCM thuộc TP. Thủ Đức và kết nối trực tiếp với trạm số 12 tuyến Metro số 1 bằng cầu bộ hành, việc di chuyển từ OneHub Saigon đến các địa điểm trọng yếu của thành phố như trung tâm hành chính (Quận 1) hay sân bay Tân Sơn Nhất chỉ mất khoảng 20-25 phút. Tất cả những điều này giúp cho OneHub Saigon trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu thuê hay chuyển văn phòng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Kết

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về thực trạng hiện nay của các văn phòng cho thuê tại vùng ven TPHCM, sự phát triển của TP. Thủ Đức và định nghĩa cũng như lợi ích của một tòa nhà văn phòng theo phong cách campus. Qua đó, tòa nhà văn phòng campus style quận 9 OneHub Saigon nổi lên như một địa điểm lý tưởng để đặt trụ sở, văn phòng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ với những lợi ích khi làm việc trong một tòa nhà văn phòng xanh tiêu chuẩn.

Xem thêm: Ưu đãi thuế tại Khu Công nghệ cao TPHCM có thật sự hấp dẫn?