Ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM hấp dẫn thế nào?

30-05-2023
Ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM hấp dẫn thế nào?

Từ năm 2020, TP. Thủ Đức đã được định hướng trở thành một thành phố vệ tinh phát triển song song nhằm bổ trợ cho TPHCM với Khu Công nghệ cao TPHCM làm trụ cột, cùng với đó là sự đầu tư lâu dài về cơ sở hạ tầng như tuyến Metro trên cao, bến xe Miền Đông mới, đường cao tốc, đường vành đai… Đồng thời, Chính phủ cũng đang khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ cao về nhiều mặt, trong đó có các ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM. Có thể nói, đây chính là thời cơ để TP. Thủ Đức cũng như Khu Công nghệ cao TPHCM “chuyển mình” thành một khu vực trọng điểm về khoa học công nghệ nhờ vào những ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp hấp dẫn.

Thành phố mới Thủ Đức với tầm nhìn đẩy mạnh chuyển đổi số và hướng đến phát triển công nghệ cao

TP. Thủ Đức được thành lập từ năm 2020, có diện tích khoảng 211,5 km2 bao gồm 03 quận cũ của TPHCM là Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức. Nằm ở phía Đông TPHCM, TP. Thủ Đức có vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhờ vị trí đầu mối giao thông đến các tỉnh Đông Nam Bộ.

TP. Thủ Đức với những chủ trương xây dựng mới cùng nhiều ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM đầy hấp dẫn

TP. Thủ Đức với những chủ trương xây dựng mới cùng nhiều ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM đầy hấp dẫn

Với vai trò trở thành mũi nhọn khoa học kỹ thuật mới, TP. Thủ Đức đã thành lập khu đô thị sáng tạo mà hạt nhân đầu tiên chính là Khu Công nghệ cao TPHCM. Đây cũng là lý do mà TP. Thủ Đức đang được ưu tiên triển khai mạng 5G nhằm giúp các doanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ cao) phát triển lâu dài. Mạng 5G được đánh giá sẽ giúp nâng cao chất lượng làm việc, học tập tại khu đô thị sáng tạo, phục vụ Khu Công nghệ cao TPHCM trong các hoạt động phát triển, nghiên cứu và sản xuất sản phẩm công nghệ.

Ngoài ra, việc ứng dụng 5G cũng tạo điều kiện thúc đẩy chuyển đổi số ở các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực. Các ngành thương mại, y tế, dịch vụ, tài chính… cũng có thể hưởng lợi từ mạng 5G tốc độ cao. Điều này cũng mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các trung tâm dữ liệu mới tại TPHCM – Trung tâm kinh tế hàng đầu tại khu vực phía Nam được đánh giá là nơi đầu tư tiềm năng trong thị trường trung tâm dữ liệu châu Á và thế giới.

TP. Thủ Đức được ưu tiên chuyển đổi mạng 5G để phục vụ việc phát triển và nghiên cứu khoa học

TP. Thủ Đức được ưu tiên chuyển đổi mạng 5G để phục vụ việc phát triển và nghiên cứu khoa học

Song song với tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số, TP. Thủ Đức cũng đang triển khai nhiều dự án đầu tư giao thông nhằm cải thiện hạ tầng và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của khu vực. Một số dự án được Chính phủ chú trọng hiện nay có thể kể đến:

