Cần lưu ý gì khi chọn văn phòng cho thuê Khu Công nghệ cao TPHCM

25-05-2023
Cần lưu ý gì khi chọn văn phòng cho thuê Khu Công nghệ cao TPHCM

Trong bối cảnh kinh tế hiện tại, nhiều doanh nghiệp tại TPHCM đang loay hoay tìm kiếm giải pháp cắt giảm chi phí hoạt động bằng cách thu hẹp và di dời văn phòng. Những khu vực ngoài trung tâm được đầu tư như Khu Công nghệ TPHCM hay rộng hơn là thành phố mới Thủ Đức đã trở thành điểm thu hút nhiều doanh nghiệp. Cùng phân tích những vấn đề mà doanh nghiệp có thể gặp phải khi tìm hiểu về văn phòng cho thuê Khu Công nghệ cao TPHCM cũng như ở bất cứ đâu.

Xu hướng thuê văn phòng tại TPHCM

Trong nửa đầu năm 2023, thị trường văn phòng cho thuê đã có nhiều chuyển biến đáng chú ý. Do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chính trị – kinh tế – xã hội mà nhiều nhóm ngành đang bị đình trệ, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa và trả mặt bằng văn phòng.

Theo thống kê, chỉ trong tháng 7/2023 trên cả nước đã có hơn 5200 doanh nghiệp đăng ký giải thể, tăng 19% so với cùng kỳ 2022. Tổng số doanh nghiệp rút khỏi thị trường trên cả nước đến tháng 7/2023 là 113,3 nghìn doanh nghiệp, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2022. (Số liệu được tổng hợp theo “Báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 7 và 7 tháng” của Tổng cục Thống kê năm 2023)

Tình hình kinh tế ảm đạm này cũng kéo theo nhiều biến động trong lĩnh vực bất động sản văn phòng. Trong 6 tháng đầu năm tại TPHCM đã có hơn 16.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động hoặc giải thể. Nhiều doanh nghiệp tại TPHCM do kinh doanh không thuận lợi đã rút lui khỏi thị trường. Một lượng lớn doanh nghiệp đang gặp khó khăn cũng chọn phương pháp trả, thu hẹp hoặc di dời văn phòng. Nhất là tại khu vực trung tâm TPHCM, nơi có giá thuê văn phòng đắt đỏ.

Tỷ lệ doanh nghiệp rút khỏi thị trường tăng cao gây ảnh hưởng đến thị trường văn phòng cho thuê Khu Công nghệ cao TPHCM

Tỷ lệ doanh nghiệp rút khỏi thị trường tăng cao gây ảnh hưởng đến thị trường văn phòng cho thuê tại TPHCM

Tuy nhiên, nhờ có sự phát triển của vùng đô thị ngoài trung tâm mà làn sóng Decentralization (chuyển dịch văn phòng ra ngoài khu vực trung tâm đô thị) đã nổi lên mạnh mẽ. Đây là một xu hướng tất yếu khi quy mô đô thị buộc phải phát triển ra các vùng trung tâm nhằm thích ứng với sự phát triển của kinh tế.

Những khu vực được đầu tư đặc biệt như khu kinh tế trọng điểm, khu công nghệ cao… tại Việt Nam đang là địa điểm thu hút các công ty và tập đoàn lớn, Không chỉ doanh nghiệp nội địa và doanh nghiệp có vốn nước ngoài cũng đang chú trọng đến. Điều này kéo theo nhu cầu tìm kiếm văn phòng tại những khu vực này tăng mạnh. Trong đó, thành phố Thủ Đức với Khu Công nghệ cao TPHCM đang là một trong những điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao.

Vậy thành phố Thủ Đức và Khu Công nghệ cao TPHCM có gì mà lại thu hút đến vậy?

Tiềm năng của thành phố Thủ Đức và Khu Công nghệ cao TPHCM

Thành phố mới Thủ Đức chính thức được thành lập vào năm 2020, được sáp nhập từ 03 quận là Thủ Đức, Quận 2, Quận 9 với mục đích tạo ra một đô thị vệ tinh hỗ trợ TPHCM, bên cạnh đó là trở thành một khu vực tập trung phát triển kinh tế – khoa học.

