OneHub Saigon – “Điểm đến” văn phòng lý tưởng cho nền kinh tế mới

19-08-2022
https://onehubsaigon.com.vn/wp-content/uploads/2023/09/17.jpg

Sở hữu những lợi thế độc đáo, OneHub Saigon là dự án định hướng kinh tế mới, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ có tốc độ phát triển nhanh nhất. Nơi đây hứa hẹn sẽ là ngôi nhà chung của cộng đồng công nghệ 4.0 và là điểm đến lý tưởng của các tập đoàn công nghệ hàng đầu.

Cộng đồng công nghệ Việt Nam luôn khao khát một trung tâm công nghệ giúp trao quyền và kết nối nhân tài với các doanh nghiệp, và OneHub Sài Gòn – khu phức hợp văn phòng thương mại theo phong cách campus đã nổi lên như một giải pháp tiềm năng. OneHub Saigon ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bền vững và thúc đẩy sự gắn kết và sáng tạo của cộng đồng.

OneHub Saigon còn được đánh giá cao nhờ khả năng kết nối tuyệt vời nhờ vị trí đắc địa ngay cổng vào Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP), mặt tiền Xa lộ Hà Nội và tuyến Metro tương lai. Do đó, OneHub Saigon có khả năng tiếp cận liền mạch đến cả khu thương mại trung tâm và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong vòng 25 phút lái xe.

OneHub Saigon

Với vị trí chiến lược, dễ hiểu khi OneHub Saigon trở thành nơi thích hợp cho những tập đoàn muốn rời xa các trung tâm thương mại đông đúc

Vào tháng 12, Worldwide DC Solution có trụ sở tại Singapore đã nhận được giấy phép từ SHTP để đầu tư 70 triệu USD phát triển 1Hub – trung tâm dữ liệu tại OneHub Saigon. Với tổng diện tích hơn 18.000 m2, 1Hub DC được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe. Trung tâm dữ liệu dự kiến đi vào hoạt động vào đầu năm 2025, đưa OneHub Saigon trở thành điểm đến hấp dẫn cho nền kinh tế số.

Các công ty thường tìm kiếm những thiết kế nơi làm việc vừa đẹp vừa tiện dụng. Và giờ đây họ có thể tìm được một nơi phục vụ mục đích như vậy ở OneHub Saigon. Diện tích sử dụng không cột 2.000m2/sàn, trần nhà cao 3m và cây xanh tươi tốt là một số đặc điểm chính của Tháp Tower 1 đã hoàn thiện. Bên cạnh đó, hai tòa nhà Work Office – Home Office mang ý tưởng “Work- Live-Play-Learn” vào cuộc sống, đáp ứng nhu cầu sống năng động gần văn phòng.

Hơn nữa, những không gian đó có thể được tùy chỉnh trong các tòa nhà đơn lẻ hoặc nhiều người thuê. Nhân viên làm việc từ xa có thể chia sẻ không gian sống và tiện ích đa chức năng để tiết kiệm chi phí hoặc tự mình lựa chọn một căn hộ nhỏ hơn. Các doanh nghiệp có thể thuận tiện bố trí chỗ ở phục vụ các chuyến công tác ngắn ngày hoặc mục đích dài hạn cho các chuyên gia nước ngoài của mình.

Nơi làm việc lý tưởng đáp ứng tiêu chuẩn kinh tế mới

Kể từ khi đại dịch bùng phát, Việt Nam đã chuyển đổi, phát triển nhanh chóng các ngành công nghệ 4.0. Siêu ứng dụng Grab, ví điện tử Momo và các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki là những điển hình thành công. Vào năm 2021, Grab công bố doanh thu điều chỉnh tăng 44% lên 675 triệu USD.

Câu chuyện thành công ở trên đã làm gương cho những doanh nghiệp khác noi theo.

Đến năm 2025, Việt Nam đặt mục tiêu có 70.000 công ty công nghệ số với lực lượng lao động 1,2 triệu người. Cộng đồng công nghệ này dự kiến sẽ tạo ra mức tăng trưởng doanh thu cao gấp 1,5 – 2 lần so với tốc độ mở rộng GDP và tăng trưởng xuất khẩu của đất nước mỗi năm.