 • Dự án mở rộng đường Vành đai 2 (TPHCM): Với chiều dài hơn 64 km cùng quy mô 6 – 10 làn xe, dự án sẽ kết nối trực tiếp vành đai ngoại thành từ Đại lộ Nguyễn Văn Linh với Xa lộ Hà Nội, tuyến đường Phạm Văn Đồng và Quốc lộ 1A thông qua nút giao Mỹ Thủy (Quận 2) và cầu Phú Hữu (Quận 9). Dự án được quy hoạch tạo ra một tuyến đường vòng quanh TP. Thủ Đức giúp giảm tải giao thông ở các tuyến đường chính, rút ngắn thời gian đi lại của người dân và thúc đẩy liên kết vùng giữa các khu vực trong thành phố.
 • Dự án mở rộng đường Vành đai 3 (TPHCM): Có tổng chiều dài là 92 km, dự án đi qua các khu vực trọng điểm như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Được đầu tư với tổng mức vốn ban đầu đến 75.378 tỷ đồng, Vành đai 3 là một trong những dự án trọng điểm của khu vực nhằm nâng cao khả năng kết nối vùng và giảm áp lực giao thông, hứa hẹn mang đến một nếp sống mới cho người dân TP. Thủ Đức sau khi hoàn thiện toàn bộ vào năm 2026 theo dự kiến.
 • Dự án xây dựng tuyến Metro số 1 (TPHCM): TP. Thủ Đức cũng đang tham gia dự án xây dựng hệ thống tàu điện ngầm (Metro) để cải thiện phương tiện giao thông công cộng và giảm tải giao thông đường bộ. Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) là tuyến đầu tiên trong 8 tuyến Metro TPHCM sắp đi vào hoạt động, là dự án giao thông huyết mạch nằm trong Quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông đô thị của thành phố với chiều dài đến 20 km cùng tổng vốn đầu tư lên đến hơn 17.000 tỷ đồng.
 • Dự án cải tạo và mở rộng Quốc lộ 1K (TPHCM): Có thiết kế 4 – 10 làn xe với tổng độ dài toàn tuyến khoảng 21 km, Quốc lộ 1K được đầu tư lên đến 387 tỷ đồng nhằm mở rộng khả năng lưu thông, tạo sự kết nối giữa quận huyện TPHCM và các tỉnh trọng điểm như TP. Thủ Đức với Bình Dương, Đồng nai.
 • Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 (TPHCM): Với tổng mức đầu tư dự kiến đến 5.000 tỷ đồng, dự án cầu Thủ Thiêm 4 được chú trọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi kết nối giữa các nút giao thông trong đô thị mới Thủ Thiêm với khu đô thị Nam Sài Gòn. Theo đó, dự án hứa hẹn sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và tăng cường thúc đẩy kinh tế – xã hội giữa hai khu vực.

TP. Thủ Đức chú trọng phát triển hạ tầng và hệ thống giao thông nhằm mục tiêu trở thành vùng trọng điểm kinh tế - khoa học tại khu vực Đông Sài Gòn

TP. Thủ Đức chú trọng phát triển hạ tầng và hệ thống giao thông nhằm mục tiêu trở thành vùng trọng điểm kinh tế – khoa học tại khu vực Đông Sài Gòn

Nhằm phát triển định hướng trở thành một khu vực “đầu tàu” phát triển công nghệ – kỹ thuật cao tại TPHCM, TP. Thủ Đức đã và đang chủ trương đẩy mạnh các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông công cộng. Trong đó, Tuyến Metro số 1 và Vành đai 3 là những dự án chủ chốt tạo nên một khu vực kinh tế mới mang tên Thủ Đức. Với định hướng phát triển này, UBND TPHCM đã tập trung phát triển một khu vực đặc biệt, là nơi để phát triển chuyên biệt cho lĩnh vực khoa học – công nghệ cao, đó là Khu Công nghệ cao TPHCM.

Tìm hiểu thêm: Sức hút của tuyến Metro số 1 đối với các dự án văn phòng cho thuê tại TP. Thủ Đức

Khu Công nghệ cao TPHCM – Hạt nhân kinh tế mới của khu vực Đông Sài Gòn

Nằm ở cửa ngõ Đông Bắc của TPHCM, Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) được thành lập vào ngày 24/10/2002, là một trong 03 Khu Công nghệ cao quốc gia được chính phủ thành lập. Sau hơn 20 năm phát triển, Khu Công nghệ cao TPHCM đã trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn và đáng tin cậy, tập trung vào 04 lĩnh vực trọng điểm: Công nghệ vi điện tử, thông tin và viễn thông; Ứng dụng công nghệ sinh học trong dược phẩm và môi trường; Cơ khí chính xác và tự động hóa; Công nghệ năng lượng mới, vật liệu mới và công nghệ Nano.

