OneHub Saigon – Khu phức hợp văn phòng thương mại lý tưởng trong thời đại công nghệ số

19-08-2023
OneHub Saigon – Khu phức hợp văn phòng thương mại lý tưởng trong thời đại công nghệ số

 

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về một Việt Nam trong cuộc đua 4.0 cũng như những thông tin cần biết về dự án OneHub Saigon – khu phức hợp văn phòng thương mại lý tưởng để các doanh nghiệp công nghệ ươm mầm phát triển trong thời kỳ số hóa.

Việt Nam bước vào thời đại “bùng nổ” công nghệ số

Có thể thấy, Việt Nam đang từng bước bắt kịp xu hướng 4.0 của thời đại khi đã áp dụng thành công các công nghệ vào nhiều khía cạnh đời sống. Một trong những ví dụ rõ ràng nhất, đó là sự bùng nổ của thương mại điện tử khi mà việc mua bán, trao đổi hàng hóa/dịch vụ đều trở nên phổ biến và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Hơn thế nữa, trí tuệ nhân tạo (AI) cũng là một trong những lĩnh vực công nghệ đang thể hiện sự phát triển vượt trội. Các phần mềm AI đã chứng minh được tiềm năng của mình khi được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như y tế, giao thông, tài chính, giáo dục, và nhiều ngành công nghiệp trọng điểm khác.

khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon

Công nghệ số đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hiện đại

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công nghệ số và không nằm ngoài xu thế chạy đua phát triển lĩnh vực này, đặt mục tiêu đến năm 2025, Việt Nam quyết tâm xây dựng nền công nghiệp công nghệ vững mạnh. Trong đó, Việt Nam sẽ có hơn 70.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và hơn 1 triệu lao động trình độ cao đảm nhận vai trò quan trọng trong lĩnh vực trọng điểm này.

Những nỗ lực đẩy mạnh phát triển lĩnh vực công nghệ cao của Việt Nam đã và đang tạo nên cơ hội mới, thúc đẩy sự đổi mới phát triển kinh tế, từ đó góp phần đưa Việt Nam trở thành một điểm sáng trên bản đồ công nghệ của khu vực và trên toàn thế giới. Lúc này, chính sách ưu đãi và hỗ trợ dần trở thành yếu tố quan trọng để thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng, cùng với đó là việc hình thành những khu công nghệ cao. Những khu vực này được chủ trương tạo ra với mục đích thu hút, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực công nghệ cao.

Việc tạo lập một không gian riêng dành để phát triển lĩnh vực công nghệ cao có thể giúp Nhà nước tập trung hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ cao. Tiêu biểu là Khu Công nghệ cao TPHCM, nơi đây đã thu hút rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn cả trong lẫn ngoài nước như Intel, Samsung, Indec, FPT… nhờ vào các chính sách ưu đãi và sự chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, công nghệ trong khu vực.

Đây đều là những chủ trương quan trọng của Việt Nam nhằm giúp cho các doanh nghiệp công nghệ hoạt động hiệu quả hơn, dù đó là doanh nghiệp nội địa hay có vốn đầu tư nước ngoài.

Tìm hiểu chi tiết: Ưu đãi thuế dành riêng cho các doanh nghiệp tại Khu Công nghệ cao TPHCM

Khu công nghệ cao TPHCM - Nơi tập trung nhiều doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước

Khu công nghệ cao TPHCM – Nơi tập trung nhiều doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước

Mặc dù tập trung nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ nhưng Khu Công nghệ cao TPHCM vẫn có đủ điều kiện để các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay thậm chí là các startup, thoải mái phát triển. Bởi trên thực tế, khu vực này đang được Nhà nước và các chủ đầu tư đặc biệt chú trọng với nhiều chính sách ưu đãi, thuế quan hấp dẫn cũng như sở hữu khu vực văn phòng chất lượng hạng A, đủ điều kiện để cạnh tranh so với các tòa nhà trong trung tâm và thu hút nhiều doanh nghiệp công nghệ đến và phát triển lâu dài.

