Bên trong khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon có gì?

20-05-2023

OneHub Saigon là dự án khu phức hợp văn phòng thương mại được xây dựng theo mô hình Campus-style tọa lạc ngay cửa ngõ Khu Công nghệ cao TPHCM. Dự án được chủ đầu tư mong đợi sẽ là giải pháp cho nhu cầu tìm mặt bằng văn phòng chất lượng cao cùng chi phí cạnh tranh so với các văn phòng trong khu vực trung tâm thành phố.

Sơ lược về khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon

Dự án OneHub Saigon có quy mô 12ha với diện tích sàn phục vụ hơn 360.000m2, bao gồm các công trình chính như tháp văn phòng, trung tâm dữ liệu cùng các công trình tiện ích như trung tâm lưu trú Work-Office-Home-Office (WOHO), trung tâm thương mại và trung tâm đào tạo. Tòa tháp Tower 1 có tổng diện tích sử dụng hơn 10.200m2, diện tích mặt sàn mỗi tầng lên đến 2.000m2.

OneHub Saigon sỡ hữu vị trí đắc địa, nằm trên Xa Lộ Hà Nội, ngay cổng vào Khu Công nghệ cao TPHCM. Kết nối trực tiếp với ga Metro số 12 (ga Khu Công nghệ cao) của tuyến Metro 1 sắp đi vào hoạt động. Từ OneHub Saigon di chuyển vào trung tâm thành phố và sân bay Tân Sơn Nhất chỉ mất từ 20-25 phút.

Vị trí đắc địa của OneHub Saigon

Vị trí đắc địa của OneHub Saigon

Dẫn đầu xu hướng mô hình tòa nhà văn phòng theo phong cách Campus-style

Dự án khu phức hợp thương mại OneHub Saigon được phát triển theo ý tưởng Làm việc – Sống – Giải Trí – Học Tập. Mong muốn tạo ra một không gian linh hoạt để làm việc kết hợp các hoạt động ngoài trời lành mạnh, mang lại cảm giác thoải mái và nâng cao chất lượng làm việc cho nhân viên.

Đặc điểm của mô hình quần thể doanh nghiệp (campus-style) là mô hình này tích hợp nhiều công trình chức năng thay vì chỉ là những tòa nhà văn phòng ngột ngạt truyền thống. Ở OneHub Saigon, không gian được thiết kế mở với nhiều mảng xanh đan xen giữa các công trình tạo nên cảnh quan xanh mát và khuyến khích các hoạt động thể thao ngoài trời.

Tổng thể dự án khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon

Tổng thể dự án khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon

Khám phá khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon

Toàn bộ cảnh quan của OneHub Saigon được thiết kế bởi kiến trúc sư Colin K. Okashimo – người đã từng đạt giải Kiến trúc sư của năm trực tiếp thực hiện. Với khuôn viên xanh rộng lớn, không gian của OneHub Saigon lấy con người làm trung tâm, khuyến khích sự gắn kết cộng đồng cũng như giữa con người với thiên nhiên.

Các tòa nhà tại OneHub Saigon được thiết kế nhiều không gian chung cho các doanh nghiệp tại đây. Với thiết kế này, OneHub Saigon tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hợp tác và kết nối không chỉ trong công việc mà còn trong các hoạt động khác như đào tạo nhân sự, giải trí nội bộ… từ đó hình thành nên một hệ sinh thái doanh nghiệp năng động, sáng tạo.

  • Tòa nhà văn phòng: Gồm 6 tòa nhà văn phòng chất lượng hạng A, đạt chuẩn LEED Silver với tổng diện tích sàn lên đến 160.000 m2.
  • Trung tâm dữ liệu 1Hub Data Center cấp độ 3: Là nơi nghiên cứu và phát triển dữ liệu riêng biệt tại OneHub Saigon.
  • Khu thương mại đa chức năng: Được xây dựng nhằm đảm bảo cung cấp đủ các yếu tố tiện ích đời sống, từ giải trí, ăn uống đến mua sắm dành cho mọi đối tượng và phục vụ các cư dân xung quanh.
  • Tháp văn phòng kết hợp lưu trú WOHO: Tạo điều kiện cho người thuê sống và làm việc trong cùng một không với các tiện ích đa chức năng kết hợp giữa nơi ở và văn phòng làm việc.
  • Trung tâm đào tạo: quy hoạch riêng một tòa nhà để làm trung tâm đào tạo cho các doanh nghiệp học tập, kết nối và phát triển tốt hơn.
  • Công viên trung tâm: Mang đến không gian sinh hoạt ngoài trời phục vụ cho các hoạt động cộng đồng, thể thao, team-building…
  • Khu vực ăn uống/nhà hàng: Tạo ra một không gian ăn uống, thư giãn, nghỉ ngơi lành mạnh, trong lành giữa những mảng xanh tại OneHub Saigon.

Không gian Tower 1 - Tòa nhà văn phòng đạt chứng chỉ LEED Silver

Không gian Tower 1 – Tòa nhà văn phòng đạt chứng chỉ LEED Silver

OneHub Saigon mang cả mảng xanh vào trong khu thương mại đa chức năng

OneHub Saigon mang cả mảng xanh vào trong khu thương mại đa chức năng

Một không gian để sống và làm việc ngay trong khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon

Một không gian để sống và làm việc ngay trong khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon

Một không gian xanh rộng mở ngay cạnh văn phòng

Một không gian xanh rộng mở ngay cạnh văn phòng

Khu vực nhà ăn - nơi nghỉ ngơi, thư giãn

Khu vực nhà ăn – nơi nghỉ ngơi, thư giãn

Kết

OneHub Saigon có môt vị trí chiến lược khi nằm ngay cửa ngõ Khu Công nghệ cao TPHCM, thuận tiện kết nối với các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai và khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh qua tuyến Metro số 1. Doanh nghiệp thuê văn phòng tại đây cũng sẽ có cơ hội tiếp cận những cơ hội hợp tác, phát triển cùng những “ông lớn” trong Khu Công nghệ cao như SamSung, Nidec, FPT, Sanofi, Schneider, v.v… Cách đó không xa là khu làng Đại học Quốc gia cùng nhiều trường đại học chất lượng xung quanh như FPT University, Hutech, Fullbright, hứa hẹn một nguồn cung nhân lực dồi dào.

Có thể thấy, khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ là giải pháp hấp dẫn cho doanh nghiệp đặt văn phòng. Với ưu điểm về chi phí cạnh tranh chỉ bằng 1/3 so với khu vực trung tâm nhưng vẫn đạt chuẩn chất lượng cao cho khách thuê văn phòng, các doanh nghiệp dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh nhờ vào vị trí chiến lược trong Khu Công nghệ cao TPHCM của OneHub Saigon.