Theo số liệu thống kê đầu tư theo quốc gia và vùng lãnh thổ cho thấy, Khu Công nghệ cao TPHCM là nơi tập trung nhiều dự án đầu tư, tập đoàn công nghệ cao và các tập đoàn đa quốc gia như: Samsung (Hàn Quốc – 2 tỷ USD), Intel (Hoa Kỳ – 1,04 tỷ USD), Nipro (Nhật Bản – 300 triệu USD), Nidec (Nhật Bản – 296 triệu USD)… cùng với hơn 60% số lượng dự án từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư khác thuộc lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu và phát triển công nghệ cao.

(Số liệu thống kê được tổng hợp từ Khu Công nghệ cao TPHCM)

SHTP với định hướng phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ cao tại khu vực Đông Sài Gòn với nhiều ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM vô cùng hấp dẫn

SHTP với định hướng phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ cao tại khu vực Đông Sài Gòn với nhiều ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM vô cùng hấp dẫn

Được định hướng trở thành đầu tàu khoa học công nghệ của cả nước thế nên tại Khu Công nghệ cao rất được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng. Cổng chính Khu Công nghệ cao nằm trên trục đường Xa lộ Hà Nội (QL52), kết nối trực tiếp với ga số 12 của tuyến Metro 1 tạo điều kiện di chuyển nhanh chóng và thuận lợi.

Bên cạnh đó, SHTP còn hưởng lợi từ nguồn nhân lực trẻ, dồi dào và chất lượng cao từ các trường đại học trong khu vực TP. Thủ Đức như khu Đô thị Đại học Quốc gia, đại học FPT, Fulbright, HUTECH… Ngoài ra, chính nhờ sự kết nối từ tuyến Metro số 1, Khu Công nghệ cao TPHCM có thể đón được nhiều lớp nhân sự mới từ các khu vực trung tâm thành phố theo đuổi lĩnh vực công nghệ cao.

Quan cảnh làng Đại học Quốc gia - Nơi sản sinh ra nhiều nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Quan cảnh làng Đại học Quốc gia – Nơi sản sinh ra nhiều nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Là một khu kinh tế – kỹ thuật được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng công nghệ cao, SHTP tạo điều kiện đặc biệt để thu hút đầu tư nước ngoài và tận dụng nguồn lực nội địa trong lĩnh vực khoa học và công nghệ cao. Có thể thấy, điều này giúp hình thành một hệ thống sản xuất hiện đại, kết hợp một cách hiệu quả giữa hoạt động kinh doanh và nghiên cứu, chuyển giao và phát triển công nghệ cao cùng việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành công nghiệp công nghệ cao. Điều này đồng thời đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước.

Không chỉ có được lợi thế từ vị trí chiến lược và nguồn nhân lực chất lượng, các ưu đãi thuế dành cho các dự án đầu tư vào Khu Công nghệ cao TPHCM cũng là một yếu tố quan trọng khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn tại SHTP.

Ưu đãi thuế dành cho các dự án nghiên cứu, sản xuất và phát triển trong lĩnh vực công nghệ

Những dự án của doanh nghiệp được hưởng ưu đãi về thuế

Những dự án đầu tư được ưu đãi về các loại thuế thu nhập doanh nghiệp công nghệ cao phải là các dự án nằm trong lĩnh vực công nghệ cao, có thể hiểu là các dự án sản xuất, cung ứng sản phẩm, dịch vụ công nghệ cao hoặc nghiên cứu và phát triển công nghệ cao. Khi phát triển hay sản xuất các sản phẩm này, doanh nghiệp có thể nhận được những chính sách về miễn giảm thuế hay ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

Dưới đây là danh mục một số lĩnh vực công nghệ cao mà Việt Nam đang khuyến khích phát triển:

