Văn phòng cho thuê khu công nghệ cao – Điểm đầu tư hứa hẹn tiềm năng cho doanh nghiệp

03-05-2024
Văn phòng cho thuê khu công nghệ cao – Điểm đầu tư hứa hẹn tiềm năng cho doanh nghiệp

Với vị trí đắc địa và tiện nghi hiện đại, văn phòng cho thuê công nghệ cao hiện nay là giải pháp toàn diện, hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp mong muốn có một môi trường làm việc đầy tiềm năng và cơ hội phát triển. Với không gian linh hoạt và các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, đây là nơi lý tưởng để phát triển và mở rộng kinh doanh. Cùng nhau tìm hiểu những thông tin được cập nhật sớm nhất từ thị trường cho thuê văn phòng công nghệ cao hiện nay.

1. Hiện trạng thuê văn phòng hiện nay

1.1 Thị trường văn phòng đến hết năm 2023

Theo khảo sát của Savills trong năm 2023, giao dịch thuê không gian văn phòng rộng hơn chiếm 74% tổng diện tích giao dịch. Giao dịch mở văn phòng mới chiếm 15% diện tích thuê, trong đó doanh nghiệp nước ngoài chiếm 74% diện tích giao dịch và ưa chuộng các dự án hạng A và B; các doanh nghiệp trong nước lựa chọn phân khúc hạng C và chiếm 26% còn lại.

Nhu cầu về thuê văn phòng ngày càng trở nên đa dạng hơn, từ việc thuê văn phòng truyền thống, văn phòng chia sẻ, văn phòng hạng A, B, C cho đến văn phòng ảo cũng đang là xu hướng hiện nay.

Văn phòng cho thuê có sự biến động, đa dạng nhu cầu hơn

Văn phòng cho thuê có sự biến động, đa dạng nhu cầu hơn

Theo xu hướng thị trường, doanh nghiệp ngày nay ưu tiên sự linh hoạt và tiện nghi và càng chú trọng hơn đến việc thuê văn phòng có đầy đủ tiện nghi, bao gồm cả phòng đa chức năng, không gian làm việc mở, thoáng, nhiều mảng xanh và có khu vực giải trí tích hợp.

Tuy những năm gần đây thị trường kinh tế biến động, doanh nghiệp thuê văn phòng có xu hướng giảm trong thời gian ngắn, nhưng cũng mở ra nhiều xu hướng thuê văn phòng mới. Điều này cũng là thách thức với các nhà cung cấp văn phòng cho thuê vì cần phải thích nghi, thay đổi chiến lược tiếp thị, cung cấp thêm nhiều giá trị để thu hút khách hàng.

1.2 Khách hàng ngày càng quan tâm đến chi phí

Trong bối cảnh sự bất ổn của nền kinh tế thế giới và tình hình kinh tế tại Việt Nam, việc quản lý chi phí thuê văn phòng ngày càng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Sự tập trung vào tối ưu hóa ngân sách và chi tiêu là điều không thể tránh khỏi trong thời điểm này.

Đối diện với áp lực kinh tế, các doanh nghiệp đang cân nhắc mọi quyết định chi tiêu một cách cẩn trọng, bao gồm cả việc chi trả cho dịch vụ văn phòng. Tuy rằng hiện tại thị trường văn phòng đang phải đối mặt với những thách thức từ tình hình kinh tế không ổn định, nhưng triển vọng trong nửa cuối năm 2024 là một cái nhìn tích cực.

Cho thuê văn phòng chất lượng khu công nghệ cao

Cho thuê văn phòng chất lượng khu công nghệ cao

Một trong những yếu tố quan trọng là sự xuất hiện của nguồn cung văn phòng chất lượng. Các doanh nghiệp đang tìm kiếm không chỉ không gian làm việc đơn thuần mà còn là một môi trường làm việc tối ưu, thú vị và kích thích sự sáng tạo. Cải thiện chất lượng đồng thời trao thêm nhiều giá trị cho dịch vụ cho thuê văn phòng sẽ làm tăng sự hấp dẫn đối với khách hàng.

