Mô hình quần thể doanh nghiệp tại OneHub Saigon

26-04-2022
https://onehubsaigon.com.vn/wp-content/uploads/2023/09/10.jpg

Văn phòng tích hợp tiện ích đa năng là khái niệm quen thuộc với những tập đoàn hàng đầu thế giới. Facebook, Amazon, Google, Apple… đều chi hàng tỷ USD để xây dựng không gian làm việc hiện đại, độc đáo phục vụ nhân viên. Điểm chung của những công trình này là diện tích không gian xanh rộng lớn, ngoài khu làm việc còn có các khu chức năng phục vụ cuộc sống như học tập, thể thao, giải trí, thương mại, thậm chí nơi lưu trú.

TS. Lê Thẩm Dương cho biết, tại Việt Nam, mô hình “campus” này còn mới bởi diện tích không gian hạn chế tại các đô thị, nhất là Hà Nội và TP HCM.

“Việc phát triển những mô hình văn phòng hiện đại, năng động và sáng tạo đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy năng suất, tạo không gian phát huy trí tưởng tượng và mang đến cuộc sống cân bằng cho nhân viên”, ông Dương nhấn mạnh.

OneHub Saigon

Thấu hiểu nhu cầu không gian làm việc sáng tạo, tập đoàn Ascendas-Singbridge (Singapore) và Saigon Bund Capital Partners đã phối hợp triển khai khu phức hợp văn phòng thương mại mới lạ tại quận 9, TP HCM.

Ascendas-Singbridge là tập đoàn phát triển đô thị bền vững và cung cấp các giải pháp về không gian làm việc, hiện đã có mặt tại 11 quốc gia ở khắp châu lục, từng thành công tại các nước phát triển như Singapore, Trung Quốc và Ấn Độ. Còn Saigon Bund Capital Partner là công ty cổ phần đầu tư đồng sở hữu bởi Gaw Capital Partners và NP Capital, hiện quản lý hàng loạt dự án bất động sản tại các thành phố lớn tại Việt Nam.

OneHub Saigon

OneHub Saigon

Cái bắt tay chiến lược từ hai đơn vị uy tín tạo nên một liên doanh vững mạnh, tận dụng mạng lưới đối tác lớn và tiềm lực đầu tư để thực hiện dự án khu phức hợp văn phòng mới lạ mang tên OneHub Saigon.

OneHub Saigon kế thừa tư duy sáng tạo và thành công trong mô hình văn phòng “campus style business park” ở nhiều nước như Ấn Độ (International Tech Park, Bangalore), Singapore (Changi Business Park), Trung Quốc (Suzhou iHub)…

OneHub Saigon

Nhằm kiến tạo không gian làm việc lý tưởng cho giới văn phòng, đơn vị triển khai dự án đặt ra ba tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn vị trí triển khai. Thứ nhất, khu phức hợp phải ở địa thế có kết nối giao thông thuận tiện. Kế đến, phải có không gian đủ lớn để đáp ứng nhu cầu xây dựng khu phức hợp quy mô tầm cỡ, mặt bằng rộng lớn, đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng theo mô hình “campus”. Cuối cùng, hướng đến đô thị hóa một cách bền vững, khu phức hợp phải góp phần giãn dân vùng trung tâm, giúp người dân và giới công sở tránh được tình trạng kẹt xe ở những tuyến đường nội đô.

OneHub Saigon

Với ba tiêu chí kể trên, OneHub Saigon được đặt ở ngay mặt tiền đường Xa lộ Hà Nội, cửa ngõ vào khu công nghệ cao quận 9, TP HCM. Vị trí này kết nối thuận tiện với khu trung tâm cũng như các tỉnh thành lân cận. Hạ tầng giao thông ngày càng phát triển với các tuyến cao tốc bao quanh và Metro số một hình thành trong tương lai.

OneHub Saigon

Trong khu vực phía Đông Sài Gòn còn có loạt công trình trọng điểm như đô thị Đại học Quốc gia, Đại học Fulbright, Suối Tiên, Bến xe Miền Đông mới, Bệnh viện Ung Bướu 2… góp phần tạo nên một đô thị vệ tinh sầm uất, đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân và người làm việc tại OneHub Saigon.

OneHub Saigon

Nhờ diện tích rộng lớn đến 12ha, dự án dành đến hơn 30% diện tích để phát triển mảng xanh. Các tòa nhà còn lại xen kẽ trong không gian xanh gồm một tháp thương mại đa chức năng, 7 tháp văn phòng làm việc hiện đại chất lượng cao, hai tháp văn phòng kết hợp lưu trú (còn gọi là mô hình Work Office Home Office – WOHO) và một trung tâm đào tạo.