 • Công nghệ thông tin và phần mềm: Phát triển ứng dụng và phần mềm công nghệ cao như trí tuệ nhân tạo (AI), học máy, phân tích dữ liệu, và phát triển ứng dụng di động.
 • Công nghệ năng lượng sạch: Nghiên cứu và phát triển các giải pháp năng lượng sạch như điện mặt trời, gió, thủy điện và năng lượng hạt nhân.
 • Công nghệ y tế và dược phẩm: Nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm y tế và dược phẩm, bao gồm các loại vacxin, thuốc điều trị, và thiết bị y tế tiên tiến.
 • Công nghệ nông nghiệp thông minh: Phát triển các giải pháp công nghệ cao trong nông nghiệp như cảm biến thông minh, quản lý tài nguyên nước, tự động hóa trong sản xuất nông nghiệp.
 • Công nghệ khoa học vũ trụ và vệ tinh: Nghiên cứu và phát triển về các ứng dụng vũ trụ như viễn thông vệ tinh, quan sát trái đất, và nghiên cứu không gian.
 • Công nghệ xử lý chất thải và môi trường: Phát triển các công nghệ xử lý chất thải, tái chế, và quản lý môi trường, như xử lý nước thải, quản lý chất thải nhựa.
 • Công nghệ ô tô tự lái và thông minh: Nghiên cứu và phát triển ô tô tự lái, hệ thống giao thông thông minh, và các giải pháp vận chuyển hiệu quả.
 • Công nghệ vật liệu tiên tiến: Nghiên cứu và phát triển vật liệu công nghệ cao có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, y tế, xây dựng.
 • Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa: Nghiên cứu và áp dụng trí tuệ nhân tạo và tự động hóa trong các lĩnh vực như sản xuất, dịch vụ, quản lý thông tin.
 • Công nghệ Internet of Things (IoT): Phát triển và ứng dụng các giải pháp IoT để kết nối và quản lý thông tin từ các thiết bị trong cuộc sống hàng ngày.

Danh mục này không chỉ giới hạn mà còn có thể được mở rộng trong tương lai dựa trên sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của xã hội.

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp cùng các loại thuế khác

Chính phủ Việt Nam đã thiết lập một số ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành này. Dưới đây là một số chi tiết về ưu đãi thuế cho doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam:

 • Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN): Các doanh nghiệp công nghệ có thể được áp dụng thuế TNDN với mức ưu đãi thấp hơn so với các ngành khác. Mức thuế TNDN ưu đãi thường được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định để giúp doanh nghiệp ổn định và phát triển.
 • Miễn thuế nhập khẩu: Các doanh nghiệp công nghệ có thể được miễn thuế nhập khẩu đối với các thiết bị, máy móc, nguyên liệu và phụ tùng nhập khẩu để sử dụng trong quá trình sản xuất và kinh doanh. Điều này giúp giảm chi phí sản xuất và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.
 • Ưu đãi thuế GTGT (VAT): Các doanh nghiệp công nghệ cũng có thể được áp dụng mức thuế GTGT ưu đãi khi nhập một số mặt hàng, sản phẩm, hoặc dịch vụ liên quan đến công nghệ.
 • Ưu đãi thuế với dự án nghiên cứu và phát triển (R&D): Các doanh nghiệp công nghệ đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển có thể được áp dụng mức thuế ưu đãi để khuyến khích sáng tạo và đổi mới.

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp là một trong những cách Chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ cao hoạt động và phát triển

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp là một trong những cách Chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ cao hoạt động và phát triển

Có thể thấy, chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp cùng các loại thuế khác là một phương pháp của Chính phủ để hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ cao có cơ hội phát triển nhằm sớm đưa Việt Nam lên bản đồ công nghệ thế giới. Tại mỗi khu vực hay lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp sẽ có những chính sách ưu đãi riêng. Hãy cùng phân tích chi tiết chính sách ưu đãi thuế tại Khu Công nghệ cao TPHCM để làm ví dụ.

Ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM

Ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM cho doanh nghiệp trong nước

Một phương pháp giúp Khu Công nghệ Cao TPHCM thu hút doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ cao đó là những khoản thuế suất ưu đãi hấp dẫn. Có thể kể đến một số ưu đãi thuế cho doanh nghiệp công nghệ cao như:

*Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp:

 • Thuế suất ưu đãi từ 0-10% trong 15 năm đầu từ khi doanh nghiệp hoạt động. Cụ thể là 0% cho 4 năm đầu, 5% cho 9 năm tiếp theo, 10% trong 2 năm cuối cùng.
 • Thuế suất 10% có thể duy trì tối đa đến 30 năm cho các dự án sử dụng công nghệ cao, quy mô lớn được Chính phủ Việt Nam khuyến khích đầu tư.
 • Thuế suất 10% ưu đãi cho các doanh nghiệp có thu nhập từ hoạt động trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, dạy nghề và môi trường.

*Thuế nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định cho cho doanh nghiệp:

 • Miễn thuế nhập khẩu máy móc, thiết bị, linh kiện, bộ phận rời, phụ tùng… dùng trong hoạt động sản xuất hoặc được đồng bộ theo các thiết bị máy móc, phương tiện chuyên dụng.
 • Miễn thuế nhập khẩu nguyên liệu, vật tư trong nước chưa sản xuất được để chế tạo máy móc, thiết bị trong hoạt động sản xuất hoặc
 • Phương tiện vận tải chuyên dùng trong sản xuất mà trong nước chưa thể sản xuất, phương tiện đưa đón công nhân viên từ 24 chỗ trở lên hoặc phương tiện đường thủy.

*Các doanh nghiệp còn được ưu đãi miễn thuế xuất – nhập khẩu và thuế GTGT:

 • Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để sử dụng trực tiếp cho nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.
 • Các doanh nghiệp công nghệ cao sẽ được miễn thuế xuất khẩu và thuế GTGT cho hàng hóa, sản phẩm công nghệ cao của doanh nghiệp.

Ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM có thể giúp doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai

Ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM có thể giúp doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai

Ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM cho doanh nghiệp nước ngoài

Chính phủ cũng đã ban hành chính ưu đãi thuế dành cho nhà đầu tư nước ngoài. Một số chính sách ưu đãi thuế cho nhà đầu tư nước ngoài có thể được áp dụng tại Khu Công nghệ cao TPHCM:

*Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp:

Doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài có thể được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp. Mức giảm thuế thu nhập có thể từ 10-20% trong vòng 10 – 15 năm. Doanh nghiệp được phép chuyển lỗ trong vòng 5 năm và không chịu thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài, hoàn thuế cho lợi nhuận tái đầu tư và được khấu hao nhanh.

Tuy nhiên, để hưởng các ưu đãi này cần nhiều tiêu chí như lĩnh vực kinh doanh, vị trí địa lý, sản phẩm sản xuất… các doanh nghiệp nước ngoài cần phải dựa trên Luật Thuế TNDN để xác định.

*Thuế xuất – nhập khẩu:

Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu tư liệu sản xuất như máy móc, linh kiện, phụ tùng, nhiên liệu… miễn phí nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để gia công. Hàng hóa của doanh nghiệp cũng được miễn thuế xuất – nhập khẩu theo điều nước mà Việt Nam là thành viên.

Ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM là một trong những nhân tố chủ chốt khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn hoạt động tại SHTP

Ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM là một trong những nhân tố chủ chốt khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn hoạt động tại SHTP

Có thể thấy, các doanh nghiệp công nghệ hoạt động trong khu SHTP có thể được hưởng nhiều ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM, từ thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng đến thuế xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, việc tìm được chỗ trống cho doanh nghiệp trong SHTP hiện nay khá khó khăn. Lý do chủ yếu cho quỹ đất dành cho doanh nghiệp mới rất khan hiếm, khi mà phần lớn diện tích tại đây đã được các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước thuê từ lâu.

OneHub Saigon – Ngôi nhà cho doanh nghiệp công nghệ cao tại phía đông TP.HCM

OneHub Saigon là dự án khu phức hợp thương mại văn phòng đa chức năng có vị trí tại cửa ngõ của Khu Công nghệ cao TPHCM. Do đó, các doanh nghiệp công nghệ cao đặt văn phòng tại đây cũng sẽ được hưởng những ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM cùng nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn.