OneHub Saigon – Khu phức hợp văn phòng thương mại lý tưởng trong thời đại số 4.0

Thông tin dự án về khu phức hợp văn phòng thương mại

OneHub Saigon là khu phức hợp văn phòng thương mại đầu tiên tại Khu Công nghệ cao TPHCM với diện tích dự án lên đến 160.000m2, cung cấp nhiều dịch vụ như văn phòng, giải trí, thương mại, lưu trú và cả trung tâm dữ liệu. Đây là dự án được đầu tư phát triển bởi Gaw NP Capital – đơn vị chủ đầu tư uy tín ở châu Á và trên thế giới về các công trình xanh nổi bật, cam kết mang đến những giải pháp văn phòng tối ưu cho khách hàng. OneHub Saigon hứa hẹn sẽ là một ngôi nhà chung cho cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam cùng nhau hợp tác phát triển trong thời gian sắp tới.

Dự án khu phức hợp văn phòng thương mại đầu tiên tại Khu Công nghệ cao TPHCM

Dự án khu phức hợp văn phòng thương mại đầu tiên tại Khu Công nghệ cao TPHCM

Nằm ở mặt tiền Xa lộ Hà Nội, kết nối trực tiếp với trạm Metro số 12 của tuyến Metro 1 và đường Vành đai 3, OneHub Saigon được đánh giá cao nhờ vị trí đắc địa khi nằm ngay cửa ngõ Khu Công nghệ cao TPHCM, có sự giao thương thuận lợi với nhiều khu vực trọng điểm xung quanh như Bình Dương, Đồng Nai và Nhơn Trạch. Với những doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho các nhà xưởng khu vực xung quanh hay nhu cầu chuyển văn phòng khỏi trung tâm theo xu hướng Decentralization thì OneHub Saigon sẽ là lựa chọn lý tưởng.

khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon

Vị trí “vàng” của khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon

Ngôi nhà công nghệ mới

Dự án được định hướng trở thành là một ngôi nhà công nghệ tại phía đông TP. Hồ Chí Minh – khu Tech Hub thành phố Thủ Đức hiện đại và thông minh, lấy cảm hứng từ những khu công nghệ cao hàng đầu tại Ấn Độ và Singapore, giúp tạo nên sự liên kết giữa các doanh nghiệp trong cùng 1 khu và tối ưu hóa hiệu suất cho các nhân viên làm việc tại đây. Ngoài ra, OneHub Saigon còn thừa hưởng “ADN” với những yếu tố đặc biệt của các khu vực công nghệ cao như mô hình campus, không gian xanh linh hoạt… cùng nhiều tiện ích và ưu đãi đặc biệt dành cho doanh nghiệp.

Điểm nổi bật của dự án đó là khu phức hợp thương mại OneHub Saigon được thiết kế và xây dựng dựa trên mô hình văn phòng campus và lấy con người làm trung tâm phát triển. Đối với những người đang làm việc trong ngành có áp lực cao như công nghệ thông tin thì việc thư giãn, không gian làm việc thoải mái là vô cùng cần thiết.

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon mang đến không gian xanh thân thiện với con người cùng nhiều không gian dành cho các hoạt động giải trí, tất cả đều được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Colin K. Okashimo, người đã từng được vinh danh là “Kiến trúc sư của năm” tại Singapore. Với nhiều không gian mở hiện đại, người lao động cũng như các doanh nghiệp tại OneHub Saigon có thể cùng kết nối và thư giãn sau nhiều giờ làm việc căng thẳng.