Dư địa và tiềm năng phát triển của thành phố mới Thủ Đức được đánh giá rất cao

Dư địa và tiềm năng phát triển của thành phố mới Thủ Đức được đánh giá rất cao

Tiềm năng phát triển của thành phố mới Thủ Đức

Được đầu tư với nhiều dự án tiềm năng, từ cung cấp các dịch vụ nhà ở, y tế, giáo dục… và giải trí, thành phố mới Thủ Đức đang từng bước trở thành một khu đô thị sôi động đầy hứa hẹn tại khu vực Đông Sài Gòn. Với định hướng trở thành một khu đô thị sáng tạo, hàng loạt những khu vực được thiết kế và xây dựng nhằm trở thành những “điểm sáng” hỗ trợ TPHCM phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Trong đó, một số khu vực đặc thù nổi bật có thể kể đến như: Khu Công nghệ cao TPHCM với định hướng phát triển khoa học – công nghệ, thu hút doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước; Khu Đô thị Đại học Quốc gia với nhiệm vụ cung cấp một nguồn lực nhân sự chất lượng cao dồi dào; Khu tài chính quốc tế Thủ Thiêm là cầu nối kinh tế cho khu vực Thủ Đức với TPHCM.

Với tầm nhìn đó, thành phố Thủ Đức đang đề ra kế hoạch cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông, cụ thể là nâng cấp nhiều trục đường chính mang tính kết nối rộng rãi. Những trục đường “huyết mạch” của TP Thủ Đức sắp được nâng cấp có thể kể đến như Quốc lộ 13, Lê Văn Việt, Tô Ngọc Vân… Thêm vào đó là việc đẩy mạnh hoạt động của bến xe Miền Đông mới, đặc biệt nhất là tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên sắp đi vào hoạt động.

Tuyến Metro 1 Bến Thành - Suối Tiên sắp đi vào hoạt động

Tuyến Metro 1 Bến Thành – Suối Tiên sắp đi vào hoạt động

Khu Công nghệ cao TPHCM – “Thỏi nam châm” trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Sài Gòn

Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) được đặt tại thành phố Thủ Đức, phía Đông Nam của TPHCM, cách trung tâm thành phố khoảng 15km. Với diện tích khoảng 43ha, nơi đây được xây dựng nhằm tạo điều kiện hoạt động và phát triển thuận lợi cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Với định hướng phát triển khoa học – công nghệ cao, Khu Công nghệ cao TPHCM được chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng, công nghệ 5G cùng nguồn nhân lực trẻ dồi dào… hứa hẹn trở thành “bến đỗ” hoàn hảo cho các doanh nghiệp. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp và các tập đoàn công nghệ lớn như Intel, Samsung, Nidec, FPT… đang đặt nhà máy và tòa nhà làm việc tại Khu Công nghệ cao TPHCM để tập trung phát triển.

Nhìn chung, với tiềm năng phát triển và sự nâng cấp về cơ sở hạ tầng, thành phố mới Thủ Đức cũng như Khu Công nghệ cao TPHCM đã trở thành một điểm đến mới của nhiều doanh nghiệp. Chi phí thấp, giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng được đầu tư lâu dài cùng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt, khu vực Thủ Đức dần trở thành một “thỏi nam châm” thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư và đặt văn phòng làm việc.

>>> Xem thêm: Vì sao nên chọn thuê văn phòng tại khu công nghệ cao TP.HCM

Vì sao Khu Công nghệ cao TPHCM thu hút nhiều doanh nghiệp?

Có rất nhiều lý do để doanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp có các sản phẩm hoặc dự án công nghệ) chọn Khu Công nghệ cao TPHCM như là điểm đến lý tưởng để hoạt động lâu dài.

Đầu tiên, phải kể đến đó chính là sự chú trọng đầu tư về mặt cơ sở hạ tầng cho TP. Thủ Đức. Là trái tim của khu đô thị sáng tạo, Khu Công nghệ cao TPHCM cũng được ưu tiên ứng dụng các tiến bộ công nghệ kỹ thuật – tiêu biểu là mạng 5G để thúc đẩy tiềm năng phát triển công nghệ, bỏ qua những rào cản kỹ thuật cũ kỹ. Điều này tạo điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ có thể nghiên cứu, vận hành và phát triển vững mạnh.

