Khu phức hợp văn phòng thương mại đầu tiên tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP)

27-02-2024
Khu phức hợp văn phòng thương mại đầu tiên tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP)

Khu phức hợp văn phòng thương mại là một khái niệm còn khá mới mẻ tại Việt Nam cũng như TPHCM. Khác với các khu phức hợp truyền thống thường lấy các chung cư hay căn hộ làm trọng tâm phát triển, thì giờ đây, khu phức hợp văn phòng thương mại sẽ được xây dựng và vận hành xung quanh các tòa nhà văn phòng. Vậy đâu là khu phức hợp văn phòng thương mại hàng đầu TPHCM hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Khu phức hợp văn phòng thương mại đầu tiên tại SHTP

OneHub Saigon là dự án khu phức hợp văn phòng thương mại đầu tiên tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP). Khu phức hợp văn phòng thương mại có thể hiểu là một khu công trình có quy mô lớn, được thiết kế để kết hợp giữa các tiện ích văn phòng và thương mại. Trong mô hình này, các tòa nhà văn phòng chính là tâm điểm, khi mà các tòa nhà đa chức năng khác đều xoay quanh việc phục vụ cho những người làm việc tại đây. Tại dự án OneHub Saigon còn có các tiện ích như khu giải trí thương mại, nhà hàng, khu vực lưu trú, không gian thư giãn ngoài trời…

Khu phức hợp văn phòng thương mại đầu tiên và có quy mô lớn hàng đầu tại khu vực Đông Sài Gòn

Khu phức hợp văn phòng thương mại đầu tiên và có quy mô lớn hàng đầu tại khu vực Đông Sài Gòn

Mục tiêu của khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon là tạo ra một môi trường làm việc hiện đại và thuận tiện cho các doanh nghiệp và công ty. Ngoài việc cung cấp không gian văn phòng chất lượng, khu phức hợp này còn tập trung vào việc tạo ra một môi trường sống và làm việc tích hợp, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng doanh nghiệp có nhân viên làm việc tại đây.

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon được xây dựng tại cửa ngõ SHTP để thuận lợi cho việc di chuyển và tiếp cận. Điều này giúp tăng cường tương tác giữa các doanh nghiệp và tạo ra một hệ sinh thái kinh doanh đa dạng và phát triển.

Dự án văn phòng thế hệ mới

OneHub Saigon là dự án văn phòng cao cấp, được xây dựng theo chất lượng hạng A theo mô hình văn phòng campus thân thiện với con người. Các tòa nhà văn phòng được xây dựng thấp tầng trong một khuôn viên rộng lớn với mật độ xây dựng thấp theo tiêu chuẩn văn phòng xanh hàng đầu thế giới LEED. Những tòa nhà văn phòng tại đây có các ưu điểm của một tòa nhà văn phòng xanh chất lượng hạng A như mặt sàn gần được xây dựng liền mạch, không cột, trần cao 3m thoáng đãng cùng tường kính cao xuyên suốt tầng lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Những yếu tố như chất lượng không khí bên trong tòa nhà, thoải mái nhiệt, tối ưu trong sử dụng năng lượng và nước cũng tuôn theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chứng chỉ LEED. Chất lượng văn phòng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách thuê, thế nên OneHub Saigon đã lựa chọn xây dựng một cụm tháp văn phòng với tiêu chuẩn cao cấp để có thể khai thác trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất lượng cho người sử dụng.

Các tòa tháp văn phòng xanh được xây theo tiêu chuẩn văn phòng hạng A

Các tòa tháp văn phòng xanh được xây theo tiêu chuẩn văn phòng hạng A

Bên ngoài văn phòng là cảnh quan được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng Colin K. Okashimo với phần lớn là cây xanh và không gian dành cho thể thao, thư giãn và các hoạt động kết nối cộng đồng. Đây là một điểm cộng lớn cho dự án này khi mà đa số các tòa nhà văn phòng truyền thống hiện nay đa số đều không có nhiều không gian xanh rộng lớn. Trong khi đó, các dự án phức hợp truyền thống có nhiều cây xanh thường là các dự án lấy chung cư hay căn hộ làm trung tâm.

>>> Xem thêm: Khu công nghệ cao Thành phố Thủ Đức hướng đến trở thành khu Tech Hub mới trong tương lai gần

Các công trình bổ trợ đa chức năng

Bên trong dự án khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon có hàng loạt công trình với nhiều chứng năng xung quanh các tháp văn phòng. Tiêu biểu nhất là khu thương mại giải trí đa chức năng cung cấp các dịch vụ như giải trí, mua sắm, ăn uống… cho khu vực cả trong lẫn ngoài Khu Công nghệ cao TPHCM. Với quy mô dự kiến 100.000m2, khu thương mại đa chức năng của OneHub Saigon hứa hẹn sẽ cung cấp thêm không gian làm việc và giải trí cho nhân viên tại các khu văn phòng cũng như cộng đồng dân cư xung quanh SHTP.

