OneHub Saigon – “điểm đến” văn phòng lý tưởng cho nền kinh tế mới

16-05-2023

Sở hữu những lợi thế độc đáo, OneHub Saigon là dự án định hướng nền kinh tế mới, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất. Nơi đây hứa hẹn sẽ là ngôi nhà chung của cộng đồng công nghệ 4.0 và là điểm đến lý tưởng của các tập đoàn công nghệ hàng đầu.

Cộng đồng công nghệ Việt Nam luôn mong muốn có một trung tâm công nghệ trao quyền và kết nối nhân tài với doanh nghiệp, và OneHub Saigon – một khu kinh doanh tích hợp kiểu khuôn viên đã nổi lên như một giải pháp tiềm năng. OneHub Saigon ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bền vững và khuyến khích sự tham gia và sáng tạo của cộng đồng.

OneHub Saigon còn được đánh giá cao về khả năng kết nối tuyệt vời nhờ vị trí đắc địa ngay cổng vào Khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP), mặt tiền Xa lộ Hà Nội và tuyến metro tương lai. Do đó, OneHub Saigon cung cấp khả năng tiếp cận liền mạch đến cả khu trung tâm thương mại và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong vòng 25 phút lái xe.

Với vị trí chiến lược, dễ hiểu khi OneHub Saigon trở thành nơi phù hợp cho các tập đoàn muốn di dời khỏi các khu trung tâm thương mại đông đúc

Vào tháng 12, Công ty Worldwide DC Solution có trụ sở tại Singapore đã nhận được giấy phép từ SHTP để đầu tư 70 triệu USD vào việc phát triển 1Hub – một trung tâm dữ liệu tại OneHub Saigon. Với tổng diện tích hơn 18.000 m2, 1Hub DC được thiết kế bài bản đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe. Trung tâm dữ liệu dự kiến đi vào hoạt động vào đầu năm 2025, đưa OneHub Saigon trở thành điểm đến hấp dẫn của nền kinh tế số.

Các tập đoàn thường tìm kiếm các thiết kế nơi làm việc vừa đẹp mắt vừa tiện dụng. Và bây giờ họ có thể tìm thấy một nơi phục vụ những mục đích như vậy tại OneHub Saigon. Diện tích sử dụng 2.000 m2 không cột trên mỗi tầng, trần cao 3m và cây xanh tươi tốt là một số thông số kỹ thuật chính của Tòa tháp 1 đã hoàn thành. Bên cạnh đó, hai tòa nhà Văn phòng làm việc – Văn phòng tại nhà mang đến khái niệm “Work- Live-Play-Learn” vào cuộc sống, đáp ứng nhu cầu sống năng động gần văn phòng.

Hơn nữa, những không gian đó có thể được tùy chỉnh trong các tòa nhà đơn lẻ hoặc nhiều người thuê. Nhân viên làm việc từ xa có thể chia sẻ không gian sống, tiện ích đa năng để tiết kiệm chi phí hoặc tự mình lựa chọn căn hộ nhỏ hơn. Các tập đoàn có thể thuận tiện bố trí chỗ ở phục vụ cho các chuyến công tác ngắn ngày hoặc mục đích dài hạn cho các chuyên gia nước ngoài của mình.

Nơi làm việc lý tưởng đáp ứng các tiêu chuẩn của nền kinh tế mới

Kể từ khi đại dịch bùng phát, Việt Nam đã và đang chuyển mình, phát triển nhanh chóng các ngành công nghệ 4.0. Siêu ứng dụng Grab, ví điện tử Momo và các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki là những điển hình thành công. Năm 2021, Grab công bố doanh thu điều chỉnh tăng 44% lên 675 triệu USD.

Câu chuyện thành công trên là tấm gương cho những người khác noi theo.

Đến năm 2025, Việt Nam đặt mục tiêu có 70.000 công ty công nghệ số với lực lượng lao động 1,2 triệu người. Cộng đồng công nghệ này được kỳ vọng sẽ tạo ra mức tăng trưởng doanh thu gấp 1,5-2 lần tốc độ mở rộng GDP và tăng trưởng xuất khẩu của cả nước mỗi năm.