TP. Thủ Đức được ưu tiên ứng dụng mạng 5G để tạo động lực phát triển khoa học - công nghệ

TP. Thủ Đức được ưu tiên ứng dụng mạng 5G để tạo động lực phát triển khoa học – công nghệ

Hạ tầng giao thông của Khu Công nghệ cao tại TP. Thủ Đức cũng là một ưu điểm đáng chú ý. Khu Công nghệ cao TPHCM kết nối trực tiếp với tuyến Metro số 1 đang được dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2023/đầu năm 2024. Có thể thấy, việc di chuyển từ Khu Công nghệ cao đến các khu vực khác cũng rất dễ dàng khi nơi đây nằm trên Xa lộ Hà Nội, di chuyển trực tiếp từ Khu Công nghệ cao đến Quận 1 chỉ mất 25 phút di chuyển.

Bên cạnh đó, ngoài kế hoạch nâng cấp hàng loạt các tuyến đường chính thì việc xây dựng đường Vành đai 3 kết nối với nhiều cao tốc cũng sẽ giúp Khu Công nghệ cao kết nối được nhiều khu vực kinh tế trọng yếu trong và ngoài TPHCM như Biên Hòa, Vũng Tàu, Bình Dương…

Đọc thêm: Tầm quan trọng của tuyến Metro đối với TPHCM

Khu Công nghệ cao sẽ kết nối trực tiếp trạm Metro số 12 của tuyến Metro 1

Khu Công nghệ cao sẽ kết nối trực tiếp trạm Metro số 12 của tuyến Metro 1

Mặt khác, Khu Công nghệ cao TPHCM cũng được chú ý đến nhờ vào diện tích rộng rãi. Điều này cho phép các doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh trong khu vực, đồng thời xây dựng nhà xưởng, kho hàng, hoặc đặt công ty sản xuất và văn phòng đại tại đây. Hơn thế nữa, việc lựa chọn Khu Công nghệ cao làm bến đỗ cũng giúp các công ty công nghệ hưởng thêm nhiều chính sách hỗ trợ và ưu đãi lâu dài, từ đó nhanh chóng thu hút nhiều doanh nghiệp giành lấy “mảnh đất vàng” này.

Onehub sài Gòn – Văn phòng cho thuê khu công nghệ cao chất lượng

Với đặc thù Khu Công nghệ cao là tập trung các công ty, tập đoàn lớn, nên việc nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ muốn “chen chân” vào đây là điều không hề dễ dàng. Đối với những doanh nghiệp không cần xây nhà xưởng hay quy mô quá lớn thì việc thuê văn phòng tại đây để hưởng những ưu đãi cho các dự án đầu tư của doanh nghiệp sẽ là một phương án tối ưu.

Mặc dù được Chính phủ chú trọng đầu tư nhưng số lượng văn phòng cho thuê tại TP. Thủ Đức cũng như Khu Công nghệ cao TPHCM còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, sau đại dịch COVID-19 thì tình hình đã có một sự chuyển dịch. Nếu như trước đây các doanh nghiệp không quá chủ động lựa chọn đặt văn phòng tại khu vực xa trung tâm thành phố thì thực tế lại diễn ra ngược lại. Ngày càng nhiều tòa nhà với mục đích cho thuê văn phòng đã được xây dựng với chất lượng cao cấp. Một trong số đó có thể kể đến là dự án OneHub Saigon.

OneHub Saigon là một dự án khu phức hợp thương mại văn phòng đa chức năng, có vị trí nằm ngay cửa ngõ Khu Công nghệ cao TPHCM. Khu phức hợp này được đầu tư là một dự án văn phòng chất lượng cao theo mô hình Campus-style đang được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới áp dụng như Apple và Google.

Được đầu tư như là một “ngôi nhà chung” của nhiều doanh nghiệp, OneHub Saigon sở hữu những văn phòng có chất lượng hạng A với chi phí cạnh tranh, nhiều tiện ích đi kèm xung quanh văn phòng. Đặc biệt hơn là khi nằm trong khu vực Khu Công nghệ TPHCM, các doanh nghiệp có dự án đầu tư trong khu vực này đều được hưởng những chính sách ưu đãi dành riêng cho Khu Công nghệ cao.

