OneHub Saigon Business Park: Điểm sáng mô hình văn phòng campus phía đông TPHCM

07-05-2022
https://onehubsaigon.com.vn/wp-content/uploads/2023/09/6.jpg

Đón làn sóng phát triển nhanh chóng của thành phố trẻ Thủ Đức, mô hình khu phức hợp văn phòng thương mại được xây dựng theo phong cách campus-style của Onehub Saigon nhanh chóng thu hút giới đầu tư nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Thủ Đức – Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TPHCM

Sau hơn một năm thành lập, TP. Thủ Đức ngày càng chứng tỏ tiềm năng trở thành một trong những trung tâm kinh tế tri thức, khoa học – công nghệ của cả nước, nhờ những tiềm lực và điều kiện hiếm có.

Đòn bẩy mạnh mẽ nhất là Quyết định 318/2022 của UBND TP.HCM, ban hành kế hoạch triển khai đề án “Hình thành và phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông thành phố giai đoạn 2020 – 2035”, nhằm đưa TP. Thủ Đức trở thành hạt nhân thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 của TP. HCM và khu vực.

Thứ hai, Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh (KCNC), với tổng diện tích 800 ha, được ví von như thỏi nam châm hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với vai trò thúc đẩy TP.HCM và khu vực lân cận phát triển, KCNC không ngừng ươm mầm sáng tạo khoa học công nghệ, tập hợp và đào tạo nguồn nhân lực tiên tiến, liên kết với các viện nghiên cứu – đại học – doanh nghiệp – nhà khoa học… suốt 20 năm qua. Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo đang hình thành sắc nét, giúp KCNC thu hút hơn 8 tỷ USD đầu tư nước ngoài và 70.000 lao động, xuất khẩu năm 2021 đạt hơn 20 tỷ USD.

OneHub Saigon

Tọa lạc tại SHTP, OneHub Saigon Business Park được kỳ vọng sẽ gia tăng sức hút đầu tư vào thành phố

Thứ ba, Trung tâm Tài chính Quốc tế đặt tại Thủ Thiêm sẽ tạo thế “kiềng ba chân” vững chãi ở ba lĩnh vực tài chính, thương mại, dịch vụ. Trung tâm này như đòn bẩy đưa TP. Thủ Đức và TP. HCM trở thành nơi hội tụ để thu hút các đầu mối, dòng vốn doanh nghiệp, tư nhân toàn cầu.

Thứ tư, Thủ Đức được ưu tiên phủ sóng 5G để xây dựng thành phố thông minh và chính quyền số.

Thứ năm, Thủ Đức sở hữu hệ thống giao thông phong phú, tiện lợi: đường bộ, tuyến tàu điện trên cao số 1, đường thủy (cảng Cát Lái), đường hàng không (sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất).

Hơn nữa, TP. Thủ Đức đầu tư mạnh mẽ vào phát triển hạ tầng: các đường vành đai, dự án cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4 và cầu đi bộ qua sông Sài Gòn đang được triển khai, hứa hẹn kết nối đô thị Thủ Thiêm dễ dàng hơn với vùng lân cận.

Đặc biệt, tuyến metro số 1 đưa vào chạy thử giữa năm 2022 sẽ giúp việc di chuyển từ trung tâm TP. HCM đến Thủ Đức thuận lợi hơn, đồng thời gia tăng giá trị cho các dự án xung quanh. Thành phố còn lập kế hoạch tăng 60% số km đường phục vụ giao thông công cộng, bổ sung tuyến BRT (xe buýt nhanh), nhằm đạt mục tiêu 25% dân số sử dụng phương tiện công cộng.

Khi ấy, việc di chuyển từ Quận 1 TP. HCM và Trung tâm Tài chính Quốc tế mới ở Thủ Thiêm, đến KCNC sẽ hết sức dễ dàng, tăng sức hút nguồn nhân lực tiên tiến vào các tập đoàn, công ty lớn nhỏ tại KCNC và TP. Thủ Đức, góp phần tăng tính cạnh tranh của thành phố trẻ này với các trung tâm công nghệ trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Ấn Độ.

