Tìm hiểu về khu phức hợp văn phòng thương mại tại Khu Công nghệ cao – TP. Thủ Đức

09-06-2023
Tìm hiểu về khu phức hợp văn phòng thương mại tại Khu Công nghệ cao – TP. Thủ Đức

Khu Công nghệ cao TPHCM được định hướng trở thành trung tâm quốc gia về công nghệ, là hạt nhân, động lực phát triển khoa học công nghệ cho khu vực phía đông TPHCM. Với định hướng hiện tại, Khu Công nghệ cao TPHCM mang sứ mệnh là kiến tạo ra những ngành công nghiệp mới cho quốc gia. Đồng thời, khu vực này cũng đóng vai trò đầu tàu trong việc phát triển công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp và đào tạo các doanh nghiệp công nghệ cao, đổi mới sáng tạo… trong tương lai.

Để hiểu rõ hơn về khu phức hợp này và tiềm năng mà nó mang lại, hãy cùng tìm hiểu về các đặc điểm nổi bật và lợi ích của khu phức hợp văn phòng thương mại tại Khu Công nghệ cao TPHCM.

Khu phức hợp văn phòng thương mại là gì?

Khu phức hợp văn phòng thương mại là khu vực được thiết kế và phát triển dành riêng cho mục đích sử dụng văn phòng làm việc kết hợp với hoạt động thương mại. Đây là nơi tập trung các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, các dịch vụ hỗ trợ với đầy đủ tiện ích nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của các doanh nghiệp và tổ chức.

Với nhu cầu sống “work-life balance” ngày càng phổ biến, khu phức hợp được xây dựng với các tiêu chuẩn cao về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và môi trường làm việc, nhằm tạo ra một môi trường thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh nội bộ và cả giao dịch thương mại.

Khu phức hợp văn phòng thương mại

Khu phức hợp văn phòng thương mại là gì?

Sự phát triển của khu phức hợp văn phòng thương mại tại Việt Nam

Ở thời điểm hiện tại, việc xây dựng các khu phức hợp văn phòng thương mại đang dần trở thành sự lựa chọn tối ưu khi có sự kết hợp giữa làm việc – sinh sống – giải trí. Theo nghiên cứu của những chuyên gia, các quần thể doanh nghiệp đang ngày càng phát triển với đặc điểm xây dựng một hệ sinh thái doanh nghiệp nằm giữa một khuôn viên xanh và các không gian mở.

Với mô hình quần thể doanh nghiệp được xây dựng theo phong cách campus với mật độ xây dựng thấp thì tỷ lệ mảng xanh chiếm phần lớn. Nhiều khu phức hợp trên thế giới đã và đang thành công khi áp dụng mô hình này, tiêu biểu có thể kể đến như Changi Business Park (Singapore), Ascendas’ OneHub Chennai (Ấn Độ), hệ thống International Tech Park (Ấn Độ)…

Khu phức hợp văn phòng thương mại

International Tech Park Bangalore (Ấn Độ)

Khu phức hợp văn phòng thương mại

Ascendas’ OneHub Chennai (Ấn Độ)

Vì thế, từ các biểu tượng mô hình quần thể doanh nghiệp thành công này, Việt Nam cũng đang từng bước phát triển. Tuy nhiên, mô hình này chưa được phổ biến rộng rãi ở nước ta và đa số các khu phức hợp campus style vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện.

Hiện tại, các khu phức hợp ở Việt Nam mang đến không chỉ có không gian văn phòng chất lượng cao mà còn cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiện ích đáng tin cậy. Điều này tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thuận tiện cho các doanh nghiệp và tổ chức phát triển lâu dài.

Khu phức hợp văn phòng thương mại có phải là xu hướng hiện nay?

Xu hướng các khu phức hợp

Hiện nay, xu hướng xây dựng các khu phức hợp văn phòng thương mại tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Những khu phức hợp này không chỉ cung cấp không gian làm việc tiện nghi, chuyên nghiệp mà còn kết hợp với các tiện ích và dịch vụ đa dạng như khu vui chơi, nhà hàng, siêu thị… Sự phát triển của các khu phức hợp văn phòng thương mại có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp và nhân viên văn phòng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và môi trường làm việc.