Tìm hiểu thêm: Chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho doanh nghiệp hoạt động tại Khu Công nghệ cao TPHCM

Thế nhưng, khi chọn văn phòng tại Khu Công nghệ cao hay bất cứ đâu, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc, lưu ý nhiều yếu tố để chọn ra một nơi đặt văn phòng phù hợp. Phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu những vấn đề cần lưu ý khi chọn văn phòng cho thuê Khu Công nghệ cao TPHCM cũng như đi sâu vào một số chi tiết của dự án OneHub Saigon để làm ví dụ cụ thể.

8 lưu ý khi lựa chọn văn phòng cho thuê Khu Công nghệ cao

1. Diện tích văn phòng

Diện tích rộng rãi, mặt sàn thoáng là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn văn phòng. Đối với những doanh nghiệp chỉ cần văn phòng đại diện thì nhu cầu có thể linh hoạt về diện tích. Tuy nhiên, những doanh nghiệp cần đáp ứng được nhu cầu sản xuất, nghiên cứu sẽ cần không gian rộng hơn, đủ để đặt các thiết bị cần thiết và không gò bó về không gian hoạt động.

Với đặc thù Khu Công nghệ cao là tập trung các công ty, doanh nghiệp lớn thiên về hoạt động sản xuất, nghiên cứu và phát triển nên không có nhiều tòa nhà văn phòng cho thuê chia sẻ như khu vực trung tâm TPHCM. Tuy nhiên, tại một dự án như OneHub Saigon vẫn có những tòa nhà văn phòng cho thuê phù hợp với nhiều dạng doanh nghiệp.

Với tổng diện tích mặt sàn lên đến hơn 160.000m2, các tòa nhà văn phòng của OneHub có thể linh động đưa ra các giải pháp không gian linh hoạt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay doanh nghiệp cần các văn phòng mặt sàn lớn, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nguyên tòa nhà.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi chọn thuê văn phòng

Diện tích văn phòng nên được tối ưu theo hoạt động của doanh nghiệp

Diện tích văn phòng nên được tối ưu theo hoạt động của doanh nghiệp

2. Chi phí thuê văn phòng

Với tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang dần có xu hướng chuyển dịch văn phòng khỏi các khu trung tâm nhằm cân đối bài toán chi phí hoạt động. Theo đó, nhiều chủ tòa nhà văn phòng tại Khu Công nghệ cao TPHCM đã tận dụng điều này để đưa ra mức thuê cạnh tranh.

Đa số các văn phòng thuộc khu vực trung tâm thành phố đều có mức phí thuê tương đối cao $30-50/m2 mỗi tháng, chưa kể phí quản lý, thuế GTGT… Trong khi đó, tại một văn phòng chất lượng đạt chuẩn quốc tế LEED Silver như OneHub Saigon thì chi phí thuê lại cạnh tranh hơn rất nhiều so với các văn phòng trong khu vực nội thành.

Với chi phí tối ưu mà văn phòng chỉ cách 25 phút nếu đi xe từ Quận 1, có thể thấy đây là một điểm cộng rất lớn dành cho các tòa nhà văn phòng cho thuê Khu Công nghệ cao TPHCM. Ngoài ra, với tiêu chuẩn văn phòng xanh, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí năng lượng tiêu thụ cho doanh nghiệp từ 10-20%, đây sẽ là một khoản chi phí lớn trên chặng đường hoạt động lâu dài của doanh nghiệp

Với những ưu điểm về về giá thuê như trên, việc các doanh nghiệp (đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ) lựa chọn Khu Công nghệ cao TPHCM để đặt văn phòng là một phương án thông minh, tiết kiệm và hiệu quả.

3. Cơ sở vật chất và các tiện ích đi kèm

Cơ sở vật chất cao cấp cùng nhiều tiện nghi hiện đại trong khuôn viên văn phòng là một tiêu chí quan trọng mà doanh nghiệp cần chú ý. Với nguồn lực dồi dào, các chủ đầu tư trong Khu Công nghệ cao đã xây dựng hầu như đầy đủ các hệ thống dịch vụ đi kèm các công trình văn phòng. Thậm chí, nhiều tòa nhà còn có những ưu điểm mà các văn phòng trong trung tâm thành phố không thể có được.

