Lý do nên chọn văn phòng campus-style tại OneHub Saigon

23-05-2023
Lý do nên chọn văn phòng campus-style tại OneHub Saigon

Văn phòng Campus-style là gì? Mô hình căn phòng này có ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của doanh nghiệp? Đây chắc chắn là những câu hỏi của các chủ doanh nghiệp mới biết đến loại hình văn phòng này, cùng đi sâu hơn trong bài viết này.

Tại sao nên làm việc tại văn phòng Campus-style – OneHub Saigon?

Mô hình văn phòng Campus là kiểu mô hình có một hoặc nhiều tòa nhà văn phòng tích hợp không gian giải trí, cây xanh, khu cảnh quan và hoạt động thể thao với tính linh động cao trong cùng một khu. Mô hình này thường được chọn bởi các công ty công nghệ ở các nước phát triển. Hiện tại, các văn phòng theo mô hình Campus thường được thiết kế với không gian mở linh hoạt và nhiều mảng xanh.

Văn phòng phong cách campus thuộc dự án OneHub Saigon

Văn phòng phong cách campus thuộc dự án OneHub Saigon

Trong bài viết ra sẽ lấy ví dụ về khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon, đây hiện đang là một trong những dự án tiên phong đưa mô hình này vào Khu Công nghệ cao TPHCM, nhằm tạo ra một không gian làm việc chất lượng, chú trọng đến sức khỏe và tinh thần của nhân viên, khách hàng tại nơi đây.

Với quy mô 12ha và mật độ xây dựng thấp với mảng xanh chiếm hơn 30% diện tích, OneHub Saigon hướng đến việc tạo ra một không gian làm việc mở, chất lượng với tính linh động cao, khuôn viên bên ngoài được bao phủ với nhiều cây và thảm cỏ xanh. Văn phòng campus tại OneHub Saigon tạo ra không gian thoải mái, thư giãn cho khách thuê và nhân viên làm việc.

Mô hình campus-style cho những nhân sự trẻ năng động

Văn phòng phong cách campus của OneHub Saigon có nhiều ưu thế so với loại tòa nhà văn phòng truyền thống, bao gồm:

  • Văn phòng tạo cảm giác thoải mái, an toàn: Các tòa nhà được trang bị kính 2 lớp cách âm, các nhiệt và tường chống cháy theo tiêu chuẩn của Phòng cháy chữa cháy giúp nhân viên luôn có được cảm giác thoải mái trong một không gian yên tĩnh, an toàn.
  • Không gian mở: Chiều cao trần 3m tạo ra không gian thoáng đãng. Mặt sàn gần như không cột giúp doanh nghiệp tối ưu được không gian sử dụng và dễ dàng hơn trong việc thiết kế văn phòng, tiết kiệm chi phí.
  • Không gian xanh: Bên ngoài các tòa nhà thấp tầng là khu công viên cây xanh cùng với những thảm cỏ được phủ rộng khắp khuôn viên OneHub Saigon, giúp nhân viên có những trải nghiệm văn phòng hiện đại kiểu mới, giảm căng thẳng so với các tòa văn phòng ở trung tâm, tập trung phát triển sức khỏe thể chất và tinh thần khi làm việc.
  • Tính linh hoạt trong không gian làm việc: Với tổng diện tích mặt sàn lớn lên tới 160.000m2, OneHub Saigon mang đến nhiều giải pháp không gian phục vụ tốt các nhu cầu khác nhau, từ văn phòng truyền thống nhiều diện tích nhỏ lẻ đến nhu cầu diện tích lớn xây theo đơn đặt hàng riêng khi có nhu cầu sử dụng toàn bộ tòa nhà.

Đọc thêm: Đánh giá tổng quan về tòa nhà văn phòng xanh OneHub Saigon tại Khu Công nghệ cao TPHCM

Không gian xanh chiếm phần lớn diện tích dự án OneHub Saigon

Không gian xanh chiếm phần lớn diện tích dự án OneHub Saigon

Không gian xanh chiếm phần lớn diện tích dự án OneHub Saigon

Không gian xanh chiếm phần lớn diện tích dự án OneHub Saigon

Không gian bên trong tòa nhà xanh đạt chuẩn LEED Silver

Không gian bên trong tòa nhà xanh đạt chuẩn LEED Silver

Những nhân sự trẻ hiện nay ngày càng giỏi giang và năng động hơn. Yêu cầu của họ về không gian làm việc cũng cao hơn để phát huy tối đa tiềm lực, sự sáng tạo của bản thân. Vậy nên, xu hướng văn phòng campus-style cũng ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi tập trung vào việc tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, khuyến khích sự sáng tạo và tinh thần làm việc tập thể, đồng thời mang đến những lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của nhân viên.