OneHub Saigon Business Park – Khu phức hợp văn phòng thương mại xây dựng theo chuẩn Singapore hứa hẹn thay đổi diện mạo Khu Công nghệ cao TPHCM

Theo CBRE Việt Nam, trong quý 4/2021, nhu cầu thuê văn phòng phía Đông TP. HCM lên đến 100.000 m2, cao nhất so với khu trung tâm, phía Nam và phía Bắc. Giá thuê văn phòng hạng A trong trung tâm cũng duy trì mức cao nên nhiều doanh nghiệp có xu hướng chuyển dịch ra ngoài để vừa tiết kiệm chi phí, vừa mở rộng không gian. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), tài chính, bảo hiểm, sản xuất, đang dẫn đầu các ngành có nhu cầu ổn định về bất động sản văn phòng sau đại dịch và dịch chuyển một phần hoạt động ra khỏi khu trung tâm.

Trong bối cảnh ấy, dự án OneHub Saigon, mô hình business park theo tiêu chuẩn Singapore hài hòa với thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam, định vị là một trung tâm công nghệ năng động sáng tạo (tech-hub) đón đầu làn sóng dịch chuyển ra ngoài khu trung tâm, cung cấp giải pháp không gian văn phòng hoàn hảo cho các công ty trong nền kinh tế mới, các ngành nghề có tốc độ tăng trưởng và giá trị cao dựa trên nền tảng áp dụng công nghệ tiên tiến như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu, cơ khí chính xác, bộ phận hỗ trợ của các tổ chức tài chính, thương mại điện tử, công nghệ tài chính (fintech), ngành công nghiệp internet, vân vân.

OneHub Saigon

Ngài Goh Chok Tong, Bộ trưởng Danh dự Cấp cao, nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore cùng Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đã tham dự buổi lễ trao giấy phép đầu tư cho khu phức hợp thương mại OneHub Saigon – Lãnh đạo Thành phố hy vọng dự án sẽ đem lại diện mạo mới cho KCNC, phục vụ cho mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thành phố. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Với khuôn viên rộng 12 hecta xây dựng theo mô hình campus-style, OneHub Saigon sở hữu cảnh quan xanh mát, thân thiện với con người do kiến trúc sư nổi tiếng Colin K. Okashimo thiết kế. Các tháp văn phòng được thiết kế bởi công ty kiến trúc PTW Architects (Úc) cùng sự tư vấn của G-Energy Global (Singapore) giúp tháp Tower 1 của OneHub Saigon đạt được chứng nhận công trình xanh LEED Silver. Các tháp văn phòng của OneHub Saigon sẽ là các tòa tháp thấp tầng với diện tích mặt sàn lớn, khuôn viên rợp bóng cây xanh, hứa hẹn kiến tạo một cộng đồng doanh nghiệp sôi động, phồn vinh, văn minh và phát triển bền vững.

OneHub Saigon

OneHub Saigon

Tòa Tower 1 trong khuôn viên xanh của dự án, đạt chứng nhận văn phòng xanh LEED Silver của Hội đồng Xây dựng xanh của Mỹ – tòa nhà có chất lượng hạng A, sử dụng hiệu quả nước và năng lượng, thải ít khí CO2

Lấy con người làm trung tâm, thiết kế OneHub Saigon Business Park xoay quanh ý tưởng Làm Việc-Sống-Giải trí-Học tập: tích hợp văn phòng làm việc, trung tâm thương mại, khu đào tạo, không gian lưu trú kết hợp làm việc, khuôn viên xanh với khu vực cộng đồng cho các hoạt động thể thao… Môi trường trong lành, nhiều tiện ích phong phú giúp người lao động trong quần thể doanh nghiệp này có cơ hội tương tác, chia sẻ ý tưởng, luôn thư thái, dồi dào cảm hứng sáng tạo và phát triển bản thân.

OneHub Saigon

OneHub Saigon

OneHub Saigon

Khu công viên trung tâm với không gian được thiết kế dành riêng cho các hoạt động kết nối cộng đồng, giải trí và thể thao của nhân viên

Với vị trí chiến lược, thiết kế thân thiện với con người, Onehub Saigon Business Park xứng đáng là điểm sáng cho mô hình văn phòng campus ở phía Đông TP. HCM. Tôn vinh tri thức, kích thích sáng tạo, khuyến khích hợp tác. Quần thể doanh nghiệp độc đáo này hứa hẹn góp phần tích cực vào động lực bứt phá sau đại dịch của TP. HCM.

(Báo Nhịp Cầu Đầu Tư, 2022)