Hai tòa tháp đầu tiên Tower 1 và Tower 2 được xây dựng để đạt tiêu chuẩn về chứng nhận công trình xanh LEED Silver với các thiết kế và vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường. Việc xây dựng sàn với trần cao 3m, mặt sàn rộng lớn nhưng ít cột, tường kính hai lớp cách nhiệt giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng.

Xen kẽ trong không gian làm việc là cảnh quan xanh ở vườn hoa trung tâm, tô điểm thêm cho không gian trở nên trọn vẹn và đầy đủ hơn, tạo nên môi trường có tính tương tác cao để thúc đẩy các ý tưởng kinh doanh.

OneHub Saigon

Với thiết kế linh hoạt và hướng đến phát triển môi trường xanh, bền vững, OneHub Saigon mở ra tư duy mới về giải pháp không gian cho các doanh nghiệp hiện đại tại Việt Nam.

Bảy tòa nhà văn phòng có tổng diện tích 360.000m2, thiết kế thanh lịch của khu phức hợp văn phòng đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp về chất lượng, khả năng tiếp thị và tính thẩm mỹ. Với đặc trưng kết cấu vững chắc và mặt sàn văn phòng lớn, bảy tòa nhà văn phòng đảm bảo hiệu quả tối đa về không gian làm việc, tối ưu công năng sử dụng mặt bằng toàn tầng cũng như liên tầng.

Tòa tháp đầu tiên Tower 1 với mặt bằng sàn mỗi tầng hơn 2.000m2 thoáng rộng, áp dụng lối thiết kế không gian mở, đáp ứng nhu cầu tự chủ về triển khai không gian làm việc và thay đổi không ngừng của các doanh nghiệp trong lẫn ngoài nước.

Trang bị hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin mạnh với Internet băng thông rộng, khu phức hợp là lựa chọn lý tưởng cho các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghiệp phụ trợ gồm dịch vụ nghiệp vụ doanh nghiệp, hành chính văn phòng, phát triển phần mềm, nghiên cứu và phát triển (R&D) cũng như thương mại điện tử và vận tải logistics.

Thiết kế của OneHub Saigon còn chú trọng vào các yếu tố lấy con người làm trung tâm với việc xây dựng hành lang có mái che kết nối tất cả các tòa nhà, khu tổ chức sự kiện ngoài trời rộng rãi và khu công viên ở vị trí trung tâm của dự án thân thiện với người sử dụng.

OneHub Saigon

Với cảnh quan xanh mát tích hợp với các tiện nghi giải trí và bán lẻ, OneHub Saigon mang tới một môi trường làm việc – giải trí – sinh sống – học tập có tính kết nối cao cho các doanh nghiệp và nhân viên.

Đại diện nhà phát triển dự án, ông Tan Yew Chin – Tổng giám đốc khu vực Singapore và Đông Nam Á của Tập đoàn Ascendas-Singbridge cho biết:

OneHub Saigon

Mô hình không gian lưu trú kết hợp làm việc WOHO mới lạ cho phép người sử dụng dễ dàng tiếp cận các tiện ích đa chức năng, làm việc và sinh sống trong cùng một địa điểm tạo thuận tiện cho công việc kinh doanh.

Khu thương mại đa chức năng với tổng diện tích sàn hơn 100.000m2 cung cấp không gian làm việc kết hợp tiện ích như khu bán lẻ, dịch vụ ăn uống và giải trí phục vụ nhân viên và người dân tại khu Đông Sài Gòn cũng như các tỉnh lân cận.

Sở hữu mô hình đã chứng minh thành công tại các quốc gia phát triển, OneHub Saigon hứa hẹn mở ra một tư duy mới trong thiết kế không gian làm việc tại Việt Nam.

Giai đoạn đầu tiên của OneHub Saigon bao gồm tòa tháp Tower 1, khu cảnh quan và hai khu vực Event Plaza quy hoạch riêng, sẽ đưa vào hoạt động trong quý I/2019, với tổng diện tích văn phòng cho thuê 10.199m2. Tháng 12/2018 vừa qua, Tower 2 cũng đã được khởi công xây dựng với diện tích cho thuê lớn hơn Tower 1 với 16,184m2. Phần diện tích này sẽ bổ sung vào nguồn cung văn phòng đang thiếu hụt tại TP HCM, phục vụ nhu cầu mở rộng, di dời hay hợp nhất của các công ty.

Dự án cũng nhắm đến nhu cầu tìm kiếm các không gian lớn để nâng cao hiệu suất và cải thiện môi trường làm việc của các công ty, cũng như các doanh nghiệp hợp tác và hỗ trợ cho các tập đoàn lớn trong khu công nghệ cao TP HCM.

Nguồn: Vnexpress.net