Để tận dụng tối đa những hỗ trợ và lợi thế sẵn có nêu trên, các tập đoàn có tốc độ phát triển nhanh cần một không gian văn phòng tương ứng với mặt sàn rộng, không gian xanh với chi phí tối ưu nhất. Những yêu cầu cao như vậy khó có thể được đáp ứng tại các tòa nhà văn phòng ở khu vực trung tâm, dẫn đến xu hướng phân quyền trong 2 năm qua.

Ông Võ Sỹ Nhân, Tổng giám đốc Gaw NP Capital, chủ đầu tư OneHub Saigon cho biết, cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đã thúc đẩy một số xu hướng đã có từ trước trong lĩnh vực bất động sản thương mại là phúc lợi của người thuê, kinh doanh linh hoạt, tận dụng không gian tốt hơn, và tối ưu hóa chi phí.

“Các dịch vụ văn phòng mới như tính bền vững, tòa nhà thông minh và nơi làm việc kỹ thuật số là những điều đáng mong đợi đối với người thuê trong thế giới hậu đại dịch. OneHub Saigon đã được phát triển với tầm nhìn hướng tới tương lai, cung cấp giải pháp nơi làm việc đáp ứng tất cả những nhu cầu đó, dẫn đầu xu hướng phân cấp để doanh nghiệp tận hưởng không gian văn phòng chất lượng với chi phí văn phòng thông thường chỉ bằng một phần nhỏ”, ông Nhân nói.

Thành phố Thủ Đức là điểm đến lý tưởng cho xu hướng phân quyền này nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng công cộng được đầu tư bài bản. Vì vậy, các dự án như OneHub Saigon nằm trên địa bàn thành phố Thủ Đức cũng được hưởng lợi từ những lợi thế này để dẫn đầu xu hướng phân cấp. Khu kinh doanh tích hợp của OneHub Saigon cung cấp một môi trường tối ưu đáp ứng nhu cầu làm việc, giải trí và sinh hoạt đa dạng của khách thuê gần nơi làm việc trong tầm tay.

OneHub Saigon

OneHub Saigon

OneHub Saigon

Với không gian mở yên tĩnh, đầy nắng, văn phòng Tháp Tower 1 được chứng nhận LEED Silver mang đến định nghĩa đích thực về môi trường làm việc hạng A chất lượng cao

Ưu tiên sức khỏe của người dân làm mục tiêu chính, OneHub Saigon thừa hưởng những đặc điểm từ các dự án khu phức hợp thương mại thành công như International Tech Park, Bangalore ở Ấn Độ và Changi Business Park ở Singapore.

Người đứng đằng sau thiết kế độc đáo này là kiến trúc sư cảnh quan nổi tiếng Colin K. Okashimo – người đoạt giải Kiến trúc sư của năm của Singapore. Ông được biết đến rộng rãi với những tuyệt tác thiết kế gần gũi với thiên nhiên như khu nghỉ dưỡng Ephelia (Seychelles), Halaveli Resort (Maldives), The Pullman Hotel Mandalay (Myanmar).

Hơn nữa, Gaw NP Capital với tư cách là chủ đầu tư uy tín là một trong những tiêu chí giúp các tập đoàn nước ngoài yên tâm khi lựa chọn nơi làm việc lý tưởng cho mình. Là đối tác tin cậy và đáng tin cậy của các đối tác uy tín trong nước và quốc tế, Gaw NP Capital đã quản lý và phát triển các dự án quy mô lớn trên khắp Việt Nam.

Các tập đoàn tại OneHub Saigon, cùng với các tập đoàn quốc tế có tên tuổi rộng rãi tại Khu Công nghệ cao TPHCM như Samsung, Intel, Schneider đặt tại SHTP sẽ hình thành một hệ sinh thái kinh doanh sôi động, thúc đẩy sự hợp tác lớn hơn và thúc đẩy tăng trưởng tổng hợp.

Nguồn: VIR