1.3 Số lượng văn phòng cho thuê dự kiến tăng đáng kể từ 2024-2026

Báo cáo của Cushman & Wakefield, một công ty về dịch vụ bất động sản quốc tế đã chia sẻ về triển vọng thị trường văn phòng cho thuê tại châu Á – Thái Bình Dương năm 2024 đã được công bố.

Theo báo cáo, Việt Nam sẽ chứng kiến một nguồn cung lớn văn phòng mới trong năm 2024. Ở Hà Nội, dự kiến sẽ có tổng cộng 80.700m2 văn phòng mới vào đầu năm 2024, chủ yếu tập trung ở các quận xung quanh trung tâm thành phố.Tại TP.HCM, dự kiến sẽ có 118.700m2 văn phòng hạng A mới tại khu vực trung tâm và 81.000m2 văn phòng hạng A từ khu vực ngoài trung tâm trong giai đoạn 2024 – 2026.

>> Xem thêm: Khai thác tiềm năng phát triển tại các khu công nghệ cao

1.4 Xu hướng thuê văn phòng rời xa trung tâm

Tuy thị trường biến động, kinh tế có phần khó khăn khiến cho cung và cầu có sự thay đổi trong những năm gần đây nhưng đâu đó vẫn có đa dạng nhu cầu thuê văn phòng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Hiện nay trên thị trường đa dạng các hình thức văn phòng cho thuê như:

  • Văn phòng cho thuê truyền thống
  • Văn phòng chất lượng cao hạng A, B, C
  • Văn phòng chia sẻ
  • Văn phòng ảo

Vì mỗi doanh nghiệp luôn có ngân sách, mục đích sử dụng là khác nhau nên nhu cầu tuy có giảm nhưng không đáng kể, giờ đây việc thuê văn phòng tại các trung tâm thành phố dần trở nên đắt đỏ, xu thế ngày nay doanh nghiệp dần chuyển sang tìm kiếm văn phòng cho thuê khu công nghệ cao xa trung tâm. Với giá thành tối ưu hơn đôi chút nhưng cơ sở vật chất luôn được đảm bảo bảo tiện nghi, thoáng mát với đầy đủ các dịch vụ cao cấp đi kèm.

Văn phòng cho thuê xa trung tâm - lựa chọn tối ưu hiện nay

Văn phòng cho thuê xa trung tâm – lựa chọn tối ưu hiện nay

2. Ưu điểm văn phòng cho thuê tại khu công nghệ cao – rời xa trung tâm

2.1 Môi trường sáng tạo và đổi mới

Môi trường sáng tạo và đổi mới là yếu tố quan trọng không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh mà còn ở mọi khía cạnh của đời sống. Do không gian của những văn phòng cho thuê xa trung tâm nên luôn có không khí thoáng đãng, ít khói bụi và ngộp ngạt so với trong nội thành. Đây cũng là điểm mạnh của việc thuê văn phòng xa thành phố mà không có nơi nào có được.

Không gian mát mẻ, hiện đại, nhiều mảng xanh giúp học tập và làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Kích thích sáng tạo ra những ý tưởng mới, phát triển sản phẩm và dịch vụ mới, và khám phá các giải pháp tiên tiến cho các thách thức hiện đại.

2.2 Cơ sở hạ tầng hiện đại

Một văn phòng cho thuê cần đáp ứng cơ sở hạ tầng hiện đại, phù hợp với lối sống, cách sinh hoạt của mọi người học tập và làm việc tại đó. Dịch vụ, tiện ích tốt như giao thông thuận lợi, an ninh đảm bảo, dịch vụ hỗ trợ sự cố 24/7 và nhiều những dịch vụ đi kèm khác.

Tất cả tạo nên lối sống và làm việc thoải mái, năng động dành cho nhân viên khi doanh nghiệp đặt văn phòng tại đây. Đồng thời, cơ sở hạ tầng hiện đại còn tạo ấn tượng mạnh đến với khách hàng, đối tác khi ghé thăm văn phòng của doanh nghiệp.