Bên cạnh văn phòng truyền thống, OneHub Saigon còn cung cấp không gian văn phòng kết hợp lưu trú. Đây là mô hình hoàn toàn mới giúp khách thuê dễ dàng tiếp cận các dịch vụ của OneHub Saigon, nhất là với các doanh nghiệp có nhân viên hay đối tác quốc tế.

Bên trong OneHub Saigon là hàng loạt công trình phụ trợ đa chức năng, có khả năng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người làm việc tại đây

Bên trong OneHub Saigon là hàng loạt công trình phụ trợ đa chức năng, có khả năng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người làm việc tại đây

Trong khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon còn cung cấp một trung tâm đào tạo. Đây sẽ là môi trường học tập, đào tạo chuyên nghiệp được cung cấp cho các doanh nghiệp tại đây. Ngoài việc giúp quy trình đào tạo nhân viên dễ dàng hơn thì trung tâm đào tạo cũng được kỳ vọng sẽ là không gian để kết nối và xây dựng mới quan hệ giữa các doanh nghiệp, từ đó góp phần tạo ra một cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh.

OneHub Saigon còn có khu vực tổ chức sự kiện ngoài trời cũng như khu cafeteria với không gian mở giữa khuôn viên nhiều cây cối, xanh mát. Ngoài việc cung cấp không gian thư giãn, ăn uống thì nơi đây cũng có chức năng kết nối cộng động những người làm việc tại đây. Các doanh nghiệp có thể đăng ký sử dụng các không gian chung này cho các hoạt động như team building dưới sự hỗ trợ của OneHub Saigon, từ đó gắn kết nội bộ doanh nghiệp cũng như nối kết cộng đồng doanh nghiệp tại đây.

Vị trí đắc địa

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon sở hữu một vị trí đắc địa khi tọa lạc tại cửa ngõ Khu Công nghệ cao TPHCM. Nhờ đó, dự án có khả năng kết nối tốt với nhiều địa điểm cả trong lẫn ngoài TPHCM.

Dự án có vị trí tọa lạc ngay tại cổng vào Khu Công nghệ cao TPHCM

Dự án có vị trí tọa lạc ngay tại cổng vào Khu Công nghệ cao TPHCM

Nhờ nằm trên trục đường Xa lộ Hà Nội (Quốc lộ 52) mà những người làm việc tại OneHub Saigon có thể dễ dàng di chuyển đến khu vực trung tâm TPHCM hay sân bay Tân Sơn Nhất với thời gian chỉ hơn 25 phút. Ngoài ra, với tuyến Metro 1 sắp hoạt động vào tháng 7/2024, nhân sự làm việc tại đây có thể di chuyển đi – về bằng phương tiện công cộng vừa an toàn, vừa tiện lợi này, bởi vì OneHub Saigon được kết nối trực tiếp với ga metro số 12 của tuyến Metro 1 qua cầu vượt trên cao. Có thể nói, OneHub Saigon là dự án văn phòng đầu tiên có mô hình kết nối trực tiếp với ga metro tại TPHCM.

Ngoài ra, vị trí đắc địa của OneHub Saigon còn giúp các doanh nghiệp tại đây dễ dàng tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao, năng động, sáng tạo khi ở gần nhiều trường đại học chất lượng, danh tiếng tại TPHCM. Những ngôi trường tiêu biểu có thể kể đến như Đại học Quốc gia TPHCM gồm các trường Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Khoa học Tự nhiên…

Những ưu đãi cho doanh nghiệp công nghệ cao

Một ưu điểm nữa không thể không nhắc đến khi dự án nằm trong khuôn viên SHTP, đó là các doanh nghiệp công nghệ cao đủ tiêu chuẩn khi hoạt động tại OneHub Saigon sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, các doanh nghiệp có thể được miễn nhiều loại thuế phí như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế xuất – nhập khẩu hàng hóa hay linh kiện, máy móc… Vì đây là khu vực kinh tế đặc biệt, khuyến khích đầu tư công nghệ cao, thế nên việc doanh nghiệp công nghệ chọn OneHub Saigon làm nơi đặt văn phòng là hết sức phù hợp.

SHTP đang có nhiều chính sách nhằm khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ cao trên thế giới và trong nước đầu tư và hoạt động tại đây

SHTP đang có nhiều chính sách nhằm khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ cao trên thế giới và trong nước đầu tư và hoạt động tại đây

Khu Công nghệ cao TPHCM cũng thường xuyên nhận được sự quan tâm, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đường xá hay những chính sách hỗ trợ khác từ Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và TPHCM.

Kết

OneHub Saigon là khu phức hợp văn phòng thương mại đầu tiên tại SHTP cũng như có chất lượng hàng đầu TPHCM. Với những ưu điểm vượt trội của mình, OneHub Saigon hứa hẹn sẽ đón những làn sóng doanh nghiệp cập bến trong thời gian tới, nhất là khi các doanh nghiệp công nghệ đang được hỗ trợ, khuyến khích đầu tư và phát triển như hiện nay.

>>> Tìm hiểu thêm: Các cách hạn chế mức tiêu thụ năng lượng của trung tâm dữ liệu Data Center