OneHub – “ngôi nhà chung” cho nhiều doanh nghiệp

OneHub Saigon được xây dựng dựa trên định hướng trở thành một quần thể doanh nghiệp với một không gian chung cho nhiều doanh nghiệp cùng hợp tác, giao lưu và phát triển. Hệ thống văn phòng campus-style tại OneHub Saigon có thể tạo ra liên kết giữa nhiều doanh nghiệp trong khu vực khi cung cấp không gian làm việc chung hoặc các tiện ích chung như khu ăn uống, giải trí, thể thao…

Ngoài ra, việc đặt văn phòng tại đây cũng có thể giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với những doanh nghiệp khác trong cộng đồng lớn và tạo ra cơ hội mới cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh. Việc tạo ra một cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững sẽ tạo nên nhiều giá trị về mặt kinh tế và cộng đồng, cũng như sự phát triển riêng của mỗi doanh nghiệp nằm trong cộng đồng đó. Đặc biệt là tại một nơi như Khu Công nghệ cao TPHCM, những nhóm doanh nghiệp thuộc ngành công nghệ có thể cùng nhau hợp tác phát triển và cùng hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Dự án được mong đợi sẽ là một Tech Hub kết nối các doanh nghiệp công nghệ cao

Dự án được mong đợi sẽ là một Tech Hub kết nối các doanh nghiệp công nghệ cao

Một văn hóa đi làm mới tại Khu Công nghệ cao TPHCM

Khi làm việc tại đây, người lao động sẽ có cơ hội trải nghiệm một văn hóa đi làm mới trong tương lai khi tuyến Metro 1 hoạt động. Tuyến Metro 1 sẽ có ga số 12 (ga Khu Công nghệ cao) kết nối trực tiếp với OneHub Saigon (qua cầu vượt đường bộ), nhân viên chỉ mất 3 phút đi bộ để đến tới văn phòng. Tuyến Metro số 1 đã được cho chạy thử lần thứ 3 và dự kiến đi vào hoạt động chính thức vào quý 4/2023, đây sẽ là phương tiện công cộng đầy hứa hẹn giúp kết nối phía đông Sài Gòn với khu vực trung tâm.

Việc đi làm bằng phương tiện công cộng cũng đang là xu hướng của nhiều nước phát triển. Với nhiều ưu điểm như giảm ùn tắc giao thông – nhất là tại một thành phố lớn như TP.HCM, giảm stress khi bạn không phải lái xe đi làm, bạn còn có thể kết nối với cộng đồng dễ dàng hơn trên những phương tiện công cộng này. Để cải thiện sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của người lao động thì việc sử dụng phương tiện công cộng để đi làm tại OneHub Saigon ngay cạnh tuyến Metro là vô cùng phù hợp.

Vì sao nên chọn văn phòng campus-style tại OneHub Saigon?

Nhận thức được yếu tố tinh thần sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp, OneHub Saigon chú trọng đến việc tạo ra trải nghiệm làm việc tốt nhất cho các nhân sự.

Với thiết kế lấy con người làm trung tâm, mọi yếu tố tại OneHub Saigon đều được thiết kế và xây dựng để tạo nên một không gian thoải mái, thân thiện với con người. Cảnh quan xanh mát, hài hòa cùng các công trình nhờ được thiết kế bởi kiến trúc sư cảnh quan đô thị Colin K. Okashimo – người từng đạt giải kiến trúc sư của năm tại Singapore.

Không gian văn phòng tại OneHub Saigon rộng, trần cao, gần như không có cột, trụ nhờ được tính toán kỹ lưỡng về mặt thiết kế. Không gian văn phòng của doanh nghiệp tại OneHub Saigon sẽ là một khu vực liền mạch và thông suốt giúp nhân sự trong các doanh nghiệp dễ dàng kết nối cùng nhau. Nhất là từ sau đại dịch Covid-19, nhu cầu giao tiếp, kết nối giữa người với người càng được chú trọng.

Không gian xanh đan xen với các công trình

Không gian xanh đan xen với các công trình

Không gian xanh đan xen với các công trình tại OneHub Saigon

Các doanh nghiệp tại OneHub Saigon cũng có thể linh động trong giờ giấc làm việc, không lo ngại giới hạn thời gian sử dụng văn phòng. Từ đó các doanh nghiệp có thể tạo điều kiện cho nhân sự thoải mái về mặt thời gian, dễ dàng làm việc bất cứ khi nào phù hợp để đạt được năng suất công việc cao nhất.

Nhận thức được một cơ thể khỏe mạnh mới tạo ra một tinh thần thoải mái, OneHub Saigon đang thúc đẩy xây dựng rất nhiều không gian cho hoạt động ngoài trời như sân đá banh, cầu lông, đường chạy bộ… OneHub Saigon luôn muốn tạo ra một không gian lành mạnh có thể Sống – Làm việc – Giải trí – Học tập, thế nên việc tạo lập những không gian cho hoạt động thể thể thao, tăng cường sức khỏe là điều không thể thiếu.

Để đáp ứng nhu cầu này, OneHub Saigon sẽ có đa dạng các tòa nhà dịch vụ- tiện ích như khu thương mại-giải trí đa chức năng hay trung tâm đào tạo, tòa nhà co-living,… Trong tương lai, khi các công trình này hoàn tất thì OneHub Saigon sẽ trở thành một khu phức hợp văn phòng thương mại đa chức năng năng động, hiện đại mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn.

Khu phức hợp thương mại dịch vụ của OneHub Saigon cũng sẽ tràn ngập màu xanh

Khu phức hợp thương mại dịch vụ của OneHub Saigon cũng sẽ tràn ngập màu xanh

Kết

Có thể nói, khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon chính là một đại diện cho mô hình văn phòng campus điển hình. Đây cũng hứa hẹn sẽ là kiểu mẫu văn phòng tương lai cho nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trẻ, năng động. Một không gian văn phòng trọng đến yếu tố con người, môi trường làm việc tốt sẽ giúp nhân sự và doanh nghiệp cùng phát triển, tiến bộ. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các mô hình văn phòng truyền thống thì đây sẽ là bến đỗ đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp đang muốn tìm một nơi chất lượng để đặt văn phòng.