1Hub Data Center – Trung tâm dữ liệu 70 triệu đô tại Khu Công nghệ cao TPHCM, TP. Thủ Đức

24-05-2023

Cùng tìm hiểu về 1Hub Data Center – Trung tâm dữ liệu cấp độ III hàng đầu và là dự án có tổng vốn đầu tư cao nhất tại Khu Công nghệ cao TPHCM trong năm 2021.

Tìm hiểu về trung tâm dữ liệu 1Hub Data Center

Tìm hiểu về trung tâm dữ liệu 1Hub Data Center

Trung tâm dữ liệu (Data Center) là gì?

Data Center hay còn được gọi là Trung tâm dữ liệu, là nơi vật lý lưu giữ máy tính cũng như các thiết bị phần cứng, là nơi chứa các cơ sở hạ tầng máy tính mà hệ thống công nghệ thông tin yêu cầu bao gồm máy chủ, ổ đĩa lưu dữ liệu và thiết bị mạng. Đây được xem là địa điểm lưu giữ dữ liệu kỹ thuật số quan trọng của bất kỳ đơn vị, doanh nghiệp hay tổ chức nào.

Tầm quan trọng của trung tâm dữ liệu

Đa số mọi doanh nghiệp đều cần các thiết bị điện toán để dùng chạy các ứng dụng web của doanh nghiệp, cung cấp những dịch vụ đến khách hàng, bán các sản phẩm hoặc chạy các ứng dụng nội bộ cho các tài khoản, nhân sự và quản lý các hoạt động khác. Vì khi doanh nghiệp đang trên đà phát triển và việc cần đến các hoạt động CNTT từ đó tăng lên, điều này dẫn đến quy mô cùng số lượng thiết bị điện tử cần thiết cũng tăng theo tương ứng.

Vì thế, các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng trung tâm dữ liệu để đưa các thiết bị của họ đến vị trí trung tâm nhằm quản lý và kiệm tối đa chi phí. Mặt khác, các công ty cũng có thể sử dụng các trung tâm dữ liệu từ bên thứ ba cung cấp thay vì phải giữ tại chỗ để tối ưu hóa không gian và ngân sách.

Với nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp thì tầm quan trọng của trung tâm dữ liệu là không phải bàn cãi, tiêu biểu là những lợi ích như sau:

  • Cung cấp nguồn điện dự phòng phòng cho tình trạng mất điện
  • Có hệ thống chống hỏa hoạn, sét đánh và hệ thống làm lạnh giúp máy chủ hoạt động tốt
  • Sao chép dữ liệu trên các máy để phục hồi sau các sự cố
  • Tiết kiệm chi phí nhân lực
  • Các cơ sở dữ liệu được kiểm soát nhiệt độ nhằm tăng tuổi thọ cho các thiết bị
  • Dễ dàng trong việc thực hiện biện pháp bảo mật tuân thủ theo luật dữ liệu.

Data Center mang đến nhiều tiện ích quan trọng

Data Center mang đến nhiều tiện ích quan trọng

Tìm hiểu 1Hub Data center có gì đặc biệt?

Công ty Worldwide DC Solution của Singapore sẽ là nhà phát triển của 1Hub Data Center và Trung tâm dữ liệu này sẽ nằm trong khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon tại Khu Công nghệ cao TPHCM.

Trung tâm dữ liệu 1Hub Data Center có gì đặc biệt?

Trung tâm dữ liệu 1Hub Data Center có gì đặc biệt?

1. Quy mô và đạt chuẩn quốc tế

1Hub Data Center là trung tâm dữ liệu cấp độ 3 với mục tiêu cung cấp các dịch vụ cho thuê máy chủ, tủ rack, không gian trung tâm dữ liệu và các dịch vụ quản lý trung tâm dữ liệu. Với thiết kế đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, dự án được đặt tại tòa nhà Tower 7, OneHub Saigon dự kiến có tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 18.000 m2 và chiều cao đạt tới 55 mét, dự kiến đi vào hoạt động đầu năm 2025.

