Tuyến Metro số 1 sắp hoàn thành, liệu có tiềm năng nào dành cho các doanh nghiệp?

25-03-2024
Tuyến Metro số 1 sắp hoàn thành, liệu có tiềm năng nào dành cho các doanh nghiệp?

Tuyến Metro số 1 đang bước vào giai đoạn chạy thử nghiệm và hoàn thiện các khâu cuối cùng trước khi chính thức ra mắt. Là một trong những dự án đáng mong đợi nhất tại TPHCM, tuyến giao thông đường sắt hiện đại này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp và đất nước. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về Tuyến Metro số 1 qua bài viết dưới đây.

Thực trạng của Tuyến Metro số 1 hiện nay

Văn phòng trên tuyến Metro

Tuyến Metro số 1 sắp được ra mắt

Tuyến Metro số 1 là một trong 7 tuyến đường sắt thuộc Dự án đường sắt đô thị (Metro Sài Gòn), có chiều dài khoảng 19,7 km, chạy từ ga trung tâm Bến Thành (quận 1) đến depot Long Bình (quận 9, nay là TP. Thủ Đức) với 14 trạm dừng. Được sản xuất bởi Hitachi – nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản, Tuyến metro số 1 bao gồm 17 đoàn tàu với hơn 50 toa tàu. Mỗi toa dài 61,5m với sức chứa 930 khách (147 khách ngồi và 783 khách đứng). Theo dự tính, tuyến metro sẽ cho tàu chạy với tốc độ tối đa 110 km/h ở các đoạn cao và 80 km/h đối với đoạn ngầm.

Với chi phí đầu tư khủng lên đến hơn 40 nghìn tỷ đồng, Tuyến Metro số 1 được đánh giá là dự án giúp cải thiện và nâng tầm hệ thống giao thông tại Việt Nam. Sau hơn 10 năm thi công, Tuyến Metro số 1 đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, các tuyến tàu bắt đầu chạy thử với những vị khách đầu tiên. Theo ông Lê Thanh Lê – Kỹ sư trưởng công trường dự án Metro số 1 cho biết đến nay, tiến độ thi công toàn dự án tuyến đã đạt gần 96%, trong đó nhiều hạng mục đã hoàn thành từ 98 đến 100% khối lượng thi công.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng đang phối hợp với Ban quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) để kiểm soát chặt tiến độ dự án, giải quyết kịp thời các khó khăn, bảo đảm cho việc chạy thử nghiệm chính thức vào 30/4/2024 và đưa vào khai thác thương mại đúng tháng 7 năm nay.

Xem thêm: Sức hút của văn phòng trên tuyến Metro lý tưởng cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp nên tận dụng những ưu thế của Tuyến Metro số 1 như thế nào?

Tình hình Tuyến Metro số 1 hiện nay

Tình hình Tuyến Metro số 1 hiện nay

Tuyến Metro số 1 mang lại lợi ích gì cho thành phố?

Theo các chuyên gia đô thị, dự án Tuyến Metro số 1 sau khi đi vào hoạt động chính thức sẽ giúp thay đổi thói quen, hành vi đi lại của mọi người trong tham gia giao thông cũng như thanh đổi cấu trúc của đô thị. Từ đó, nó cũng mang lại một số lợi ích nhất định cho thành phố:

  • Giảm ùn tắc giao thông: Khi Tuyến Metro số 1 hoạt động, người dân có thể chọn sử dụng phương tiện công cộng thay vì xe cá nhân, giúp giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến đường chính. Điều này cũng giúp giảm thời gian di chuyển và cải thiện hiệu quả giao thông trong thành phố.
  • Cải thiện môi trường: Ông Murooka Naomichi – phó trưởng đại diện của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam cho biết: “Metro không chỉ là phương tiện giao thông hiệu quả mà còn giúp giảm lượng khí CO2 và các chất gây ô nhiễm không khí”. Bằng cách khuyến khích người dân sử dụng metro, dự án này giúp giảm lượng khí thải và ô nhiễm môi trường từ các phương tiện giao thông cá nhân.
  • Tăng cường tiện ích công cộng: Hệ thống tuyến metro sẽ kết nối các khu vực quan trọng trong thành phố, giúp người dân dễ dàng di chuyển đến các khu vực công việc, giáo dục, vui chơi và mua sắm. Điều này tạo ra sự thuận tiện và tăng cường tiện ích cho người dân, đồng thời giúp phát triển các khu vực kinh tế và du lịch mới.
  • Kích thích phát triển kinh tế và đô thị: Tuyến Metro số 1 tạo ra cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại và hấp dẫn cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Nó cũng góp phần mở ra cơ hội phát triển khu vực quanh các trạm metro, tạo ra các dự án đô thị mới, công viên, trung tâm thương mại và các khu đô thị phức hợp.
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống: Tuyến metro cung cấp một phương tiện vận chuyển nhanh chóng, an toàn và thuận tiện cho người dân. Việc giảm thời gian di chuyển, cải thiện môi trường và tạo ra các khu đô thị mới tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho cư dân thành phố.

