OneHub Saigon – Tòa nhà văn phòng xanh chuẩn quốc tế thân thiện với môi trường

03-07-2023
OneHub Saigon – Tòa nhà văn phòng xanh chuẩn quốc tế thân thiện với môi trường

Cùng khám phá thiết kế và không gian hiện đại, tiện nghi, thân thiện với môi trường tại tòa nhà Tower 1, OneHub Saigon. Tận hưởng môi trường làm việc chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Vị trí chiến lược tại cổng Khu Công nghệ cao với nhiều tiềm năng phát triển tại TP. Thủ Đức

Trong thời gian gần đây, xu hướng phân tán và dịch chuyển văn phòng ra khỏi khu trung tâm (Decentralization) đang trở thành một xu thế đáng chú ý. Điều này bắt nguồn từ sự ảnh hưởng của nền kinh tế thị trường đang trải qua nhiều biến động và thay đổi.

OneHub Saigon

Xu hướng decentralization dịch chuyển văn phòng ra khỏi khu trung tâm đang dần phổ biến

Bên cạnh đó, để giải bài toán kinh tế trong bối cảnh thị trường khó khăn chung hiện tại, việc chuyển trụ sở, văn phòng ra khỏi khu trung tâm để chọn các khu vực rìa trung tâm cũng mang đến nhiều lợi ích đáng kể như không gian mặt sàn rộng rãi hơn, cho phép các doanh nghiệp tận dụng và tối ưu diện tích xây dựng văn phòng mới, tạo điều kiện thuận lợi cho sự mở rộng quy mô và phát triển của công ty trong tương lai.

Ngoài ra, việc di chuyển văn phòng ra khỏi khu trung tâm còn giúp giảm áp lực giao thông và tắc đường. Đồng thời việc thực hiện theo xu hướng này còn mang lại môi trường làm việc thoải mái, gần gũi với thiên nhiên vì các tòa nhà này thường có nhiều không gian xanh, cảnh quan hơn các tòa ở khu trung tâm.

Sau một thời gian, các doanh nghiệp đang dần nhận thấy những lợi ích to lớn khi lựa chọn đi dời văn phòng công ty đặt tại rìa trung tâm đô thị. Một trong những lợi ích quan trọng nhất là giá thuê văn phòng thấp hơn so với các khu vực trung tâm, giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và chi phí vận hành công ty.

OneHub Saigon

Sự đầu tư của UBND TPHCM cùng với tuyến Metro Số 1 sắp đi vào hoạt động đang tạo ra bộ mặt mới cho cơ sở hạ tầng của TP. Thủ Đức

Một yếu tố quan trọng khác là sự linh hoạt trong các hoạt động kinh doanh. Với việc đặt văn phòng ở khu vực rìa trung tâm, các doanh nghiệp có thể tận dụng để mở rộng thị trường bằng cách tiếp cận được các khu đô thị, dân cư ở Bình Dương, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Có thể thấy, xu hướng phân tán và dịch chuyển văn phòng ra khỏi khu trung tâm đang thể hiện sự thích ứng và linh hoạt của doanh nghiệp trong việc tận dụng cơ hội và đối mặt với thách thức của một thị trường kinh doanh đang thay đổi.

Tuy nhiên, xu hướng này cũng đặt ra một số thách thức. Việc di chuyển ra khỏi khu trung tâm có thể ảnh hưởng đến sự tiện lợi trong việc kết nối với các công ty, tổ chức và dịch vụ tập trung ở trung tâm thành phố. Đồng thời, việc xây dựng và quản lý văn phòng ở vị trí ngoại ô cũng đòi hỏi sự quan tâm đến việc cải thiện cơ sở hạ tầng, giao thông và tiện ích cộng đồng.

Vì sao nên lựa chọn các tòa nhà văn phòng đạt chuẩn thân thiện với môi trường?

Chứng chỉ LEED Silver là gì?

Chứng chỉ LEED là hệ thống đánh giá và chứng nhận xanh dành cho các công trình xây dựng và các dự án bất động sản. LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) là một tiêu chuẩn quốc tế do Hội đồng Xây dựng Xanh Mỹ (US Green Building Council) phát triển. Tiêu chuẩn này nhằm khuyến khích và đánh giá các công trình xây dựng có tác động tích cực đến môi trường và sức khỏe con người.

Chứng chỉ LEED Silver là một trong các cấp độ chứng nhận LEED, trong đó Silver đại diện cho mức độ đạt được trung bình trong các yêu cầu và tiêu chuẩn xanh. Để đạt được chứng chỉ LEED Silver, một công trình cần phải tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về tiết kiệm năng lượng, quản lý nước, vật liệu xây dựng bền vững, chất lượng không khí trong nhà, và quản lý môi trường xung quanh.

