Khu phức hợp văn phòng thương mại – Môi trường làm việc chất lượng với các khu vực thể thao và giải trí

20-07-2022
https://onehubsaigon.com.vn/wp-content/uploads/2023/09/76.jpg

Những thập kỷ gần đây đã chứng kiến những thay đổi mang tính chuyển đổi căn bản đối với nơi làm việc trên khắp thế giới. Ngày nay, thuật ngữ phi tập trung hóa và tăng trưởng bền vững đang dần trở thành xu hướng chủ đạo khi các công ty có xu hướng tìm kiếm những tiêu chí chắc chắn hơn ở một văn phòng: công trình xanh, không gian làm việc chất lượng cao, cây xanh và tính bền vững.

Xu hướng phân cấp ngày càng tăng làm nổi bật nhu cầu mở rộng và di dời văn phòng

Trong những năm gần đây, cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đã thúc đẩy một số xu hướng tồn tại từ trước trong bất động sản thương mại, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe cho cư dân, tính linh hoạt trong kinh doanh, sử dụng không gian nhiều hơn và tối ưu hóa chi phí. Khi tất cả các quận trung tâm thương mại đang bị tắc nghẽn, các công ty đang hướng ra các khu vực bên ngoài, đặc biệt là Thủ Đức – một thành phố kinh tế mới ở phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, với nhu cầu về không gian làm việc có giá trị cao và nhiều cơ hội phát triển hơn.

Các sản phẩm văn phòng mới như tòa nhà xanh, hạ tầng công nghệ cao kết hợp với môi trường làm việc chất lượng cao ngày càng hấp dẫn khách thuê, góp phần thu hút nhân tài và gia tăng tỷ lệ giữ chân doanh nghiệp tại lại.

Ông Võ Sỹ Nhân, Tổng giám đốc Gaw NP Capital, đơn vị phát triển OneHub Saigon, cho biết cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đã thúc đẩy một số xu hướng tồn tại từ trước trong lĩnh vực bất động sản thương mại. Các dịch vụ văn phòng mới như tính bền vững, tòa nhà thông minh, cơ sở hạ tầng và nơi làm việc kỹ thuật số là những điều đáng mơ ước đối với người thuê trong thế giới hậu đại dịch. Được phát triển với tầm nhìn hướng tới tương lai, OneHub Saigon đã và đang cung cấp các giải pháp tại nơi làm việc đáp ứng tất cả các nhu cầu này. Khu kinh doanh tích hợp này dẫn đầu các xu hướng phi tập trung hóa để người thuê tận hưởng không gian văn phòng chất lượng với chi phí thuê chỉ bằng một phần nhỏ so với khu trung tâm thương mại.

Thành phố Thủ Đức là điểm đến lý tưởng cho xu hướng phân cấp này nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng công cộng được đầu tư bài bản: Bến xe Miền Đông mới (bến xe Miền Đông), Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, Cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Như vậy, những dự án nằm trong khu vực Thủ Đức như OneHub Saigon cũng được hưởng lợi từ những lợi thế này để dẫn đầu xu hướng phân quyền. Với diện tích hơn 360.288 mét vuông, OneHub Saigon là thiết kế phản ánh khái niệm “Làm việc-Sống-Chơi-Học”. Khu thương mại tích hợp cung cấp một môi trường tối ưu đáp ứng nhu cầu đa dạng về làm việc, giải trí và sinh sống gần nơi làm việc.

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon - integrated business park in Ho Chi Minh City

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon - integrated business park in Ho Chi Minh City

Để đạt được điều này, OneHub Saigon được thiết kế như một khu kinh doanh tích hợp kiểu khuôn viên trường. OneHub Saigon khuyến khích sự tham gia và sáng tạo của cộng đồng, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bền vững

OneHub Saigon còn được đánh giá cao về khả năng kết nối tuyệt vời nhờ vị trí đắc địa ngay cổng vào Khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP), mặt tiền Xa lộ Hà Nội, kết nối trực tiếp với Ga Metro số 12 (Ga Khu Công nghệ cao Sài Gòn) của Bến Tuyến Metro số 1 Thanh – Suối Tiên dự kiến chạy thử trong năm nay. OneHub Saigon có kết nối liền mạch đến khu thương mại trung tâm và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong vòng 25 phút lái xe.