Ví dụ như OneHub Saigon được thiết kế theo xu hướng nhiều không gian xanh rộng rãi và gần gũi với thiên nhiên, bãi cỏ xanh rộng lớn bên ngoài tòa nhà. Việc xây dựng văn phòng không gian mở có nhiều mảng xanh sẽ giúp tinh thần của nhân viên cao hơn, tỉnh táo và thoải mái hơn ở trong một không gian kín cùng không gian đã bê tông hóa của một đô thị lớn như TPHCM.

Đọc thêm: Tìm hiểu chi tiết về tòa nhà văn phòng xanh có gì đặc biệt

Đồng thời, trong tương lai gần, tại đây còn có các khu vực ăn uống, không gian nghỉ ngơi, khu mua sắm, giải trí… nhằm đáp ứng các nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao của mọi đối tượng khách thuê và cả cư dân đang sinh sống xung quanh.

4. Thời gian hoạt động của tòa nhà/văn phòng

Đối với những doanh nghiệp công nghệ hoặc đa quốc gia thì việc lựa chọn một văn phòng có giờ làm việc linh hoạt sẽ là một lựa chọn cần thiết. Có thể linh động thời gian làm việc khi cần sẽ đảm bảo cho công việc luôn hoạt động ổn định, trơn tru mà không gặp rào cản làm việc theo khung giờ cố định.

Khác với các tòa nhà văn phòng truyền thống thường quy định giờ làm việc, những văn phòng hướng đến doanh nghiệp công nghệ như OneHub Saigon sẽ luôn được vận hành 24/7, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Những doanh nghiệp công nghệ thường yêu cầu giờ làm linh hoạt

Những doanh nghiệp công nghệ thường yêu cầu giờ làm linh hoạt

5. Các loại chi phí liên quan đến văn phòng

Các loại chi phí phát sinh từ việc thuê văn phòng là yếu tố cần tính toán trước một cách kỹ lưỡng trước khi chọn bất cứ tòa nhà văn phòng nào, không chỉ riêng ở Khu Công nghệ cao, hay tại dự án OneHub Saigon. Dưới đây là một số loại chi phí liên quan thường có khi thuê một văn phòng cho doanh nghiệp:

  • Chi phí thi công nội thất: Đây là các chi phí liên quan đến trang trí và bố trí nội thất trong văn phòng, chẳng hạn như bàn ghế, tủ hồ sơ, tủ hồi chuông, máy tính, máy in, máy chiếu…
  • Chi phí bảo trì và sửa chữa: Đây là các chi phí liên quan đến bảo trì và sửa chữa văn phòng, chẳng hạn như bảo trì, sơn sửa và thay thế thiết bị hỏng hóc.
  • Chi phí dịch vụ: Đây là các chi phí liên quan đến dịch vụ bên ngoài, chẳng hạn như dịch vụ vệ sinh, dịch vụ an ninh, dịch vụ bảo vệ và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật.

Văn phòng cho thuê Khu Công nghệ cao TPHCM thường có chi phí vận hành hợp lý hơn các văn phòng tại trung tâm thành phố

Văn phòng cho thuê Khu Công nghệ cao TPHCM thường có chi phí vận hành hợp lý hơn so với các văn phòng tại trung tâm thành phố

6. Vấn đề đỗ xe tại văn phòng cho thuê Khu Công nghệ cao TPHCM

Nơi gửi xe cho nhân sự là một vấn đề đau đầu khi đi thuê một tòa nhà văn phòng. Đây cũng là yếu điểm thường gặp của nhiều tòa nhà văn phòng trong nội thành khi mà không gian hầm gửi xe luôn đầy chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy không trực tiếp ảnh hưởng đến không gian làm việc, nhưng cũng ảnh hưởng đến tâm lý và hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên khi phải tốn thời gian tìm chỗ giữ xe lâu dài.

Lấy ví dụ về dự án OneHub Saigon, việc tìm nơi đỗ xe sẽ không quá khó khăn như các văn phòng trong nội thành thành phố. Vì quỹ đất OneHub Saigon dành cho các khu vực bãi, hầm đỗ xe là tương đối thoải mái, cũng như không bị giới hạn bởi do ở gần các khu vực dân sinh.