Các lợi ích khi lựa chọn văn phòng đạt chuẩn LEED

  • Kết nối cộng đồng: Các tòa nhà văn phòng thân thiện môi trường hoặc trong khu phức hợp giúp xây dựng cộng đồng và tạo môi trường làm việc kết nối. Chúng cung cấp không gian sống và làm việc kết hợp, tạo điều kiện gặp gỡ và tương tác tốt hơn. Các tòa nhà này cũng có thể tổ chức sự kiện, hội thảo và hoạt động cộng đồng, khuyến khích sự hợp tác và phát triển bền vững.

OneHub Saigon

Kết nối cộng đồng, gặp gỡ và tương tác

  • Gần gũi hơn với thiên nhiên: Các tòa nhà văn phòng xanh tạo gần gũi hơn với thiên nhiên. Thiết kế và xây dựng tối ưu với môi trường, tiết kiệm điện, nước và quản lý nước thải ra môi trường. Có bãi cỏ, nhiều cây xanh và cảnh quan tạo không gian mát mẻ, tốt cho sức khỏe và tinh thần, khuyến khích các hoạt động tương tác, kết nối và sáng tạo để giảm căng thẳng.
  • Tăng hiệu suất làm việc, khả năng sáng tạo: Môi trường làm việc gần gũi với thiên nhiên, có khuôn viên xanh và thoáng đãng là yếu tố giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn và làm tăng khả năng  và sáng tạo. Không chỉ tăng hiệu suất làm việc mà còn thúc đẩy sự phát triển cá nhân và sự hài lòng của nhân viên, giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài và đạt được thành công bền vững.

OneHub Saigon

Tăng hiệu suất làm việc, khả năng sáng tạo và kết nối giữa các nhân viên

Tòa Tower 1 tại OneHub Saigon – Tòa nhà văn phòng thiết kế theo chuẩn Singapore và đạt chứng chỉ LEED Silver

OneHub Saigon – khu phức hợp văn phòng thương mại tọa lạc tại cổng Khu Công nghệ cao TPHCM, nằm trên Xa lộ Hà Nội. Nơi đây định hướng trở thành “ngôi nhà công nghệ” và cung cấp các giải pháp không gian văn phòng chia sẻ lớn và nhỏ cho các công ty, doanh nghiệp phát triển các ngành nghề về công nghệ và dịch vụ phụ trợ như công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu, công nghệ sinh học, logistic, ngân hàng, call center, v.v… 

Được xây dựng với ý tưởng Work – Live – Play – Learn và lấy con người làm trung tâm phát triển, OneHub Saigon tích hợp khu trung tâm thương mại, các tòa nhà văn phòng, khu tổ chức sự kiện, khu thể thao ngoài trời…

OneHub Saigon

OneHub Saigon

Tòa Tower 1 tại OneHub Saigon đạt chuẩn LEED Silver

Đặc biệt, với tòa Tower 1 đạt chuẩn LEED Silver – tiêu chuẩn xanh hóa và bền vững thân thiện với môi trường do Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ phát triển. Đây cũng là tòa nhà đầu tiên đạt được chứng nhận này tại Khu Công nghệ cao, cùng với đó là các tòa nhà được xây thấp tầng theo phong cách campus hiện đang là xu hướng.

Được xây dựng theo các mô hình khu Business Park thành công khác ở Singapore như International Tech Park, Changi Business Park, các tòa văn phòng thấp tầng với khuôn viên xanh rộng rãi và lấy con người làm trung tâm phát triển. Tương tự, OneHub Saigon kết nối trực tiếp với trạm tàu điện số 12 của tuyến Metro số 1 đang được xây dựng. Hiện tại tuyến Metro này đã được chạy thử 3 lần và dự tính đưa vào hoạt động cuối 2023 hoặc đầu 2024. Khi tuyến Metro đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ tạo nên nét văn hóa mới mẻ cho thành phố. Các nhân viên làm việc tại OneHub Saigon sẽ có cơ hội áp dụng nét văn hóa độc đáo này vào cuộc sống thường ngày. Đây là một nét văn hóa khá thú vị, giúp mọi người tạo thói quen mới, đi bộ và vận động nhiều hơn, từ đó đạt năng suất cao việc tốt hơn.

OneHub Saigon

OneHub Saigon

OneHub Saigon

OneHub Saigon thiết kế tòa nhà văn phòng chuẩn Singapore

Tổng kết

OneHub Saigon là khu phức hợp văn phòng thương mại hạng A nằm ngoài khu trung tâm Tp. Hồ Chí Minh,. Với việc đáp ứng các tiêu chuẩn xanh và bền vững, dự án tòa nhà văn phòng xanh này không chỉ tạo ra một môi trường làm việc chất lượng mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của Khu Công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh.

Với tòa Tower 1 đạt chuẩn LEED Silver và được phát triển bởi các đội ngũ nhà thầu uy tín, OneHub Saigon nói chung và tòa nhà Tower 1 nói riêng, đem đến một không gian văn phòng hiện đại, tiện nghi. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp và tổ chức mong muốn có một môi trường làm việc xanh, thân thiện và góp phần bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Khu phức hợp văn phòng thương mại tại OneHub Saigon có gì nổi bật?