Khu phức hợp văn phòng thương mại

Các khu phức hợp đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ ở các thành phố lớn

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến sự ra đời ngày càng nhiều dự án phức hợp. Có thể kể đến các khu phức hợp nổi tiếng như Vinhomes Riverside, Ecopark, Ciputra, Time City, Gamuda Gardens, Royal City, Dragon City, Phú Mỹ Hưng, Đảo Kim Cương, Dragon Village… Điều này dường như trở thành một xu thế tất yếu của thị trường bất động sản, làm tăng thêm tính cạnh tranh cho các dự án khu phức hợp sau này.

OneHub Saigon – Khu phức hợp văn phòng thương mại tiên phong tại TP. Thủ Đức

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon đem đến sự đột phá với không gian xanh rộng lớn, tỷ lệ xây dựng thấp và khả năng kết nối con người hiệu quả. Thiết kế đặc biệt này được đặt niềm tin và đam mê của kiến trúc sư Colin K. Okashimo – người giành giải Kiến trúc sư của năm. Với triết lý Làm việc – Sống – Giải Trí – Học Tập, OneHub Saigon tạo ra một môi trường linh hoạt kết hợp công việc với các hoạt động ngoài trời lành mạnh, thoải mái và tiện nghi cho nhân viên văn phòng.

Khu phức hợp văn phòng thương mại

Khu phức hợp thương mại OneHub Saigon tại Tp.Hồ Chí Minh

Hiện nay, dự án đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động tòa tháp văn phòng Tower 1 cùng khuôn viên xanh. Hiện tòa nhà Tower 1 được xây dựng theo phong cách “campus-style” thấp tầng đạt chuẩn LEED Silver thân thiện với môi trường. OneHub Saigon cung cấp mặt sàn rộng lên tới 2.000 m2 giúp tối ưu hóa thiết kế không gian văn phòng của các doanh nghiệp. Công viên xanh trung tâm là môi trường kết nối mọi người qua các hoạt động tương tác thể chất ngoài trời và khu ăn uống nghỉ ngơi cho nhân viên làm việc tại OneHub Saigon.

Kế hoạch phát triển

Trong 2 năm tiếp theo, OneHub Saigon lên kế hoạch phát triển hoàn thiện thêm tòa nhà Tower 2, trung tâm dữ liệu 1Hub Data Center, Trung tâm thương mại và tiếp tục nâng cấp khuôn viên trung tâm. Kế hoạch cho 5 năm tới, OneHub Saigon sẽ tiếp tục “khai trương” các tòa nhà tiếp theo cũng như phát triển mô hình làm việc kết hợp lưu trú Wvork – Office – Home – Office (WOHO). Dự kiến OneHub sẽ tiếp tục trở thành một nơi lý tưởng để các doanh nghiệp lựa chọn đặt trụ sở văn phòng của mình tại đây.

Tòa Tower 1 tại OneHub Saigon với tòa nhà thấp tầng và khuôn viên xanh rộng lớn

Tòa Tower 1 tại OneHub Saigon với tòa nhà thấp tầng và khuôn viên xanh rộng lớn

Tòa Tower 1 tại OneHub Saigon với tòa nhà thấp tầng và khuôn viên xanh rộng lớn

Tòa Tower 1 tại OneHub Saigon với tòa nhà thấp tầng và khuôn viên xanh rộng lớn

Tòa Tower 1 tại OneHub Saigon với tòa nhà thấp tầng và khuôn viên xanh rộng lớn

Kết

Có thể nói, khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon tại Khu Công nghệ cao TPHCM đang dần trở thành một địa điểm lý tưởng đáp ứng nhu cầu không gian làm việc hiện đại và tiện nghi. Từ đó sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và công nghệ trong khu vực cũng như cho cả TPHCM.

Xem thêm: Có gì bên trong khu phức hợp OneHub Saigon?