Thế nên, nếu nói về vấn đề đỗ xe thì có thể xem đây là ưu thế của văn phòng cho thuê Khu Công nghệ cao TPHCM so với các địa điểm khác. Chưa kể đến tương lai, khi tuyến Metro số 1 hoạt động và có cầu bộ hành kết nối trực tiếp với dự án, nhiều nhân viên còn có thể đi làm hoàn toàn bằng phương tiện công cộng mà không cần lo đến việc tìm nơi đỗ xe.

7. Các chi phí hoặc vấn đề phát sinh trong quá trình thuê

Khi chọn văn phòng cho thuê Khu Công nghệ cao TPHCM hay bất cứ đâu, doanh nghiệp cũng cần lưu ý những chi phí và vấn đề có thể phát sinh trong quá trình đi thuê như sau.

  • Chi phí theo tỷ giá tiền tệ: Đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài, thanh toán bằng ngoại tệ. Thì tỷ giá giữa Việt Nam Đồng và ngoại tệ sẽ có thể thay đổi trong quá trình thuê và thanh toán tiền thuê văn phòng. Bạn nên làm rõ với bên cho thuê trước về vấn đề này.
  • Chi phí thuê thay đổi định kỳ: Thường sau một khoảng thời gian nhất định, đơn vị cho thuê sẽ tăng giá cho thuê theo tỷ lệ lạm phát và giá thị trường. Thường những điều khoản này sẽ có trong hợp đồng.
  • Phí thi công nội thất: Doanh nghiệp nào cũng sẽ cần bố trí nội thất, thiết bị, đồ dùng cho phù hợp trước khi đi vào hoạt động. Thời gian này cũng sẽ có thể được tính vào tiền thuê văn phòng. Một số đơn vị cho thuê cũng sẽ có thể miễn phí cho doanh nghiệp khoản phí này.
  • Chi phí phát sinh khác: Đây là các chi phí khác liên quan đến văn phòng, chẳng hạn như chi phí ăn uống, chi phí đào tạo nhân viên, chi phí quảng cáo và chi phí đi lại của nhân viên.

8. Hợp đồng thuê và vấn đề đặt cọc

Người thuê văn phòng cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng cho thuê, vì đây sẽ là công cụ trực tiếp bảo vệ quyền lợi của người thuê trước pháp luật nếu có tranh chấp hay sự cố xảy ra trong thời gian thuê văn phòng. Tiền đặt cọc thường sẽ là 03 tháng chi phí năm thuê cuối theo hợp đồng thuê văn phòng. Do đó, doanh nghiệp cần làm rõ với chủ thuê về khoản tiền đặt cọc này đã bao gồm các chi phí như quản lý, tiện ích hay các chi phí phát sinh hay chưa.

Đọc kỹ và thảo luận về hợp đồng cho thuê văn phòng trước khi đặt bút ký

Đọc kỹ và thảo luận về hợp đồng cho thuê văn phòng trước khi đặt bút ký

Kết

Với tiềm năng phát triển của thành phố mới Thủ Đức, ngày càng nhiều các doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng tại đây, đặc biệt là ở những khu vực tập trung, chuyên biệt cao như Khu Công nghệ cao TPHCM. Dù các văn phòng cho thuê Khu Công nghệ cao TPHCM như OneHub Saigon được xem là một địa điểm đặt văn phòng tiềm năng thì các chủ doanh nghiệp cũng nên xem xét kỹ lưỡng các vấn đề đã nêu trong bài viết.

Nếu doanh nghiệp đang mong muốn thuê một văn phòng với chất lượng đạt hạng A, nhưng chi phí cạnh tranh hơn rất nhiều so với vị trí trung tâm TPHCM thì OneHub Saigon cũng là một lựa chọn lý tưởng đáng để cân nhắc. Ngoài ra, khi đặt văn phòng cho thuê Khu Công nghệ cao tại OneHub Saigon, doanh nghiệp còn có thể hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành của Khu Công nghệ cao TPHCM dành cho các dự án đầu tư vào đây.