Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn văn phòng cho thuê hạng A?

18-03-2024
Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn văn phòng cho thuê hạng A?

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A thường được đánh giá cao bởi chất lượng và gây ấn tượng bởi chi phí thuê đắt đỏ của mình. Thế nhưng, đổi lại chi phí thuê cao thì tòa nhà văn phòng hạng A sẽ mang đến cho doanh nghiệp những giá trị gì? Liệu có tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A nhưng giá rẻ không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Văn phòng cho thuê hạng A là gì?

Trong thị trường văn phòng cho thuê sẽ có các tiêu chuẩn phân hạng văn phòng theo nhiều tiêu chí khác nhau, các văn phòng thường được xếp hạng thành A, B, C, trong đó, cao nhất là hạng A.

Văn phòng cho thuê hạng A thường là phân hạng cao nhất trong đa số các bảng xếp loại văn phòng

Văn phòng cho thuê hạng A thường là phân hạng cao nhất trong đa số các bảng xếp loại văn phòng

Văn phòng cho thuê hạng A là những tòa nhà hội tụ nhiều tiêu chí, tiêu chuẩn, được đánh giá cao về chất lượng và giá trị mà tòa nhà mang lại cho người sử dụng. Các tòa nhà văn phòng hạng A thường có vị trí đắc địa, tiêu chuẩn xây dựng chất lượng, có các chứng chỉ văn phòng xanh, đầy đủ các tiện ích kèm theo,… cùng nhiều ưu điểm khác. Tất nhiên, do chất lượng cao nên các tòa nhà văn phòng hạng A thường cũng có giá thuê cao hơn khá nhiều so với các tòa nhà văn phòng hạng B hay C. Vậy những tòa nhà hạng A sẽ mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp mà nhiều công ty vẫn thích thuê và sử dụng các tòa nhà văn phòng hạng A như vậy?

Những lý do để doanh nghiệp lựa văn phòng cho thuê hạng A

Vậy có những lý do nào để doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn những văn phòng cho thuê chuẩn hạng A?

Không gian làm việc chất lượng

Yếu tố đầu tiên tạo nên giá trị của một tòa nhà văn phòng hạng A là chất lượng bên trong tòa nhà. Những tòa nhà văn phòng hạng A sẽ có không gian làm việc, môi trường bên trong tòa nhà chất lượng hơn. Không gian văn phòng bên trong tòa nhà hạng A thường là ít một, nhiều ánh sáng tự nhiên, chất lượng không khí tốt cùng chỉ số thoải mái nhiệt phù hợp. Những điều này sẽ giúp nhân sự trong doanh nghiệp làm việc thoải mái, hiệu quả hơn, xa hơn nữa là sức khỏe và tinh thần tốt hơn.

Xem thêm: Thị trường văn phòng hạng A tại Đông Sài Gòn có gì?

Không gian làm việc chất lượng có thể tăng hiệu suất làm việc của nhân viên trong công ty

Không gian làm việc chất lượng có thể tăng hiệu suất làm việc của nhân viên trong công ty

Khả năng kết nối tốt

Các tòa nhà văn phòng hạng A thường có vị trí kết nối tốt với hệ thống giao thông, dễ dàng di chuyển đến các khu vực quan trọng trong thành phố như sân bay hay trung tâm thành phố. Khả năng kết nối tốt sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm được nguồn nhân lực tốt, chất lượng, bên cạnh đó là khả năng tiếp cận khách hàng, đối tác tốt hơn.

Nâng tầm hình ảnh doanh nghiệp

Ngoài những giá trị về mặt trải nghiệm con người thì các tòa nhà văn phòng hạng A cũng sẽ mang đến giá trị hình ảnh cho doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có văn phòng hiện đại, chất lượng tại một vị trí đắc địa chắc chắn sẽ tăng giá trị hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Văn phòng chất lượng có thể làm tăng hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng

Văn phòng chất lượng có thể làm tăng hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng

Các dịch vụ, tiện ích bổ sung

Đây là một điểm cộng lớn khi mà các tòa nhà văn phòng hạng A thường cung cấp các dịch vụ hay tiện ích cho những người sử dụng tòa nhà. Từ ăn uống, mua sắm đến thư giãn, giải trí, đa số đều có thể tìm thấy bên trong hoặc bên ngoài các tòa nhà hạng A. Các dịch vụ này sẽ giúp người làm việc bên trong tòa nhà nâng cao trải nghiệm trong và ngoài giờ làm việc.

