OneHub Saigon với định hướng trở thành ngôi nhà công nghệ mới TP. Thủ Đức

30-09-2023
OneHub Saigon với định hướng trở thành ngôi nhà công nghệ mới TP. Thủ Đức

 

Trong bối cảnh ngành công nghệ thông tin và đổi mới sáng tạo đang phát triển không ngừng, TP. Thủ Đức nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp công nghệ và các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với quyết tâm và định hướng trở thành một ngôi nhà công nghệ – khu Tech Hub thành phố Thủ Đức đầy tiềm năng, OneHub Saigon sẽ là nền tảng để góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của TP. Thủ Đức trong thời kỳ chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0.

TP. Thủ Đức với tham vọng trở thành “hạt nhân” kinh tế mới của Thành phố Hồ Chí Minh

Tầm nhìn của TP. Thủ Đức là trở thành một khu Innovation Hub mới đầy năng động của TPHCM, thành phố Thủ Đức đặt mục tiêu sẽ đi đầu trong các hoạt động đổi mới sáng tạo của TP.HCM, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển nền kinh tế tri thức, dịch vụ, với các mô hình quy hoạch và thiết kế đô thị. Với khát vọng sáng tạo và phát triển, hướng đến việc tạo ra môi trường thuận lợi cho sự kết nối và hợp tác giữa các doanh nghiệp công nghệ. Tại đây, các ý tưởng đổi mới sẽ được thúc đẩy và phát triển, đồng thời cống hiến cho sự phát triển bền vững của ngành công nghệ và kỹ thuật trong thành phố.

Khu Công nghệ cao TPHCM được đánh giá là khu vực khoa học - kỹ thuật với nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Khu Công nghệ cao TPHCM được đánh giá là khu vực khoa học – kỹ thuật với nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Được xem là một khu vực tiềm năng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, TP. Thủ Đức tạo ra cơ hội và môi trường đầu tư hấp dẫn cho các công ty công nghệ đến từ nước ngoài. Sự phát triển vượt bậc và cơ sở hạ tầng hiện đại của khu vực này hứa hẹn mang đến lợi ích lớn cho các nhà đầu tư, từ việc tiếp cận thị trường địa phương đang phát triển mạnh mẽ đến sự hỗ trợ và khuyến khích đổi mới công nghệ. Đây có thể xem là nơi đáng chú ý để đầu tư và phát triển bền vững trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh.

Không chỉ thu hút đầu tư và công nghệ, TP. Thủ Đức còn là điểm chuyển giao công nghệ mới cho các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ. Với sự tập trung của các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu và cơ sở hạ tầng hiện đại, khu vực này tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ kiến thức và truyền đạt những công nghệ tiên tiến đến các doanh nghiệp và cộng đồng trong khu vực. Việc chuyển giao công nghệ sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và công nghiệp của Đông Nam Bộ, đồng thời củng cố vị thế của TP. Thủ Đức như là một trung tâm công nghệ hàng đầu của khu vực.

Xem thêm: Xu hướng thuê văn phòng có mặt sàn lớn

Dự án OneHub Saigon (Tower 1)

Dự án OneHub Saigon (Tower 1)

Với mục tiêu mở rộng và phát triển sản phẩm, dịch vụ cho các khu vực trọng điểm phía Nam, cùng vị trí địa lý thuận lợi, gần các cảng biển và khu vực kinh tế phát triển, TP. Thủ Đức tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu sản phẩm, dịch vụ công nghệ sang các thị trường quốc tế. Có thể thấy, với việc hội tụ đầy đủ các yếu tố để xây dựng đô thị thông minh, thành phố Thủ Đức nhận được sự kỳ vọng rất lớn trở thành “hạt nhân” sáng tạo, trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế với mũi nhọn là ngành kinh tế tri thức, trung tâm đổi mới sáng tạo, từng bước hình thành khu đô thị sáng tạo, tương tác cao của TP.HCM.