Tổng quan về dự án OneHub Saigon

OneHub Saigon nằm trên trục chính tuyến đường Xa lộ Hà Nội (Quốc lộ 52) và ngay cổng vào Khu Công nghệ cao TPHCM. Dự án còn kết nối trực tiếp với ga metro số 1 thuộc tuyến Metro 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Dự án có 06 tòa nhà văn phòng, 01 trung tâm dữ liệu, 01 trung tâm thương mại, 01 trung tâm đào tạo cùng 02 tòa nhà kết hợp lưu trú để phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp công nghệ cao.

OneHub Saigon được xây dựng theo hướng Campus-style, với nhiều không gian xanh cùng các tòa nhà thấp tầng nhằm tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho những người làm việc tại đây. Bên cạnh đó, các tòa nhà văn phòng thuộc OneHub Saigon đều được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh cùng tiêu chuẩn chất lượng hạng A, được thiết kế để phù hợp cho các doanh nghiệp công nghệ cao vận hành và hoạt động hiệu quả.

Toàn cảnh dự án OneHub Saigon khi hoàn thành

Một Tech Hub tương lai với nhiều tiềm năng phát triển

Một ưu điểm khi có văn phòng trong Tech Hub chính là mạng lưới liên kết giữa các doanh nghiệp tại đây. Với mong muốn tạo nên một hệ sinh thái cho các công ty công nghệ, OneHub Saigon rất chú trọng việc tạo ra các không gian chung để cho giúp các doanh nghiệp dễ dàng giao lưu, trao đổi và hợp tác.

Hoạt động trong một hệ sinh thái gồm nhiều doanh nghiệp công nghệ tầm cỡ như Intel, Samsung, Nidec, FPT… sẽ là một điểm cộng lớn cho doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác, học hỏi và cùng nhau phát triển. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng dễ dàng hưởng lợi từ những chính sách ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM khi hoạt động lâu dài trong khu vực này.

Đọc thêm: OneHub Saigon – Tech Hub Thành phố Thủ Đức có xứng đáng cho các doanh nghiệp?

Không gian xanh bao bọc tòa tháp văn phòng tại OneHub Saigon

Không gian xanh bao bọc tòa tháp văn phòng tại OneHub Saigon

Không gian xanh bao bọc tòa tháp văn phòng tại OneHub Saigon

Nhìn chung, OneHub Saigon hội đủ các yếu tố của một Tech Hub chất lượng như cơ sở hạ tầng tốt (SHTP được UBND TPHCM chủ trương quy hoạch và đầu tư), giao thông thuận lợi, mô hình văn phòng Campus-style đầy đủ tiện nghi, dịch vụ cùng một hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ phát triển trong khu. Đây chắc chắn sẽ là bến đỗ phù hợp cho nhiều doanh nghiệp công nghệ cao đang tìm nơi đặt văn phòng.

Đọc thêm: Đánh giá chi tiết về OneHub Saigon – Địa điểm đặt văn phòng lý tưởng cho các doanh nghiệp

Kết

TP. Thủ Đức nói chung và Khu Công nghệ cao TPHCM nói riêng, hiện đang là một trọng điểm khoa học – công nghệ được TPHCM đầu tư để trở thành mũi nhọn công nghệ cho cả nước. Ngoài những chính sách hấp dẫn như ưu đãi thuế Khu Công nghệ cao TPHCM, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, ưu đãi thuế xuất – nhập khẩu thì cơ sở hạ tầng hiện đại, được ưu tiên ứng dụng công nghệ phát triển như mạng 5G, giao thông thuận tiện là những ưu điểm vượt trội của Khu Công nghệ cao.

Nếu doanh nghiệp công nghệ cao đang tìm một văn phòng làm việc chất lượng trong Khu Công nghệ cao để hưởng những ưu đãi hấp dẫn trên thì OneHub Saigon sẽ là một lựa chọn lý tưởng với chi phí thấp, chất lượng văn phòng hạng A cùng một hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ cao cùng nhau hợp tác và phát triển.

Xem thêm: Trung tâm dữ liệu 1Hub Data Center trị giá 70 triệu đô