Đội ngũ quản lý chất lượng

Các tòa nhà văn phòng hạng A thường được quản lý và vận hành bởi các đội ngũ quản lý từ các tập đoàn bất động lớn nhiều kinh nghiệm. Đây là ưu điểm lớn bởi khi phát sinh những vấn đề bên trong tòa nhà, đội ngũ quản lý sẽ nhanh chóng thực hiện sửa chữa, bảo trì nhằm giúp bảo vệ sự an toàn cũng như trải nghiệm của những người bên trong tòa nhà.

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Thay vì xây tòa nhà văn phòng riêng sẽ mất nhiều thời gian và chi phí thì doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê các tòa nhà văn phòng hạng A để tiết kiệm hơn. Các tòa nhà văn phòng này cũng có thể tăng giảm kích thước mặt bằng cho thuê theo nhu cầu mở rộng hay thu hẹp quy mô của doanh nghiệp.

Thế nhưng, liệu có giải pháp nào để doanh nghiệp tiết kiệm chi phí một cách tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng vẫn muốn trải nghiệm tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A hay không? Câu trả lời là có với dự án OneHub Saigon tại khu vực Đông Sài Gòn.

OneHub Saigon – Văn phòng cho thuê hạng A ngoài trung tâm

OneHub Saigon là dự án được xếp vào phân hạng văn phòng cho thuê hạng A ngoài trung tâm TP.Hồ Chí Minh. Đây là phân hạng vừa được cập nhật bởi các tập đoàn bất động sản văn phòng khi mà ngày càng nhiều tòa nhà văn phòng ở khu vực ở ngoài trung tâm đạt chất lượng hạng A. Được xem là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn thuê một văn phòng chất lượng hạng A nhưng giá chỉ bằng các văn phòng hạng B.

Giá thuê tại OneHub Saigon tối ưu hơn rất nhiều khi so với các tòa nhà văn phòng đồng chất lượng ở khu vực trung tâm TPHCM. Tuy giá thuê tốt hơn, thế nhưng OneHub Saigon lại có những ưu điểm vượt trội mà nhiều tòa nhà văn phòng khác không thể có được.

Ưu điểm lớn nhất của OneHub Saigon đó chính là quy mô dự án rộng đến 12 hecta, cung cấp đến hơn 160.000m2 diện tích mặt sàn với 7 tòa tháp văn phòng xanh. Bên ngoài các tòa nhà văn phòng sẽ là không gian cây xanh dành cho các hoạt động thư giãn, giải trí, kết nối và thể thao của người làm việc trong tòa nhà.

Đây là ưu điểm mà các tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A tại trung tâm TPHCM không có được. Khi mà vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động ngày càng báo động thì những dự án văn phòng như OneHub Saigon chính là liều thuốc xoa dịu những mệt mỏi, căng thẳng của thế hệ nhân lực chất lượng cao hiện đại.

Tìm hiểu thêm: Các xu hướng không gian làm việc được ưa chuộng hiện nay

Dự án OneHub Saigon có mật độ xây dựng thấp trong một không gian nhiều cây cối

Dự án OneHub Saigon có mật độ xây dựng thấp trong một không gian nhiều cây cối

Không gian bên trong các tòa tháp văn phòng của OneHub Saigon được thiết kế bởi PTW Architects, là đơn vị tư vấn thiết kế uy tín hàng đầu Australia. Bên trong tòa nhà OneHub Saigon được cung cấp ánh sáng tự nhiên, với sàn nhà cao 3 mét cùng mặt sàn gần như không cột, tạo ra một không gian liền mạch, kết nối, giúp doanh nghiệp dễ dàng tùy biến theo ý tưởng của mình.