Đọc thêm: Văn phòng trên tuyến metro – Tương lai của TPHCM sắp tới

Thuê văn phòng trên tuyến metro – lựa chọn đầu tư thông minh của doanh nghiệp

Bên cạnh những lợi ích mà Tuyến Metro số 1 mang lại cho thành phố, nếu các doanh nghiệp có những chiến lược đầu tư thông minh, tuyến metro hoàn toàn là một cơ hội lớn để doanh nghiệp tận dụng và khai thác nhằm phát triển và mở rộng. Sẽ có nhiều phương thức đầu tư khác nhau để tận dụng những ưu thế sẵn có của Tuyến Metro số 1, nhưng một trong số đó chính là đặt văn phòng trên tuyến metro. Dưới đây là một số tiềm năng khi đặt văn phòng tại tuyến metro số 1 đối với doanh nghiệp:

  • Di chuyển thuận lợi: Tuyến metro số 1 cung cấp một phương tiện vận chuyển công cộng thuận tiện và nhanh chóng cho nhân viên và khách hàng của các doanh nghiệp. Điều này giúp giảm thời gian di chuyển và tăng tính linh hoạt trong lưu thông, đồng thời giảm áp lực giao thông và tìm kiếm chỗ đỗ xe.
  • Tiện ích và dịch vụ xung quanh: Văn phòng nằm gần tuyến metro sẽ có các tiện ích và dịch vụ xung quanh phong phú. Các trạm metro thường được xây dựng gần các khu vực dân cư, khu thương mại và khu vực vui chơi – giải trí. Điều này mang lại lợi ích cho nhân viên và khách hàng của bạn, với sự thuận tiện trong việc mua sắm, ăn uống và giải trí. nhân viên và khách hàng.
  • Tiếp cận khách hàng: Tuyến metro số 1 sẽ đi qua các khu vực dân cư đông đúc và khu vực kinh doanh sầm uất trong thành phố như quận 1, TP. Thủ Đức. Điều này tạo ra cơ hội tiếp cận và tương tác với một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp trên tuyến metro.
  • Tạo ra cơ hội hợp tác và kết nối: Tuyến metro số 1 sẽ tạo ra một môi trường giao thương đa dạng và tập trung, tạo ra cơ hội hợp tác và kết nối giữa các doanh nghiệp khác nhau. Các khu vực gần trạm metro có thể trở thành điểm hẹn và kết nối cho các doanh nghiệp, cung cấp không gian cho họ tương tác, chia sẻ ý tưởng và phát triển các cộng đồng kinh doanh.

Tuyến Metro số 1 mang lại nhiều lợi ích cho thành phố

Tuyến Metro số 1 mang lại nhiều lợi ích cho thành phố

OneHub SaiGon – dự án khu tích hợp văn phòng trên tuyến Metro

OneHub Saigon là dự án văn phòng tọa lạc tại Khu Công Nghệ Cao TPHCM – một trong những trạm dừng của Tuyến Metro số 1. Được xây dựng dựa trên mô hình phức hợp văn phòng thương mại, dự án OneHub SaiGon bao gồm 11 tòa nhà: 7 tòa văn phòng tiêu chuẩn hạng A, 2 tòa lưu trú, 1 trung tâm đào tạo và khu tiện ích khác.

Với mong muốn kết hợp giữa không gian sống và làm việc, OneHub ra đời nhằm đáp ứng xu hướng làm việc văn phòng hiện đại với không gian xanh rộng lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên làm việc và sinh hoạt trong một môi trường chuyên nghiệp và tiện ích.

OneHub Saigon - dự án văn phòng trên tuyến metro

OneHub Saigon – dự án văn phòng trên tuyến metro

Với vị trí địa lý đắc địa, OneHub SaiGon hoàn toàn sở hữu các lợi thế về giao thông của tuyến metro. Nhân viên và khách hàng có thể di chuyển đến OneHub dễ dàng và tiết kiệm với phương tiện công cộng, chỉ mất hơn 25 phút để đến trung tâm TPHCM hay sân bay Tân Sơn Nhất. Khi đi vào hoạt động vào năm 2024, mọi người có thể đến nơi này tiện lợi hơn khi dự án sẽ nối liền với ga số 12 của Metro số 1 bằng cầu vượt trên cao.

Văn phòng trên tuyến Metro

Tuyến Metro số 1 đi qua các khu vực trọng điểm

Ngoài ra, giá thuê tại OneHub Saigon cũng cực kỳ ưu đãi, và tối ưu so với văn phòng hạng A tại trung tâm. Điều này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí song vẫn có được một không gian làm việc chuẩn quốc tế.

Bên cạnh những văn phòng chất lượng, OneHub còn được bao phủ bởi khuôn viên xanh do kiến trúc sư Colin K. Okashimo – người được giải kiến trúc sư của năm tại quốc đảo xanh nhất thế giới Singapore đảm nhận thiết kế. Có thể nói, với những gì mà OneHub Saigon mang lại, nơi đây không chỉ là một không gian làm việc lý tưởng mà nơi đây còn là một không gian sinh hoạt kết nối cộng đồng.

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã cho thấy tổng quan về tình hình của Tuyến Metro số 1 ở thời điểm hiện tại. Với các lợi thế của dự án này mang lại, đây hoàn toàn là một cơ hội đầu tư thông minh cho các doanh nghiệp đang muốn đặt văn phòng trên tuyến metro. Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm văn phòng trên Tuyến Metro số 1, OneHub Saigon chính là lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp. Không chỉ tiết kiệm chi phí, dự án OneHub hứa hẹn sẽ cung cấp cho doanh nghiệp không gian làm việc chất lượng, mang lại nhiều giá trị bền vững trong hành trình phát triển để đi đến thành công.

Tìm hiểu thêm: Tầm quan trọng của tuyến metro trong giao thông đô thị tại TPHCM