2.3 Mạng lưới doanh nghiệp

Tình hình kinh tế thế giới lẫn Việt Nam đang trong giai đoạn khó khăn nên các doanh nghiệp thường muốn tối ưu hoá chi phí bằng nhiều hình thức như cắt giảm nguồn nhân lực, giảm chi phí thuê văn phòng từ nội thành sang các văn phòng xa trung tâm thành phố.

Ngoại trừ các ngành nghề đặc thù đơn giản, có thể làm việc từ xa và không cần thảo luận nhiều thì hầu hết các doanh nghiệp đều cần có văn phòng để làm việc, trao đổi lẫn nhau.

Ưu điểm văn phòng cho thuê khu công nghệ cao xa trung tâm

Ưu điểm văn phòng cho thuê khu công nghệ cao xa trung tâm

Do đó, việc chọn các đơn vị cung cấp văn phòng cho thuê khu công nghệ cao xa trung tâm sẽ giúp mở rộng mạng lưới tiếp cận với các đối tác khác. Tăng thêm cơ hội hợp tác kinh doanh với những đối tác cùng thuê lân cận khác.

3. Onehub Saigon – khu phức hợp văn phòng thương mại nổi bật tại SHTP, cơ hội phát triển cho doanh nghiệp

Khu phức hợp văn phòng thương mại hàng đầu tại SHTP

Khu phức hợp văn phòng thương mại hàng đầu tại SHTP

OneHub Saigon – một trong những văn phòng cho thuê Khu Công Nghệ Cao hội tụ đủ những yếu tố cần thiết cho doanh nghiệp, đơn vị cung cấp giải pháp thuê văn phòng nhiều tiện ích, xa trung tâm thành phố. Với thiết kế hiện đại, thoáng mát phù hợp là nơi học tập và làm việc cho nhân viên và gặp gỡ đối tác của nhiều doanh nghiệp.

Thiết kế cơ sở hạ tầng hiện đại với 7 tòa văn phòng hạng A, trong đó có tòa Tower 1 của dự án đạt LEED SILVER – chứng nhận cấp độ thứ 3 cho những công trình đáp ứng được hơn 50-59% các tiêu chí bền vững của LEED.

Không gian tại OneHub Saigon còn được chú trọng về thiên nhiên khi nhà đầu tư đã cẩn thận bao phủ nhiều mảng xanh dành cho công trình, làm cho không gian trở nên thoáng mát, dễ chịu. Khuyến khích tối đa sự sáng tạo, năng động cho nhân viên khi làm việc tại đây.

Thiết kế hiện đại và đơn vị quản lý vận hành quốc tế

Thiết kế hiện đại và đơn vị quản lý vận hành quốc tế

Không đơn thuần chỉ cung cấp giải pháp văn phòng cho thuê xa trung tâm, OneHub Saigon còn trao đến khách hàng những giá trị vô hình khác mà ít đơn vị khác có. Luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của mỗi doanh nghiệp nhằm linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng một cách tối ưu nhất.

Nhằm mang đến không gian làm việc sáng tạo, yên tĩnh, nơi mà nhân viên của mỗi doanh nghiệp đều phát huy hết khả năng, đóng góp vào sự thành công của mỗi doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Khu Công nghệ cao TPHCM đặt mục tiêu thu hút các công ty vi mạch bán dẫn

Kết luận

Lựa chọn một không gian làm việc phù hợp sẽ giúp cho doanh nghiệp phát huy được tối đa sự thành công. Trước muôn vàn lựa chọn về không gian làm việc, có nhiều lý do cũng như ưu điểm khi ngày nay nhiều doanh nghiệp chọn văn phòng cho thuê Khu Công Nghệ Cao thay vì văn phòng trong nội thành.

Không chỉ cam kết mang đến môi trường làm việc sáng tạo, năng động cho nhân viên mà còn là môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp kết nối, giao thương cùng nhiều doanh nghiệp khác. Kiến tạo sự thành công cho doanh nghiệp.