Để tận dụng tối đa những hỗ trợ và lợi thế sẵn có trên, các tập đoàn đang phát triển nhanh cần một diện tích văn phòng tương ứng với diện tích sàn lớn, không gian xanh với chi phí tối ưu nhất. Yêu cầu cao như vậy hầu như không được đáp ứng tại các tòa nhà văn phòng ở khu vực trung tâm, dẫn đến xu hướng phân cấp trong hai năm qua.

Ông Võ Sỹ Nhân, Tổng giám đốc Gaw NP Capital, đơn vị phát triển OneHub Saigon cho biết, cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đã thúc đẩy một số xu hướng tồn tại từ trước trong lĩnh vực bất động sản thương mại, đó là phúc lợi của người thuê, linh hoạt trong kinh doanh, tận dụng không gian tốt hơn và tối ưu hóa chi phí.

“Các dịch vụ văn phòng mới như tính bền vững, tòa nhà thông minh và nơi làm việc kỹ thuật số là những điều đáng mơ ước đối với người thuê trong một thế giới hậu đại dịch. OneHub Saigon đã được phát triển với tầm nhìn hướng tới tương lai như vậy, cung cấp các giải pháp nơi làm việc đáp ứng tất cả các nhu cầu đó, dẫn đầu xu hướng phân cấp để doanh nghiệp tận hưởng không gian văn phòng chất lượng với chi phí văn phòng thông thường rất thấp,” ông Nhân nói.

Thành phố Thủ Đức là điểm đến lý tưởng cho xu hướng phân cấp này nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng công cộng được đầu tư bài bản. Như vậy, những dự án như OneHub Saigon nằm trong nội thành Thủ Đức cũng được hưởng lợi từ những lợi thế này để dẫn đầu xu hướng phi tập trung hóa. Khu thương mại tích hợp của OneHub Saigon cung cấp một môi trường tối ưu, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách thuê về làm việc, giải trí và sinh sống gần nơi làm việc trong tầm tay.

Với không gian mở yên tĩnh, tràn ngập ánh nắng, văn phòng Tower 1 được chứng nhận LEED mang đến định nghĩa đích thực về môi trường làm việc chất lượng cao Hạng A

Với không gian mở yên tĩnh, tràn ngập ánh nắng, văn phòng Tower 1 được chứng nhận LEED mang đến định nghĩa đích thực về môi trường làm việc chất lượng cao Hạng A

Lấy lợi ích con người làm mục tiêu hàng đầu, OneHub Saigon kế thừa những đặc điểm từ các dự án khu kinh doanh thành công như Khu Công nghệ Quốc tế, Bangalore ở Ấn Độ và Khu Thương mại Changi ở Singapore.

Người đứng sau thiết kế độc đáo này là kiến trúc sư cảnh quan nổi tiếng Colin K. Okashimo – người từng đoạt giải thưởng Kiến trúc sư Singapore của năm. Ông được biết đến rộng rãi với những kiệt tác thiết kế gần gũi với thiên nhiên như Ephelia resort (Seychelles), Halaveli Resort (Maldives), The Pullman Hotel Mandalay (Myanmar).

Bên cạnh đó, Gaw NP Capital với tư cách là chủ đầu tư uy tín là một trong những tiêu chí giúp các tập đoàn nước ngoài yên tâm lựa chọn nơi làm việc lý tưởng. Là đối tác tin cậy và đáng tin cậy của các đối tác uy tín trong nước và quốc tế, Gaw NP Capital đã quản lý và phát triển các dự án quy mô lớn trên khắp Việt Nam.

Các tập đoàn tại OneHub Saigon, cùng với các tập đoàn quốc tế nổi tiếng tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn như Samsung, Intel và Schneider đặt tại SHTP sẽ tạo thành một hệ sinh thái kinh doanh sôi động, thúc đẩy hợp tác nhiều hơn và thúc đẩy tăng trưởng tổng hợp.

Nguồn: VIR