Tòa nhà văn phòng xanh với tiêu chí phù hợp xu hướng ESG

21-05-2023

Tòa nhà văn phòng xanh đáp ứng tiêu chí ESG, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tiên phong thực hiện các mục tiêu bền vững và tăng cường trách nhiệm xã hội.

Tòa nhà văn phòng xanh có gì khác với văn phòng hạng A?

Khái niệm và chất lượng của một tòa văn phòng hạng A và một tòa nhà văn phòng xanh sẽ có những gì khác biệt? Cùng tìm hiểu về hai khái niệm này nhé.

Thế nào là văn phòng hạng A?

Văn phòng hạng A là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực bất động sản thương mại để chỉ các tòa nhà văn phòng có chất lượng cao, vị trí đắc địa và được xây dựng và hoạt động theo tiêu chuẩn cao cấp. Các văn phòng hạng A thường có diện tích lớn, thiết kế sang trọng và tiện nghi, bảo vệ an ninh tốt và được quản lý bởi đơn vị chuyên nghiệp. Các văn phòng này thường được đặt tại các vị trí trung tâm của thành phố hoặc khu vực kinh doanh phát triển, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn đặt trụ sở tại đây.

Thế nào là tòa nhà văn phòng xanh?

Khác với văn phòng hạng A, tòa nhà văn phòng xanh hướng đến môi trường nhiều hơn. Tiêu chuẩn văn phòng xanh sẽ có hệ thống quản lý môi trường nhằm mục đích giảm thiểu khí thải nhà kính tại không gian làm việc. Với văn phòng xanh, nhân viên có thể điều tiết hành vi của mình đối với môi trường, giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiết kiệm năng lượng.

Thế nào là tòa nhà văn phòng xanh?

Thế nào là tòa nhà văn phòng xanh?

Tại sao nên lựa chọn tòa nhà văn phòng xanh cho văn phòng công ty bạn?

Hiện nay sau đại dịch COVID-19, mọi người quan tâm nhiều hơn về sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tinh thần. Hơn nữa, kinh tế thị trường vẫn đang khó khăn dẫn đến các doanh nghiệp có xu hướng chuyển văn phòng ra rìa trung tâm với chi phí thuê thấp hơn để tiết kiệm. Nhiều doanh nghiệp đang ưu tiên lựa chọn địa điểm làm việc tại các tòa nhà văn phòng xanh rìa trung tâm với những lợi ích nổi bật được kể đến như:

Tác động tích cực đến môi trường

Văn phòng xanh có lợi ích là giảm thiểu tác động xấu tới môi trường. Trong văn phòng thông thường, các hoạt động hàng ngày tạo ra lượng khí thải, bức xạ nhiệt và khối lượng bụi và tiếng ồn không mong muốn. Với văn phòng xanh, cây xanh và các vật liệu tái chế được sử dụng để giúp thanh lọc không khí và giảm thiểu bức xạ nhiệt. Điều này không chỉ giúp cải thiện chất lượng không khí trong văn phòng, mà còn giảm thiểu khối lượng rác thải công nghiệp, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và bảo vệ môi trường.

Bảo vệ và cải thiện môi trường là một trong những lợi ích văn phòng xanh

Bảo vệ và cải thiện môi trường là một trong những lợi ích văn phòng xanh

Lợi ích đối với con người

Tòa nhà văn phòng xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Tác động tích cực đến môi trường bao gồm giảm khí thải và bụi, tái chế và giảm rác thải công nghiệp. Với con người, văn phòng xanh cung cấp không khí trong lành, giảm bức xạ nhiệt và căng thẳng, cải thiện sức khỏe tim mạch và miễn dịch, tăng cường sáng tạo và tập trung, và giúp cân bằng cảm xúc, tâm trí. Tất cả những lợi ích này đều đóng góp vào sự thành công của doanh nghiệp và giúp bảo vệ môi trường.

Lợi ích đối với công ty/doanh nghiệp

Việc thiết kế văn phòng với không gian mở, nhiều cây xanh, sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp giảm tiêu thụ điện năng, hạn chế việc chiếu sáng và điều hòa không cần thiết, đồng thời giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của từng nhân viên trong doanh nghiệp. Ngoài ra, sự kết hợp giữa môi trường làm việc xanh và giá trị kinh tế sẽ giúp doanh nghiệp có được thiện cảm từ đối tác và gây ấn tượng mạnh với đối tác trong các mối quan hệ của mình. Việc thiết kế văn phòng xanh sẽ giúp doanh nghiệp phát triển tốt nhất và mang lại nhiều giá trị cho cả con người lẫn môi trường.

Văn phòng xanh cùng với các hoạt động làm việc ngoài trời giúp nhân viên thư giãn, tăng hiệu suất làm việc

Văn phòng xanh cùng với các hoạt động làm việc ngoài trời giúp nhân viên thư giãn, tăng hiệu suất làm việc

OneHub Saigon – Tòa nhà văn phòng xanh chất lượng hạng A tại Tp. Thủ Đức

OneHub Saigon là khu phức hợp văn phòng thương mại được xây dựng theo tiêu chuẩn văn phòng hạng A, là khu business park mới ở phía đông TP.Hồ Chí Minh hứa hẹn quy tụ các nhóm công ty công nghệ mới, các doanh nghiệp nước ngoài…. tại đây.

Thông tin chung về tòa nhà văn phòng xanh OneHub Saigon

Vị trí

OneHub Saigon tọa lạc tại vị trí đắc địa, nằm trên mặt tiền đường Xa lộ Hà Nội, ngay cổng vào Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh, TP. Thủ Đức. Dự án này còn nằm gần các công trình trọng điểm như khu làng Đại học Quốc gia, Đại học Fulbright, Suối Tiên và Bến xe Miền Đông mới.