Dự án được tạo ra với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế công nghệ số, tiến tới cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Trung tâm dữ liệu 1Hub Data Center cũng sẽ đóng góp vào việc phát triển cộng đồng doanh nghiệp và công nghệ tại OneHub Saigon, Khu Công nghệ cao Tp.HCM và thành phố Thủ Đức, giúp tạo ra một đô thị tương tác, sáng tạo và dịch vụ tài chính công nghệ.

2. Nằm trong khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon với đầy đủ tiện ích

Là 1 trong 7 tòa nhà văn phòng chất lượng hạng A của khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon, doanh nghiệp không chỉ sử dụng được trung tâm dữ liệu với các tủ rack đạt chuẩn quốc tế, hơn thế nữa là các tiện ích cao cấp khác bên trong khu phức hợp thương mại OneHub Saigon này.

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon

3. Khu thương mại đa chức năng

Đây là khu thương mại đa chức năng cung cấp những dịch vụ tiện ích như các khu vực bán lẻ, dịch vụ ăn uống và giải trí trong các khu văn phòng cũng như những không gian làm việc với tổng diện tích hơn 100.000m2.

4. Tòa nhà văn phòng

Được thiết kế bởi công ty PTW Architects có trụ sở tại Sydney (Úc), quy mô dự án OneHub Saigon sở hữu 7 tòa nhà văn phòng đạt chuẩn công trình xanh, chuẩn quốc tế với trần cao thông thủy đến 3 mét. Diện tích lên đến 160.000 m2, OneHub Saigon đem đến các giải pháp không gian phục vụ cho nhiều dạng văn phòng khác nhau. Đặc biệt, tòa tháp Tower 1 đã hoàn thiện và được đánh giá là đạt chuẩn LEED thân thiện với môi trường.

Không gian Tower 1 đạt chuẩn LEED của OneHub Saigon

Không gian Tower 1 đạt chuẩn LEED của OneHub Saigon

5. Văn phòng kết hợp lưu trú

Được dựa trên ý tưởng kết hợp không gian sống và văn phòng làm việc, OneHub Saigon tạo nên WOHO (Work – Office – Home – Office) – một khái niệm mới cho phép mọi người tiếp cận những tiện ích đa chức năng, sinh sống và làm việc trong cùng địa điểm tạo nên nhiều thuận tiện cho công việc của họ.

6. Trung tâm đào tạo

Trung tâm đào tạo doanh nghiệp được tích hợp tại OneHub Saigon giúp tạo môi trường học tập thuận lợi và cũng là không gian kết nối xây dựng mối quan hệ với những cá nhân có cùng chí hướng tại cộng đồng OneHub Saigon. Đây là một phần trong chiến lược xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và đầy năng lượng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp tại khu vực.

Trung tâm đào tạo được tích hợp tại OneHub Saigon

Trung tâm đào tạo được tích hợp tại OneHub Saigon

7. Khu tổ chức sự kiện

Ngoài khu văn phòng, không thể không nói đến không gian rộng lớn bên ngoài của OneHub Saigon rất phù cho tổ chức sự kiện và các hoạt động team building. OneHub Saigon mong muốn tạo sự kết nối giữa các nhân viên làm việc tại đây, các doanh nghiệp thông qua các hoạt động thể thao cộng đồng nhằm thúc đẩy tương tác, nâng cao tính sáng tạo giữa các cá nhân và doanh nghiệp.

8. Khu vực ăn uống, nhà hàng

Cuối cùng là khu vực để kết nối mọi người trong khuôn viên của khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon. Một không gian để mọi người cùng nghỉ ngơi, ăn uống và thư giãn.

Khu vực ăn uống, nghỉ ngơi tại OneHub Saigon

Khu vực ăn uống, nghỉ ngơi tại OneHub Saigon

Kết

Qua bài viết này đã nêu lên được tầm quan trọng của trung dữ liệu trong thời đại công nghệ số hiện nay. Vì vậy, trung tâm dữ liệu 1Hub Data Center khi đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ góp phần làm cho quần thể doanh nghiệp tại OneHub Saigon thêm năng động, cũng như đóng góp thêm tiện ích cho Khu Công nghệ cao trong tương lai gần.