OneHub Saigon cũng có đa dạng các giải pháp diện tích dành cho các doanh nghiệp muốn thuê văn phòng. Các doanh nghiệp đã có thể thuê văn phòng với diện tích chỉ từ 100m2, đối với các doanh nghiệp có nhu cầu lớn có thể thuê cả tầng hoặc cả tòa tháp văn phòng.

Không gian mặt sàn thoáng đãng, không cột bên trong tòa tháp văn phòng Tower 1 tại OneHub Saigon

Không gian mặt sàn thoáng đãng, không cột bên trong tòa tháp văn phòng Tower 1 tại OneHub Saigon

Cảnh quan bên ngoài tòa nhà của OneHub Saigon được thiết kế bởi kiến trúc sư Colin K. Okashimo, với nhiều công trình nổi tiếng trên toàn thế giới, người đã từng nhận giải kiến trúc sư của năm tại Singapore. Với kinh nghiệm làm việc tại thành phố “xanh” nhất thế giới là Singapore, kiến trúc sư Okashimo đã thổi một làn gió xanh mát, thân thiện với con người vào dự án OneHub Saigon.

Bên ngoài tòa nhà văn phòng, các khu giải trí, hoạt động cộng đồng ngoài trời đều được bao quanh bởi rất nhiều cây xanh, mang đến nơi đây một cảm giác trong lành khác với khu vực trung tâm thành phố đã bê tông hóa đầy khói bụi.

Toàn bộ dự án là những mảng xanh đầy cây cối bao quanh các tòa nhà văn phòng

Toàn bộ dự án là những mảng xanh đầy cây cối bao quanh các tòa nhà văn phòng

Dù nằm tại khu vực ngoài trung tâm nhưng OneHub Saigon lại sở hữu một vị trí rất đắc địa đó là ngay cổng vào Khu Công nghệ cao TPHCM, đây là đặc khu được định hướng trở thành mũi nhọn khoa học công nghệ của cả Việt Nam. OneHub Saigon nối liền với Xa lộ Hà Nội, giúp di chuyển từ đây đến khu vực trung tâm thành phố chỉ mất hơn 25 phút.

Đặc biệt hơn, OneHub Saigon còn là dự án văn phòng đầu tiên tại TPHCM kết nối trực tiếp với ga metro, khi trạm dừng số 12 của tuyến Metro 1 sẽ dẫn trực tiếp đến bên trong dự án qua cầu vượt trên cao. Khi Metro 1 đi vào hoạt động vào tháng 7/2024, người làm việc tại OneHub Saigon có thể an tâm di chuyển một cách dễ dàng và thuận tiện bằng phương tiện công cộng đến công ty của mình.

Khả năng kết nối của Onehub Saigon

Khả năng kết nối của Onehub Saigon

Cuối cùng, ưu điểm đặc biệt lớn của OneHub Saigon cho các doanh nghiệp công nghệ cao là khi hoạt động tại đây, các doanh nghiệp phù hợp với tiêu chí và chính sách sẽ được hưởng ưu đãi thuế dành cho doanh nghiệp tại Khu Công nghệ cao TPHCM. Doanh nghiệp có thể được những ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng đầy hấp dẫn.

Kết

Văn phòng cho thuê hạng A sẽ mang lại nhiều giá trị cả về mặt trải nghiệm lẫn hình ảnh cho doanh nghiệp. OneHub Saigon là dự án văn phòng chất lượng hạng A tại Khu Công nghệ cao TPHCM, hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho nhiều doanh nghiệp với mức giá thuê hấp dẫn cùng hàng loạt những ưu điểm mà nhiều tòa nhà văn phòng cùng phân khúc không có được.

Đọc thêm: Làm thế nào để đánh giá các văn phòng hạng A,B và C?