Trải rộng trên tổng diện tích sàn lên tới 160.000 mét vuông, không gian làm việc tại OneHub Saigon rất linh hoạt để phù hợp với nhu cầu cá nhân của một công ty hoặc các tòa nhà được xây dựng theo yêu cầu cho một người thuê.

Điều gì đang chờ đợi ở khu phức hợp thương mại OneHub Saigon?

Vào tháng 12 năm 2021, Worldwide DC Solution có trụ sở tại Singapore đã xin được thành công giấy phép từ Khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP) để đầu tư 70 triệu USD vào việc phát triển một trung tâm dữ liệu mới tại OneHub Sài Gòn.

Trung tâm dữ liệu 1Hub được thiết kế tốt để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt của trung tâm dữ liệu Uptime Tier III. Trung tâm dữ liệu 1Hub dự kiến được triển khai vào đầu năm 2025, đưa OneHub Saigon trở thành điểm đến hấp dẫn của cộng đồng số với nhu cầu lớn về trung tâm dữ liệu trong những năm gần đây.

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon - integrated business park in Ho Chi Minh City

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon - integrated business park in Ho Chi Minh City

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon - integrated business park in Ho Chi Minh City

Với không gian mở yên tĩnh, tràn ngập ánh nắng, văn phòng Tower 1 đạt chứng chỉ bạc LEED mang đến định nghĩa đích thực về môi trường làm việc chất lượng cao hạng A

OneHub Saigon rộng 12 hecta bao gồm 11 khối tòa nhà hạng A tiêu chuẩn quốc tế: 1 tòa nhà hỗn hợp thương mại, 7 tòa tháp văn phòng cao cấp thân thiện với môi trường và 2 tòa nhà Work-Office-Home-Office, trung tâm đào tạo, khu vui chơi giải trí, và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon - integrated business park in Ho Chi Minh City

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon - integrated business park in Ho Chi Minh City

Khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon - integrated business park in Ho Chi Minh City

Ưu tiên sức khỏe con người làm mục tiêu chính, các thiết kế của OneHub Saigon được lấy cảm hứng từ các dự án khu kinh doanh thành công như Khu Công nghệ Quốc tế, Bangalore ở Ấn Độ hay Khu Thương mại Changi ở Singapore. Người đứng sau thiết kế độc đáo này là kiến trúc sư cảnh quan nổi tiếng Colin K. Okashimo – người từng đoạt giải thưởng Kiến trúc sư Singapore của năm

Bên cạnh đó, Gaw NP Capital được biết đến là chủ đầu tư uy tín cũng là một trong những tiêu chí giúp các tập đoàn nước ngoài yên tâm lựa chọn nơi làm việc lý tưởng. Là đối tác tin cậy của các đối tác uy tín trong nước và quốc tế, Gaw NP Capital đã quản lý và phát triển các dự án quy mô lớn trên khắp cả nước như dự án khu dân cư cao cấp, văn phòng thương mại, trung tâm thương mại, khách sạn, kho vận và các dự án IDC. .

OneHub Saigon hứa hẹn sẽ là nơi quy tụ nhiều công ty công nghệ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, cơ khí chính xác, văn phòng hỗ trợ của các tổ chức tài chính, thương mại điện tử, fintech, internet và công nghiệp.

Các tập đoàn tại OneHub Saigon, cùng với các tập đoàn quốc tế nổi tiếng tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn như Samsung, Intel, Schneider, v.v., đặt tại SHTP, sẽ tạo thành một hệ sinh thái kinh doanh sôi động, thúc đẩy hợp tác nhiều hơn và thúc đẩy tăng trưởng tổng hợp.

Nguồn: Vietnamnews