Dự án OneHub Saigon

Dự án OneHub Saigon

Bên cạnh đó, việc di chuyển cũng rất thuận tiện với khoảng cách 3 phút đi bộ đến ga Khu Công nghệ cao, 15 phút đi xe đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, 25 phút đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, và cũng chỉ 25 phút để đến trung tâm quận 1 TPHCM.

OneHub Saigon với vị trí nằm giữa quận trung tâm Tp.HCM và khu vực Biên Hòa, Bình Dương, Khu công nghiệp Nhơn Trạch nên việc đặt các back-office (văn phòng hành chính) ở OneHub Saigon rất thuận tiện với các doanh nghiệp có nhà máy ở Biên Hòa, Nhơn Trạch,…

Quy mô

Với quy mô 11 tòa nhà và tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 360,288 m2, OneHub Saigon bao gồm 1 trung tâm thương mại quy mô, 6 tháp văn phòng, 1 trung tâm dữ liệu, 2 tháp văn phòng kết hợp lưu trú và 1 trung tâm đào tạo.

OneHub Saigon được thiết kế với các tiêu chuẩn xanh nhằm tạo ra một môi trường phát triển bền vững cho các doanh nghiệp. Dự án hứa hẹn là nơi tăng cường kết nối cộng đồng, thúc đẩy sự sáng tạo và là lựa chọn lý tưởng cho các khách thuê thuộc lĩnh vực công nghệ cao cũng như các ngành phụ trợ như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, cơ khí chính xác, vật liệu mới, thương mại điện tử… hay các khối vận hành của những tổ chức tài chính, tổng đài điện thoại, trung tâm dữ liệu và vận tải.

Ưu điểm của OneHub Saigon so với các văn phòng truyền thống

Tháp Tower 1 tại OneHub Saigon đạt chuẩn LEED Silver – một chuẩn xanh tiêu chuẩn quốc tế về thiết kế và vận hành xây dựng bền vững, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, tăng cường sức khỏe và sự thoải mái trong quá trình làm việc. Chuẩn LEED được áp dụng cho các dự án xây dựng, bao gồm các yếu tố như hiệu quả sử dụng năng lượng, tiết kiệm nước, quản lý chất thải, sử dụng nguyên liệu tái chế và nguyên liệu tái sinh, cải tiến chất lượng không khí trong nhà, và hỗ trợ cho các phương tiện giao thông sạch.

Tower 1 của OneHub Saigon đạt chuẩn LEED Silver

Tower 1 của OneHub Saigon đạt chuẩn LEED Silver

Với nhu cầu của nhân viên văn phòng hiện nay đang dần thay đổi dẫn đến sự phát triển của mô hình campus-style của các tòa nhà văn phòng làm việc, OneHub Saigon đã áp dụng mô hình này với các tòa văn phòng thấp tầng được bao quanh bởi khuôn viên xanh và tiện ích giải trí, làm việc đi kèm. Điều này mang lại cho nhân viên trải nghiệm văn phòng hiện đại và giảm căng thẳng tốt hơn so với các tòa văn phòng ở trung tâm thành phố. Hơn nữa, mô hình này còn tập trung vào phát triển sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên khi làm việc.

Vì sao OneHub Saigon là lựa chọn lý tưởng dành cho các công ty công nghệ tại TP. Thủ Đức?

Phù hợp với các doanh nghiệp theo đuổi tiêu chuẩn ESG

Tòa nhà văn phòng xanh OneHub Saigon được tạo ra để phù hợp với các doanh nghiệp đang theo đuổi tiêu chuẩn ESG (bao gồm môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp). Tiêu chuẩn này đánh giá các vấn đề liên quan đến khí hậu, chất lượng nước và không khí, khí thải và quản lý chất thải, đạo đức kinh doanh, đạo đức nhân viên, quản lý rủi ro, quản trị nhân sự và các vấn đề liên quan đến luân chuyển tài sản. Mục tiêu của OneHub Saigon là tạo ra một cơ sở dữ liệu cung cấp thông tin về các doanh nghiệp có tính bền vững và đóng góp cho các vấn đề môi trường và xã hội.

Tiêu chuẩn ESG

Tiêu chuẩn ESG

Nằm ở Khu Công nghệ cao trọng điểm tại TP. Hồ Chí Minh

Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh là khu kinh tế – kỹ thuật đa chức năng tọa lạc tại TP. Thủ Đức. Tại Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh có nhiều công ty hàng đầu trong các lĩnh vực công nghệ cao như Nidec của Nhật Bản và Intel của Hoa Kỳ. OneHub Saigon là tòa nhà văn phòng xanh tọa lạc tại khu công nghệ cao này, rất phù hợp cho các công ty là đối tác, dịch vụ phụ trợ với các doanh nghiệp lớn ở trong Khu Công nghệ cao Tp.HCM.

OneHub Saigon nằm ngay cổng khu công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh

OneHub Saigon nằm ngay cổng khu công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh

Kết

Tòa nhà văn phòng xanh sẽ là xu hướng trong những năm tới đây cùng với đó là sự phù hợp để các doanh nghiệp hướng tới chuẩn ESG hiện nay. Hiện nay, với các ưu điểm của mình OneHub Saigon nổi lên như một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp/công ty – nơi có các dịch vụ, trung tâm đào tạo, nơi tổ chức sự kiện, trung tâm thương mại… hiện đại và đầy đủ tiện nghi.