Đọc thêm: OneHub Saigon – Dự án văn phòng xanh lý tưởng kết nối trực tiếp với tuyến tàu điện Metro số 1

khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon

Tower 1 tại khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon – Tòa nhà văn phòng xanh theo phong cách campus hiện đại

Bên cạnh đó, tòa nhà văn phòng tại OneHub Saigon như Tower 1 còn đạt chứng chỉ văn phòng xanh LEED, một yếu tố không thể thiếu để doanh nghiệp phát triển bền vững. Với việc đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn đánh giá nghiêm ngặt của chứng chỉ LEED như chất lượng môi trường trong tòa nhà, không gian xanh, tối ưu trong sử dụng năng lượng… tòa nhà văn phòng xanh tại OneHub Saigon sẽ là một nơi lý tưởng cho các doanh nghiệp hướng đến mô hình hoạt động bền vững trong thời đại 4.0.

Không chỉ được đánh giá cao về mô hình campus, khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon còn thu hút nhiều doanh nghiệp nhờ vào khả năng đáp ứng tốt nhu cầu thuê văn phòng. Dự án cung cấp nhiều không gian văn phòng hạng A với mặt sàn rộng lớn lên đến 2000m2, không cột cùng trần cao 3m rộng rãi. Với nhu cầu lắp đặt, sử dụng nhiều máy móc và khối lượng nhân sự lớn của các ngành công nghệ cao, không gian rộng rãi và chi phí cạnh tranh như tại OneHub Saigon là một điểm cộng rất lớn.

khu phức hợp văn phòng thương mại

Mặt sàn với không gian rộng rãi, không cột bên trong tòa nhà văn phòng xanh tại OneHub Saigon

Mặt sàn với không gian rộng rãi, không cột bên trong tòa nhà văn phòng xanh tại OneHub Saigon

Trung tâm dữ liệu triệu đô

Với quy mô trở thành một khu Tech Hub tiềm năng của TPHCM, khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon còn có một trung tâm dữ liệu 1Hub Data Center được đầu tư hơn 70 triệu USD. Đây sẽ là công cụ đắc lực cho việc số hóa dữ liệu của doanh nghiệp khi mà các hoạt động của doanh nghiệp hiện nay chủ yếu diễn ra trên không gian mạng. Việc thuê và sử dụng một trung tâm dữ liệu chất lượng sẽ là một yếu tố giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Đồng thời, nhằm giúp các doanh nghiệp hoạt động liền mạch và liên tục, các tòa nhà văn phòng tài OneHub Saigon luôn được hỗ trợ an ninh tối đa 24/7 với sự vận hành của các đơn vị quản lý uy tín. Điều này đảm bảo các doanh nghiệp công nghệ có thể hoạt động xuyên suốt, không bị “trễ nhịp” trong nhịp phát triển vũ bão của công nghệ. Sự linh động trong thời gian làm việc của tòa nhà cũng sẽ hỗ trợ rất tốt cho các doanh nghiệp công nghệ ứng dụng mô hình làm việc từ xa, làm việc kết hợp hoặc có nhu cầu làm việc ngoài giờ.

Nhu cầu sử dụng trung tâm dữ liệu của các doanh nghiệp ngày càng nhiều

Nhu cầu sử dụng trung tâm dữ liệu của các doanh nghiệp ngày càng nhiều

Có thể thấy, khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon hứa hẹn sẽ là một địa điểm lý tưởng dành cho nhiều doanh nghiệp đến đầu tư và phát triển. Với nhiều tiềm năng đặc biệt, OneHub Saigon sẽ mang đến nhiều giải pháp đa dạng giúp tối ưu hóa không gian làm việc cho doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

Kết

Chưa bao giờ thế giới tiến vào thời đại số mạnh mẽ như hiện nay và Việt Nam cũng không thể nằm ngoài cuộc đua này. Việc sử dụng và phát triển công nghệ đã trở thành nhu cầu tất yếu của thời đại. Nắm bắt xu hướng này, Việt Nam đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, lập ra các khu công nghệ cao để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghệ cao phát triển. Những khu phức hợp văn phòng thương mại như OneHub Saigon chính là cơ sở thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ ngày càng mạnh mẽ hơn trong tương lai.