OneHub Saigon với định hướng trở thành Tech Hub Thành phố Thủ Đức đầy tiềm năng trong tương lai

OneHub Saigon – Khu phức hợp văn phòng thương mại tọa lạc tại cửa ngõ Khu Công Nghệ Cao TPHCM (SHTP), giáp với Xa lộ Hà Nội và kết nối trực tiếp với trạm tàu điện số 12 (trạm SHTP) của tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. OneHub Saigon phát triển mô hình business park theo tiêu chuẩn Singapore với khuôn viên xanh rộng rãi, định hướng trở thành một trung tâm công nghệ năng động sáng tạo (Tech-Hub) tại TP. Thủ Đức và hứa hẹn sẽ đón đầu làn sóng dịch chuyển ra ngoài khu trung tâm, cung cấp các giải pháp không gian văn phòng cho các doanh nghiệp từ start-up tới các công ty công nghệ cần diện tích lớn.

Vị trí tọa lạc của OneHub Saigon tại Khu Công nghệ cao TPHCM kết nối nhiều khu vực trọng điểm của thành phố

Vị trí tọa lạc của OneHub Saigon tại Khu Công nghệ cao TPHCM kết nối nhiều khu vực trọng điểm của thành phố

Là một phần của Khu Công nghệ cao TPHCM nên các doanh nghiệp đặt văn phòng tại OneHub Saigon cũng sẽ hưởng những ưu đãi từ khu dành cho doanh nghiệp có các dự án đầu tư tại đây như ưu đãi về thuế thu nhập Doanh nghiệp, miễn thuế xuất nhập khẩu và thuế GTGT cũng như hưởng lợi từ việc kết nối trong cộng đồng doanh nghiệp trong khuôn viên Khu Công nghệ cao TPHCM.

Ngoài ra, không chỉ đặc thù dành riêng cho các doanh nghiệp công nghệ mà OneHub Saigon còn phù hợp với nhiều lĩnh vực ngành nghệ phụ trợ khác như sản xuất vật liệu mới, cơ khí chính xác, thương mại điện tử, tài chính, trung tâm dữ liệu… và lĩnh vực giao thông vận tải.

Hiện tại, OneHub Saigon đã xây dựng và đưa vào hoạt động Tower 1 – tòa nhà văn phòng đạt tiêu chuẩn xanh LEED Silver cũng như phù hợp với mô hình Hybrid Working đầu tiên tại Khu Công nghệ cao TPHCM. OneHub Saigon sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động các tòa nhà còn lại trong tương lai, mang đến những tiện ích như trung tâm thương mại, trung tâm đào tạo, trung tâm dữ liệu 1Hub Data Center với tổng đầu tư lên đến 70 triệu đô… OneHub sẽ ngày càng khẳng định được sự phát triển và hướng đến việc trở thành một Tech Hub thành phố Thủ Đức sầm uất.

Tech Hub Thành phố Thủ Đức

Bên trong tòa nhà Tower 1 tại OneHub Saigon

OneHub Saigon hứa hẹn sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới cho các khu phức hợp văn phòng tại Việt Nam khi là dự án đầu tiên đạt tiêu chuẩn LEED Silver tại Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như tiếp tục phát triển vững mạnh theo định hướng trở thành một trung tâm công nghệ sáng tạo – Tech Hub thành phố Thủ Đức tiềm năng trong tương lai.

Kết

Với định hướng trở thành khu Tech Hub thành phố Thủ Đức, OneHub Saigon không chỉ là một không gian làm việc thông thường mà còn lấy con người làm trung tâm, thiết kế OneHub Saigon Business Park xoay quanh ý tưởng Làm Việc -Sống – Giải trí – Học tập: tích hợp văn phòng làm việc, trung tâm thương mại, khu đào tạo, không gian lưu trú kết hợp làm việc, khuôn viên xanh với khu vực cộng đồng cho các hoạt động thể thao…. OneHub Saigon sẽ là địa điểm lý tưởng cho những tinh thần năng động và khát khao thử thách, giúp thúc đẩy sự tiến bộ và đổi mới trong lĩnh vực công nghệ tại TPHCM trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Thế nào là một tòa nhà văn phòng xanh lý tưởng?